Unpacked5 มีอะไรใหม่ๆจาก Samsung ที่เราตั้งตาคอย

กลับมาอีกครั้งแล้วกับการ unpacked5 หลังจากที่เรารู้สึกว้าวกับประสบการณ์ unpacked ครั้งที่ผ่านมา ซึ่งแน่นอนครั้งนี้สำหรับผู้ที่ติดตามก็คงทราบๆกันแล้วว่าเป็นการเปิดตัว samsung galaxy s5 แต่สิ่งที่อยากรู้ก็คือมันจะมีอะไรใหม่ๆให้กับเราได้รู้สึกตื่นเต้นกันอีกไหม กับภาพหลุดต่างๆและสเปคที่บรรดากูรูทั้งหลายได้คาดเดากันไป

ซึ่งเมื่อเวลาที่ตื่นเต้นมาถึง เราก็พบว่าการ unpacked5 ครั้งนี้ได้เปิดตัว gadget ตระกูล galaxy ออกมาหลายตัวดั่งดวงดาวที่ออกมาทอแสงประดับบนฟากฟ้า เริ่มด้วยตัวแรกนั่นคือพระเอกของงาน Samsung Galaxy S5

 

สำหรับตัวนี้เปิดตัวมาด้วย 5 สี ขาว ดำ ทองและน้ำเงิน ซึ่งฟีเจอร์เด่นๆของ S5 ที่น่าว้าว แบ่งออกเป็นเรื่องหลักๆได้ 5 อย่าง

Design ซึ่งเป็นการออกแบบให้มีความทันสมัย และฝาหลังที่ให้ความรู้สึกน่ามองน่าสัมผัส ฝาหลังมีลักษณะเป็นรู พื้นผิวสัมผัสขรุขระ ไม่ลื่นมือ ซึ่งสำหรับผู้ที่ชอบการใส่เคส ก็จะมีเคสจาก MOSCHINO ที่ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับ S5 เท่านั้น

Camera ที่ทางซัมซุงบอกว่า auto focus เร็วที่สุดในโลก 0.3 วินาที พร้อมด้วย HDRที่ให้สีสดใสสมจริง กับสิ่งที่ผู้ชื่นชอบการถ่ายรูปทุกคนรอคอยนั่นคือ สามารถเลือกจุดโฟกัสได้ตามต้องการ

Connectivity กับความสามารถในการ download ได้มีประสิทธิภาพสูงที่สุดกับ Wifi MIMO ซึ่งเป็นเทคโนโลยีของซัมซุงที่คาดว่าจะมีการติดตั้งมากับ gadget รุ่นใหม่ๆที่จะออกตีอไป สำหรับ Wfi MIMO คือการที่ download ข้อมูลต่างๆด้วยไวไฟวและสัญญาณจากมือถือปกติ(3G or LTE) พร้อมๆกัน

Stay Fit อันนี้ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่ช่วยชีวิตของเราได้จริงๆนั่นคือสามารถวัด อัตราการเต้นของหัวใจ HR เพียงเราแตะที่ heart rate sensor ที่อยู่ด้านหลังติดกับกล้องถ่ายรูป

 

Life กับการใช้งานในชีวิตประจำวันของเรา S5 สามารถกันน้ำกันฝุ่น การกันน้ำนี่ไม่ใช่การลงไปแช่ในน้ำนะคะเพียงแต่ถ้าตกลงไปในน้ำเครื่องก็ยังสามารถนำกลับมาใช้งานได้ หรือผู้ที่อกหักรักคุดเดินทำมิวสิคท่ามกลางสายฝนคุณก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป , Ultra Power Saving mode เมื่อแบตเตอรี่ของคุณใกล้หมดจะเปลี่ยนหน้าจอเป็นแบบขาวดำและปรับลดให้เหลือฟังก์ชั่นที่จำเป็นต้องใช้ในยามฉุกเฉินเท่านั้น , Finger scanner สำหรับการ unlock private mode และการจ่ายเงิน online โดยการ scan นิ้วมือใช้การลากลงให้ผ่านจุดที่จับลายนิ้วมือ และสำหรับบรรดาพ่อแม่ทั้งหลายก็สามารถตั้ง kids mode ในกรณีที่นำเครื่องไปให้เด็กๆใช้งาน

 

ผ่านไปแล้วสำหรับนวัตกรรมใหม่ๆจาก samsung galaxy s5 ที่นุทสรุปมาก็เป็นตัวหลักๆเท่านั้น สำหรับครั้งนี้หลายๆคนอาจจะรู้สึกว้าวเท่าที่ควรแต่นุทว่านี่แหละเป็นพื้นฐานโดยทั่วไปที่เราต้องการและใช้งานได้จริง

มาต่อกันด้วย gadget ใหม่ๆที่น่าตื่นเต้นสำหรับการ unpacked ครั้งนี้

Samsung Gear2 ตัวนี้ปรับเรื่อง กล้อง ตัวspeaker และmic ให้อยู่ในตำแหน่งที่สะดวกใช้งานมากยิ่งขึ้น และปุ่ม home เพื่อสะดวกการใช้งานมากๆ อีกทั้งตัวนี้ก็ปรับเรื่องแบตเตอรี่ให้ทนทานมากยิ่งขึ้น ตัวนี้สามารถใช้งานร่วมกับ smartphone ของซัมซุงถึง 17 รุ่น

 

Samsung Gear Fit ตัวนี้แหละที่นุทสนใจมากๆ เพราะเหมาะกับผู้ที่รักการออกกำลังกาย อันเนื่องจากรูปลักษณ์สไตล์ wist band ที่สวยงามกับจอแบบ curved super amoled ที่สว่างสดใส สามารถวัด HR และ sync กับแอพที่จะคอยให้คำแนะนำในการควบคุมน้ำหนัก การออกกำลังกาย การนอน ตัวนี้สามารถใส่ได้ตลอดเวลาเพราะมีน้ำหนักเพียง 27 กรัม แถมที่สุดแสนจะเป็นปลื้มนั่นคือสามารถแกะสายเปลี่ยนได้ ทางซัมซุงจัดสายที่ออกแบบจาก MOSCHINO มีลายเดียวกับเคสของ samsung galaxy s5 ตัวนี้ถ้าได้เครื่องมาเทสเมื่อไรคงต้องขอมาเชคเรื่องของ HR ว่าแม่นยำขนาดไหน

และนี่คือสรุปรวมของ unpacked ครั้งนี้ว่ามี gadget ใหม่ๆอะไรให้เราตั้งตารอคอยกัน

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.