สระ ไดร์ สไตล์ เวียดนาม กับ triptwt @ Vietnam

อันเนื่องจากการออกเดินทางกับชาว #triptwt ครั้งแรกในปีนี้ ณ จุดหมายคือเวียดนาม ทริปนี้แพลนกันมานานคะ ข้ามปีมากๆ(จองตั๋วอะนะ) สำหรับเรื่องการท่องเที่ยวนั้นโปรดติดตามรีวิวหน้านะคะ ครั้งนี้ขอพูดเรื่องสวยๆงามๆสำหรับผู้หญิงกันก่อน

สำหรับรีวิวครั้งนี้จะไม่เกิดขึ้นได้เลยถ้า @pakada ไม่แนะนำเรา ว่าถ้ามาเวียดนาม อย่าได้พลาดการเข้าซาลอนของที่นี่ เมื่อทราบดังนี้เราก็ออกเดินสำรวจร้านแถวๆโรงแรมที่พักกันคะแล้วเราก็มาเจอร้านนี้

เป็นร้านเล็กๆห้องเดียว การจัดร้านก็ดูธรรมดาๆถ้าเทียบกับร้านที่ไทย แต่ตัวยาสระผม และครีมต่างๆนี่ไม่ธรรมดานะคะ ร้านนี้เลือกใช้แบรนด์ดังๆหลายตัวเลยล่ะ

แถมยังมีน้ำอุ่นไว้สระผมเราด้วยคะ ก่อนอื่นต้องขอชมเจ้าของร้านก่อนเลยว่าเจ้แกน่ารักสุดๆ ใจดีกับพวกเรามากๆ เห็นเราเป็นนักท่องเที่ยวก็ช่วยเหลือพาเราไปหาซื้อซิมโทรศัพท์ ทำให้เราชาว #triptwt สามารถเล่าเรื่องราวต่างๆให้เพื่อนๆได้ติดตามเราไปเที่ยวทุกแห่งหนจริงๆ อยากแซวมากๆเรื่องนึง ขอนอกเรื่องก่อนนะคะ @kafaak เวลาขาดเนตนี่ อย่างหงอยเลย ไม่รู้จะทำอะไร น่าสงสารมากๆอ่ะ อิอิ

กลับมาสู่เรื่องการสระผมกันต่อคะ ถ้าแค่สระผมธรรมดาๆทำไมนุทต้องมาบอกเล่าให้เพื่อนๆทราบกันคะ มันจะแปลกอะไร พิเศษตรงไหน ประเด็นมันอยู่ตรงนี้คะ หลังจากที่เจ้เค้าสระผมเรา พร้อมนวดผมจนเรียบร้อยแล้ว ซึ่งการสระก็เกาหนังศีรษะได้มันส์มาก เวลานวดเจ้แกก็ประโคมครีมแบบไม่หวงของเลยคะ เต็มที่สุดๆ

ความพิเศษมันอยู่ตรงนี้คะ หลังจากการสระผมเค้าจะมีการนวด ขัดหน้าเราด้วยสครับเบาๆ อันนี้แหละเด็ด นุทเองก็พึ่งเคยเจอ แอบตกใจนิดนึง มันมีแบบนี้ด้วยเหรอ แล้วขัดเสร็จจะล้างหน้างัยนี่ เค้าก็จะให้เราตะแคงหน้าทีละข้างแล้วเอาน้ำค่อยๆล้างทั้งสองข้างจนสะอาด เออ พึ่งเคยเจอ แปลกดีอ่ะ หลังจากเราสระผมและนวดหน้าเสร็จก็มาสู่ช่วงการไดร์ให้แห้ง อันเนื่องมาจากผมนุททำการดัดมา ดังนั้นสามารถทำได้เพียงแค่การเป่าให้แห่งเท่านั้น ไม่งั้นจะเสียลอนหมด ใครจะคาดคิดคะว่าร้านแบบนี้มีเครื่องมือสำหรับการเป่าผมดัดแบบนี้ด้วย

ก่อนทำการเป่าเจ้ก็จะใส่ตัวเซตผมให้ด้วย เป็นแบบน้ำมันบำรุง แต่ข้อสังเกตนิดนึงนะคะที่นี่จะไม่เป่าให้ผมแห้งสนิทเหมือนบ้านเรา เค้าจะเป่าแค่เพียงหมาดๆแล้วบอกว่าเสร็จแล้ว งงเลย จนเราต้องขอให้เค้าเป่าเพิ่มให้จนแห้งสนิทหน่อย

หลังจากสระผมเสร็จ เป็นงัยบ้างคะ สวยสดใส พร้อมเดินทางเที่ยวต่อเลยคะ  ค่าสระผมราคา 100,000 ด่อง ก็ราวๆ 140 บาท เพื่อนๆคนไหนที่มาเที่ยวเวียดนาม อย่าลืมหาที่ลองสระผมสไตล์เวียดนามกันนะคะ

Loading Facebook Comments ...

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *