วังน้ำเขียวพาเพลินกับ triptwt ตอนที่ 1

วันนี้เราเริ่มเดินทางโดนใช้รถเช่า ซึ่ง @pakada เป็นผู้นำทริป ซึ่งยุ้ยเลือกใช้รถเช่าจาก sixt.co.th พวกเราก็เดินทางไปรวมกันที่บริษัท sixt ซึ่งตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 24 ใกล้ๆกับบริษัท Millenium BMW บริษัทนี่เองเป็นบริษัทแม่ของ sixt อีกทั้งยังเป็นดีลเลอร์เจ้าใหญ่ที่สุดของ BMW ในประเทศไทย

สำหรับรถเช่าที่นี่มีหลากหลายมากคะ ระดับธรรมดา ยันรถหรู ระดับ BMW MINI หรือรถสปอร์ตต่างๆ ให้เราเลือก แหมๆคิดๆแล้วเช่ามาขับพาพ่อแม่ไปเที่ยวแบบนั่งสบายๆกันดีกว่าเนอะ หรือจะเอาไปใช้ตอนออกงานสังคมก็คงจะหรูเริ่ดไม่น้อย น่าแนะนำให้เพื่อนๆที่กำลังจะจัดงานแต่งงานเอาไว้ใช้ถ่ายรูป pre wedding หรือใช้ประกอบพิธีในงานก็คงดีไม่น้อยนะนี่ อิอิ

สำหรับทริปคราวนี้ตอนแรกจะมีผู้ร่วมทริป 7 คน ทาง sixt ก็เลยแนะนำให้พวกเราเลือกรถเป็นรุ่นนี้ Honda Stepdragon Spada พร้อมคนขับ พวกเราจะได้ท่องเที่ยวกันอย่างสนุกสนาน สำหรับคนขับที่นี่ต้องมีการสอบประวัติอาชญากรรมกันก่อนเข้ามาทำงานคะ ดังนั้นไว้ใจได้ แถมสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ด้วย เริ่ดอะ

โอ้วพวกเราได้รถใม่เอี่ยมเลยคะ ป้ายแดง พึ่งจะแกะพลาสติกเมื่อพวกเราไปถึงเลยคะ เริ่ดเนอะ แต่เนื่องจากหมอผู้ร่วมทริปอีกสองท่านติดงานกะทันหัน เราจึงมีผู้เดินทางไปทั้งหมดเหลือ 5 คน ซึ่งประกอบด้วย นุทเอง(@noot010) @pakada @kafaak @banyong และ  @rainysafety ทำให้เรานั่งอย่างสบายๆ

หลังจากเราเช่ารถ พร้อมคนขับ กันเรียบร้อยแล้ว เอกสารในการเช่ารถก็เสร็จเรียบร้อย พวกเราชาว triptwt ก็เริ่มออกเดินทางกันคะ เราเริ่มออกเดินทางกันราวๆ 10 โมงเช้าคะ เพื่อไปยังจุดมุ่งหมายแรก ร้านบ้านไม้ชายน้ำ เพื่อทานอาหารเที่ยง ณ ปากช่องคะ

เมื่อเรามาถึงนะคะจะพบกับบรรยากาศการตกแต่งร้านอันน่าตื่นเต้นคะ ที่นี่เค้าเก็บของเก่าๆไว้เพียบ แทบจะเป็นพิพิธภัณฑ์ย่อมๆเลยคะ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปก็คงมีมุมเก๋ๆในการถ่ายรูปเพียบเลยคะ สามารถฆ่าเวลาตอนรอคิวได้นะคะ ยิ่งช่วงวันหยุดคนเมืองน่าจะออกเที่ยวกันเยอะและร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านชื่อดังที่ควรแวะชิม

ภายในร้านไม่เพียงแต่จะมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆนะคะ ยังจะมีบรรยากาศแห่งธรรมชาติล้อมรอบ ตั้งแต่ทางเข้าร้านก็จะมีดอกไม้สวยๆห้อยระย้าเต็มไปหมดคะ อันนี้เป็นดอกจริงๆนะคะ ไม่ใช่ดอกไม้พลาสติก

เมื่อเข้าไปภายในร้านเราจะพบว่าร้านนี้ติดชายน้ำ บรรยากาศร่มเย็นมากคะ รู้สึกสดชื่น หลักจากที่เราเจอกับอากาศร้อนๆภายนอก หลังจากดื่มด่ำกับบรรยากาสดีๆ ชาว triptwt ก็เริ่มหิวข้าวกันแล้ว ก็สั่งอาหารกับแบบไม่ยั้งคะ มาตามดูอาหารกันดีกว่า ว่าพวกเราหม่ำอะไรกันและรสชาติเป็นเช่นไร สำหรับอาหารที่นี่รวดเร็วมากคะ ไม่ต้องรอนาน

จานแรกเป็นเมนูแนะนำของทางร้านเลยคะ ยอดทานตะวันที่ปลูก 7 วันผัดน้ำมันหอย อร่อยคะ ผักสดๆ กรอบๆ ผัดมาร้อนๆ การผัดของที่นี่ไม่ผัดนานเกินเลยทำให้ผักดูน่าทาน ไม่เหนียว รสชาติกลมกล่อมคะ ถ้ามาอย่าได้พลาดเลยคะ

จานต่อมาไข่เขียวฟูปู หน้าตาดูน่าทานมากๆคะ กรอบและฟู สำหรับจานนี้นุทว่ามันอมน้ำมันมากๆ อาจจะเพราะทอดด้วยไฟไม่เหมาะสม จานนี้เมื่อกัดเข้าปากทีจะรู้สึกยังกับอมน้ำมันเลยทีเดียวเชียวคะ สำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก ไม่แนะนำให้ทานคะ

จานนี้ยำปลากะพงคะ อิอิ จำชื่อไม่ได้แน่นอน แต่รสชาติกลมกล่อมอร่อยคะ แต่น้ำยำน้อยไปนิด เพราะถูกดูดเข้าไปในเนื้อปลาหมด เลยเป็นยำที่แห้งๆ

เมนูถัดมา แกงข่าปลาสลิด จานนี้แนะนำเลยคะว่าอร่อยจริงๆ รสชาติกลมกล่อม ไม่จัดไปด้านใดด้านหนึ่งเกินไป ไม่เผ็ด ชาวต่าชาติสั่งได้คะ

จานนี้กรรเชียงปูทอด ก็อมน้ำมันไปนิด และน้ำจิ้มไม่อร่อย ไม่เป็นที่เสริมให้รสชาติดียิ่งขึ้น ไม่จิ้มจะอร่อยกว่าคะ เพราะจิ้มแค่ซอสมะเขือเทศเท่านั้น

จานนี้เนื้อย่างหรือเสือร้องไห้นั่นเอง เนื้อไม่ค่อยดีเลยออกจะเหนียวไปหน่อย จานนี้นุทไม่ได้ชิมเองนะคะ เพราะปกติไม่ทานเนื้อวัวแต่ถามจาก @banyong ผู้ได้ลิ้มลองรสชาติ

หลังจากทานอาหารกันเสร็จก็มาต่อด้วยเครื่องดื่ม ซึ่งเห็นหลายๆโต๊ะสั่งมีหรือเราจะพลาด มันต้องลอง นั่นคือน้ำส้มสด รสชาติไม่อร่อยเลย ขม แถมแพงอีกด้วย ไม่น่าสั่งเลย ค่าอาหารมื้อนี้สนนราคารวม 1,432 บาท ร้านนี้มี service charge ด้วยอ่ะ

หลังจากทานกันอิ่ม มีเร่ียวแรงแล้ว พวกเราก็ออกเดินทางไปเที่ยวกันต่อคะ เรามุ่งหน้ากันไปที่ Palio เขาใหญ่

ที่นี่เป็นจุดที่แวะถ่ายรูปของบรรดาผู้ที่มาท่องเที่ยวเขาใหญ่คะ ที่นี่มีจุดให้ถ่ายรูปเยอะแยะมากมายหลากหลายจุด สำหรับรายละเอียดของที่นี่ มีดังนี้คะ

Palio เป็นชื่อ เทศกาลแข่งม้าที่โด่งดัง ที่จัดขึ้นใจกลางเมือง “เซียน่า” ของประเทศอิตาลี มีความหมายคือรางวัล จึงเป็นที่มา ของการนำคำว่า Palio มาเป็นชื่อของสถานที่แห่งนี้ ซึ่งทางกลุ่มเจ้าของโครงการต้องการให้เป็นรางวัลกับชุมชนเขาใหญ่ เพื่อให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในเขาใหญ่

โครงการ Palio ประกอบด้วยร้านค้าเล็กๆ น่ารักแบบถนนคนเดินสไตล์อิตาเลียน นอกจากโครงสร้างที่โดดเด่น สวยงามเป็นเอกลักษณ์แล้ว ภายในโครงการยังได้นักจัดสวนระดับแถวหน้าสุดของประเทศไทย คือ คุณอำนาจ คีตพรรณนา ซึ่งมีผลงานทางสถาปัตยกรรม และตกแต่งภายในมากมาย เช่น บ้านพักท่านทูตประจำ W.T.O ที่เจนีวา สวิสเซอร์แลนด์ พระตำหนักสวนสุโขทัย บ้านสวนปาริจฉัตก์ เป็นต้น มาเนรมิตสวนสวยรายล้อมตัวอาคารร้านค้าให้โครงการสวยงามขึ้น


ลักษณะโครงการ งานสถาปัตยกรรมเป็นกลุ่มอาคาร 1 และ 2 ชั้น ตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์ กม.ที่17 ติดกับโรงแรมจุลดิศ เขาใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภายในมีร้านค้าหลากหลายประเภทกิจการ เช่น ธนาคาร,ร้านอาหารสไตล์ Fusion Italian, ร้านกาแฟที่คัดสรรแล้ว, สินค้าตกแต่งบ้าน, ร้านไวน์, ร้ายพืชผักปลอดสารพิษ, ร้านเครื่องประดับ เครื่องแต่งกาย, ร้านขายของที่ระลึก, ศูนย์อาหารที่คัดสรรแล้วว่าอร่อยจริง และทุกอย่างที่นักท่องเที่ยวต้องการ บนเนื้อที่กว่า 11 ไร่

นอกจากร้านร้านค้าต่างๆแล้ว ยังมีโซนที่จะถูกสร้างให้เป็นห้องพักแบบบูทิค โฮเทลบริการในรูปแบบ Bed & Breakfast และมีลานจอดรถที่สามารถรองรับรถได้กว่า สามร้อยคัน

ซึ่งที่นี่ไม่เก็บค่าเข้าชม แต่ก็จะมีร้านค้าต่างๆให้คุณได้เลือกซื้อ หรือร้านอาหารให้คุณได้เลือกชิม หรือจะถ่ายรูปตามจุดต่างๆซึ่งทางปาลิโอก็ได้จัดให้มีเจ้าหน้าที่แต่งตัวแบบสไตล์อิตาลีให้เราถ่ายรูปด้วยคะ

อำลาแดดแรงจัดที่ปาลิโอกันแล้วคะ จากนี้เราก็ตรงดิ่งเข้าที่พักกัน นั่นคือ วิลล่าเขาแผงม้า ซึ่ง @pakada ผู้จัดการทริปก็ได้สรรหาสถานที่พักสวยๆให้เราผ่านทาง http://www.hotels2thailand.com ซึ่งยุ้ยบอกว่าที่นี่เป็นเวบที่รวมที่พักสวยๆราคาไม่แพง มีโปรพิเศษเสมอๆ และที่สำคัญเป็นเวบที่เชื่อถือได้ จองทีไรไม่เคยพลาด ไม่เกิดดราม่าแน่นอน ระหว่างทางเราก็จะเห็นวิวทิวทัศน์อันสวยของเขาใหญ่ วังน้ำเขียว และบรรดารีสอร์ททีผุดดั่งดอกเห็ด แต่มีที่หนึ่งที่นุทได้ศึกษาผ่านทางแหล่งแนะนำที่ท่องเที่ยว ซึ่งเป็นทางผ่านที่เราจะไปดั่งที่พัก นั่นคือ Toscana Valley

ซึ่งที่นี่เป็นโครงการอันไฮโซอลังการคะ ที่มีที่พัก ,สนามกอล์ฟ ,Clubhouse ,Town Square และคอกม้า ได้ฟังดังนี้แล้วต้องร้องอู้หู้ หนูอยากเข้าไปดูด้วยตาตัวเองจัง แต่ต๊อกต๋อยอย่างพวกเราๆก็ได้แต่ส่องจากข้างนอก

แต่ด้วยพลังการซูม 21X ของ Samsung Galaxy Camera ก็สามารถให้เราเห็นภาพได้ใกล้จริงๆคะ

หลังจากแวะถ่ายภาพแล้วเราก็มุ่งหน้าต่อคะเพื่อไปยัง วิลล่าเขาแผงม้า เพื่อไปพิสูจน์กันคะว่าที่เราจองผ่าน http://www.hotels2thailand.com จะโดนหลอกไหมอันนี้ต้องขอไปดูด้วยตาตัวเองกันดีกว่าคะ

เมื่อมาถึงที่พัก เราก็จะพบกับการตกแต่งสไตล์บาหลี ซึ่งจะนำดอกไม้สดมาลอยน้ำ อยู่โดยทั่วในส่วนของ lobby

ซึ่งในส่วนของการตกแต่งนั้น ทุกอย่างทางเจ้าของรีสอร์ทเล่าว่าขนมาจากบาหลีเกือบทั้งหมดเลยคะ ตามมาดูห้องพักกันดีกว่าคะว่าเป็นอย่างไร

ที่นี่สร้างอยู่บนเนินเข้า ดังนั่นที่พักจะอยู่ด้านบน เราจึงต้องเดินๆไปกันคะ ส่วนที่พักจะมีหลากหลายแบบ นุทกับยุ้ยนอนกันเป็นบ้าน 1 หลัง ซึ่งจะมีอยู่สองห้องนอน

นั่นคือแบบเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ ซึ่งการจัดตกแต่งก็อย่างที่บอกคะเน้นแบบบาหลี

ถ้าห้องเตียงเดี่ยวก็จะแต่งเตียงเป็นแบบเช่นนี้

อันนี้เป็นส่วนของเตียงคู่คะ ก็ยังคงแต่งสไตล์บาหลีเช่นกันคะ

ส่วนของห้องน้ำ ที่นี่เราต้องอาบน้ำกลางแจ้งกันนะคะ วิ้วๆ วาบหวิวสุดๆ อิอิ ซึ่งถ้ามาช่วงอากาศหนาวๆละก็มีคนดองเค็ม ไม่อาบน้ำกันแน่ๆคะ

สำหรับพวกเราเมื่อมาถึงห้องพักแล้วก็รีบเปลี่ยนเสื้อผ้าไปลงเล่นน้ำกันคะ

อันเนื่องมาจากอากาศร้อนมากๆคะ รีบลงสระกันเลยทีเดียว สระที่นี่เป็นสระสุขภาพคะคือเป็นสระน้ำเค็มซึ่งดีกับผิวและผมของเรา ไม่โดนคลอรีนกัดแน่นอน

หลังจากที่พวกเราลงเล่นน้ำคลายความร้อน เพิ่มความสดชื่นกันแล้ว เดี๋ยวเราจะไปหาอาหารอร่อยๆพร้อมกับจิบไวน์ที่คุณสองการันตรีว่ามันเริ่ดที่สุดในวังน้ำเขียวคะ โปรดติดตาม วังน้ำเขียวพาเพลิน กับ triptwt ตอนที่ 2 นะคะ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการกิน การท่องเที่ยว แบบพวกเราชาว online โปรดติดตามได้จาก https://www.facebook.com/TripTwt

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

วังน้ำเขียวพาเพลินกับ triptwt ตอนที่ 2

วังน้ำเขียวพาเพลินกับ triptwt ตอนที่ 3

Loading Facebook Comments ...

12 Comments

  1. Pingback: วังน้ำเขียวพาเพลินกับ triptwt ตอนที่ 2 | noot010

  2. Pingback: วังน้ำเขียวพาเพลิน กับ triptwt ตอนที่ 3 | noot010

  3. Pingback: #Triptwt ตอน นั่งรถเช่า Sixt เที่ยวเขาใหญ่ เขาแผงม้า วังน้ำเขียวพาเพลิน |

Leave a Reply

Your email address will not be published.