Wave Hotel Pattaya โรงแรมหรูสไตล์ไมอามี่กลางหาดพัทยา

วันหยุดทีไร ก็หาที่เที่ยวพักผ่อนกันคะ ชีวิตคนทำงานแบบนุท จะหยุดยาวๆไปไหนไกลๆก็จะลำบาก ครั้งนี้หาแบบใกล้ๆ เดินทางง่ายๆ

แล้วก็นึกขึ้นมาได้ว่า ทาง The Sukosol ได้สร้างโรงแรมใหม่ที่พัทยา ที่มีสีสันสดใส กับรถคาดิแลคสุดหรูที่จอดต้อนรับอยู่หน้าโรงแรม ดังนั้นช้าไม่ได้คะ จึงติดต่อขอเข้ามารีวิวกันโดยด่วน แล้วนุทก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี

Wave Hotel ตั้งอยู่ที่พัทยากลาง ติดกับ central ใกล้ชายหาดพัทยา หาง่ายคะ เมื่อมาถึงคุณจะพบกับตึกสีเขียวสดใส ดูเด่นแปลกตาในบรรดาชายหาดแถวนี้ทั้งหมด

เมื่อขับรถมาถึง แอบตกใจปนประทับใจมากๆที่ทางโรงแรมมารับถึงรถและทักทายว่า “ยินดีต้อนรับคะคุณนุท” เอ๊ะ เค้ารู้จักเราได้อย่างไร ทราบมาภายหลังว่าน้องๆที่นี่ทำการบ้านกันมาก่อนด้วยการ search หารูปและข้อมูลของนุทมาก่อน ขอบคุณนะคะ ประทับใจจริงๆ

เมื่อเข้ามาถึง lobby จะพบการตกแต่งอย่างเก๋ๆ เป็นแบบสไตล์ modern ผสมกับของตกแต่งแบบ antique ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ซึ่งของตกแต่งแต่ละชิ้นนี้ ได้ทราบมาว่าเป็นของเก่าจริงๆที่ทางคุณสุกี้ และ คุณน้อย สุโกศล ได้คัดสรรมาอย่างดี

เดินเลยมาอีกนิดก็จะเป็นส่วนของห้องอาหาร CADILLAC CAFE & BAR ที่เห็นการตกแต่งแล้วต้องร้องว้าวเลยคะ มีจักรยานเก่าลอยเด่นเป็นจุดสนใจอยู่กลางห้องอาหาร

ซึ่งห้องอาหารนี้จะมีส่วนที่อยู่ในห้องแอร์และส่วนของด้านนอก ที่บางท่านอาจจะอยากนั่งรับลมชิลๆ ดื่มด่ำกับบรรยากาศริมทะเลกันคะ

ถัดออกมาด้านนอกจะเป็นส่วนของ Cabana Bar ซึ่งตั้งอยู่ติดกับริมสระว่ายน้ำ สำหรับบางท่านที่อยากดื่มเครื่องดื่มเย็นๆพร้อมกับว่ายน้ำ หรือจะนั่งคุยเฮฮากันก็โอเคเลยนะคะ

สำหรับหลายๆท่านที่ไม่ชอบเล่นน้ำทะเล ที่นี่ก็มีสระขนาดย่อมๆไว้บริการอยู่ด้านข้างของโรงแรมด้วยคะ สำหรับสระที่นี่เป็นแบบ jacuzzi ด้วยคะ มันเริ่ดตรงนี้ นุทยังได้มานอนเล่นและใช้ระบบน้ำช่วยนวดตัว สบายสุดๆเลยคะ

ขึ้นมาห้องพักกันดีกว่าคะ  ซึ่งสำหรับห้องพักของที่นี่มีเพียง 21 ห้องนะคะ และมีห้องอยู่ 2 แบบให้เลือก คือ Sunset Room และ Twilight Room คืนนี้นุทได้พักที่ห้อง Sunset Room ห้องมีขนาด 45 ตร.ม. ตกแต่งสไตล์ Black & White ในห้องจะมี Wifi ให้ใช้ฟรี ได้ถึง 5 เครื่อง ทีวี LED ขนาด 42 นิ้ว ที่น่าตื่นเต้นมันอยู่ที่ตรงนี้คะ

ในทีวีจะโชว์ชื่อของผู้ที่จะมาเข้าพัก ประทับใจอีกแล้วคะ ถึงความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่มีมาให้โดยตลอด มาชมภาพในห้องกันต่อคะ

มีโต๊ะทำงานมาให้พร้อมกับสายต่อ LAN internet หรือจะใช้ Wifi ก็สะดวกดีนะคะ

ที่นี่มีการจัดห้องที่แปลกมากๆ เมื่อเข้ามาถึงในห้องจะพบกับส่วนของห้องน้ำ ที่ต้องบอกว่า ไม่มีประตูปิดนะคะ จะมีส่วนของห้องอาบน้ำที่มีแบบ shower และอ่างอาบน้ำ และห้องสุขา แต่งได้เก๋ไม่เบาคะ

สำหรับการต้อนรับของที่นี่ มี Welcome Drink ที่น่ารักกุ๊กกิ๊ก พร้อมกับมาการอง และผ้าเย็น เพื่อให้เรารู้สึกสดชื่นหลังจากการเดินทาง เมื่อนุทได้พักสักแปบก็ได้ไปเยี่ยมชม Siam Bayview Hotel ซึ่งเป็นโรงแรมในเครือ The Sukosol ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆกันสามารถเดินไปได้เลยคะ แต่สำหรับ Siam Bayview นุทจะขอแยกเป็นอีกรีวิวนะคะ เพื่อนๆที่ติดตามจะได้ไม่งง เรื่องของห้องพัก

หลังจากกลับมาจากการไปชมห้องพักที่ Siam Bayview แล้วกลับมาพักที่ Wave Hotel เมื่อมาถึงห้องก็พบกับผลไม้ภายในห้องที่มารอต้อนรับนุท เห็นแบบนี้อย่าช้าไปไย เราก็รีบหม่ำมันซะก่อนจะใช้เวลาพักผ่อนภายในห้อง พอดีช่วงที่นุทมานี่มีฝนตกปรอยๆเกือบตลอด เลยใช้เวลาส่วนใหญ่นอนดูหนัง ซึ่งที่นี่เค้าให้บริการฟรีทุกเรื่องเลยคะ สะดวกจริงๆ หนังก็ใหม่นะ พอฝนหยุดก็ลงไปว่ายน้ำสักนิดก่อนที่จะมา dinner ที่ทาง Wave Hotel เตรียมไว้ต้อนรับพวกเรา

เย็นย่ำแล้วคะ ได้เวลาดินเนอร์ของพวกเราแล้ว วันนี้เรามาทานดินเนอร์กันที่ห้อง CADILLAC CAFE & BAR เมื่อตกเวลาค่ำทางห้องอาหารจะเปลี่ยนบรรยากาศของห้องอาหารที่เราเห็นยามเช้าให้เป็น Bar ด้วยแสงสีสวยๆเคล้ากับบรรยากาศของเพลงที่ฟังสบายๆ

เรามาเริ่มเมนูอาหารของเย็นนี้กันด้วย เครื่องดื่มกันก่อนนะคะ

แก้วนี้ Asian Shot หรือแก้วมังกรปั่น มีรสชาติออกเปรี้ยวนิดๆ เพื่อเพิ่มความสดชื่น เวลาดื่ม ประดับแก้วด้วยแก้วมังกรแกะสลักเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว

แก้วนี้ MIx Friut หรือผลไม้รวม ประดับด้วยสัปปะรดแกะสลักเป็นหัวใจมีปีก เก๋ๆน่ารักคะ

แตงโมปั่น แก้วนี้ไม่ต้องบอก ถ้าได้ดื่มไปนี่สดชื่นแน่นอน ประดับด้วยนกแกะสลัก ดูน่ารักๆ

แก้วนี้ Banana Gold เสริฟมาพร้อมกับส้มประดับตกแต่งบนแก้ว อันนี้ขอบอกว่าไม่คิดว่าจะเอาส้มมาแต่งแบบนี้ได้เพราะปกติจะเห็นเป็นแบบฝานบางๆ

ต่อไปมาเริ่มกันด้วยอาหารกันดีกว่าคะ

Starter อาหารเรียกน้ำย่อยมาแล้วคะ เป็นตับบดเสริฟบนขนมปังชิ้นเล็กๆ กระตุ้นให้น้ำย่อยเริ่มออกมาทำงานก่อนที่อาหารหลังจะมา

King crab เนื้อปูชิ้นใหญ่ที่สำคัญสดมากๆมิกซ์มากับสลัดอโวคาโด จากรสหวานของเนื้อปูทานกับสลัดอโวคาโดช่างกลมกล่อม ตัดรสด้วยสลัดผักที่ราดด้วยบัลซามิกรสเปรี้ยว ทำให้ไม่รู้สึกเลี่ยน

ซุปหัวหอม เสริฟมาบนถ้วยเก๋ๆน่ารักอ่ะ ชอบถ้วยจริงๆ ทานซุปนี่ต้องร้อนใช่ไหมคะ ถ้วยนี้ร้อนแน่นอน ตอนแรกที่นุทคิดคาดว่ามันต้องจืดๆเลี่ยนๆ แต่ไม่เลยคะ ถ้วยนี้เด็ดมากๆ ซุปอร่อยกลมกล่อม หอมกลิ่มชีสมากๆ ทานถ้วยนี้หมดร่างกายอบอุ่นแน่นอนคะ ถ้ามาที่นี่ เมนูนี้นุทแนะนำคะ ไม่ควรพลาดจริงๆ เพราะมันอร่อยมากๆ

Angle Hair Pasta เส้นผมนางฟ้า เส้นพาสต้าที่ใช้เป็นแบบเส้นเล็กทานง่าย ไม่เลอะเทอะ หรือทำให้เสียกิริยาบนโต๊ะอาหารตอนทานแน่นอน จานนี้อร่อยคะ ถ้าทานเยอะๆอาจจะเลี่ยนหน่อยเพราะรสฝรั่งมากๆ มีชีสมาให้เราโรยเพิ่มด้วยคะ จานนี้บอกได้เลยว่าเยอะมาก ถ้าทานคนเดียวนี่ อดทานอาหารอื่นเพิ่มแน่ๆ

สำหรับผู้ที่ต้องทานข้าวแนะนำให้ทานคู่กับมัสมั่นแกะ เนื้อแกะที่ไม่เหนียวทานง่ายคะ กับรสชาติของแกงที่ถึงเครื่อง อย่างหลายๆครั้งที่นุทเคยบอกไป อาหารที่เป็นของชนชาติใดควรปรุงให้ถึงเครื่อง จานนี้ก็ปรุงได้เข้มข้น แต่ไม่รสจัดจนชาวต่างชาติทานไม่ได้นะคะ หรือถ้าเป็นอาหารไทยเราก็ควรทำรสไทยๆแต่ลดความเผ็ดลงตามที่ลูกค้าต้องการ แต่ไม่ใช่เปลี่ยนเพื่อเอาใจชาวต่างชาติ ไม่งั้นเราจะเสียเอกลักษณ์ของอาหารไทย

บาบีคิวซีโครงหมูเสริฟมาพร้อมกับข้าวโพดย่าง ตัวซอสที่หมักเข้าไปถึงเนื้อของซี่โครงหมูทำให้รสชาติกลมกล่อมอย่างยิ่งคะ แต่เมนูนี้เวลาทานแอบเลอะเทอะนิดนึง หรือถ้าจะให้ดี ทานด้วยมือสไตล์ไทยๆจะแจ่มมาก เปิบมือนี่แหละคะ เริ่ดสุด

หลายๆคนอาจจะบ่นไหนละอาหารไทยๆ มันต้องเมนูนี้เลยคะ ไก่ย่างจิ้มแจ่ว เสริฟมาพร้อมกับข้าวเหนียวกะติ๊บน้อยๆ ซึ่งที่นี่ใช้ข้าวเหนียวดำทำให้เวลาเคียวข้าวจะหนึบๆเคี้ยวมันมากยิ่งขึ้น ไก่ย่างที่นี่เห็นว่าย่างกันในโอ่งนะคะ หนังจะกรอบๆแต่เนื้อไก่จะนุ่ม จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วที่ปรุงด้วยน้ำส้มมะขาม อร่อยคะ

ทานมาตั้งเยอะตอนนี้อิ่มมากขอล้างปากกันสักหน่อยด้วยชาหอมๆ

นุทเลือกเป็นชาพีชเพราะชื่นชอบกลิ่นหอมของพีชเป็นการส่วนตัว ที่นี่เค้าเลือกใช้ชาจาก Twining ซึ่งเป็นชาชื่อดังได้มาตรฐาน

สำหรับคืนนี้อิ่มเอมเปรมปรีกันเลยทีเดียว กับอาหาร บรรยากาศภายในห้องอาหาร และเพลงเราะๆซึ่งคัดสรรมาโดยพี่น้อยและพี่สุกี้ สุโกศล ปลื้มจริงๆคะ หลังจากนี้ขออำลาไปพักผ่อนนอนพักก่อนนะคะ หลังจากที่เราลุยกับอาหารเยอะแยะมากมายของมื้อเย็น

แต่แล้วเมื่อขึ้นมาถึงบนห้องเป็นอันต้องกรี๊ดสลบ เมื่อมีขนมหวานมาเสริฟให้ถึงเตียง ชีสเค้ก คืนนี้ของนุทที่ Wave Hotel ช่างมีความสุขอะไรเช่นนี้ คงต้องอำลาเพื่อนๆไปพักกันจริงๆแล้วคะกับท้องที่เต็มอิ่มไปด้วยอาหารและใจที่อิ่มสุขจริงๆ

มอนิ่งเพื่อนๆทุกคนคะ หลังจากได้พักผ่อนนอนเต็มอิ่ม นุทตื่นสายๆมาพร้อมกับลงมาทานอาหารเช้า วันนี้ขอทานเบาๆสบายๆนะคะ

สำหรับอาหารเช้าที่นี่เป็นแบบออเดอร์ให้เลือกนะคะ เนื่องจากจำนวนห้องพักที่มีเพียง 21 ห้อง ดังนั้นแขกที่เข้ามารับประทานอาหารไม่ได้มีเยอะมาก อีกทั้งที่นี่ต้องการให้อาหารที่มาเสริฟสดใหม่เสมอ แต่เพื่อนๆก็สามารถทานได้ไม่อั้นนะคะ สั่งได้เรื่อยๆจนอิ่ม

เมนูเช้านี้ของนุทเลือก ไข่ดาวน้ำและกุ้งผัดซอสเผ็ด จานเล็กๆ ซอสก็จะมีรสชาติเปรี้ยวเผ็ดเล็กๆ ปลุกให้ตื่นได้ ขนมปังอบกรอบทานแล้วเข้ากันจริงๆคะ

สำหรับเช้าๆนุทชอบที่จะทานสลัดผักเพื่อที่ช่วยเรื่องระบบการย่อยให้กับตัวเอง สลัดที่นี่ก็เก๋ๆคะเป็นสลัดแซลมอนมาพร้อมกับเบคอนทอดกรอบ สำหรับมื้อเช้าเพียงเท่านี้ก็เพียงพอแล้วคะ

ตามด้วยผลไม้ล้างปากเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้สำหรับวันนี้ แต่สำหรับนุทไม่พลาดแน่ๆที่จะสั่ง

กาแฟร้อน ขมเข้ม กระชากให้วิญญาณกลับเข้าร่าง นุทชอบจริงๆสำหรับชุดกาแฟของที่นี่ อยากได้กลับบ้านเลยคะ สวยจริงๆ

การบริการของท่ีนี่ไม่ได้มีแต่เพียงเท่านี้นะคะ พอดีเพื่อนนุทที่มาพักด้วยไม่ค่อยสบายลงมาทานอาหารเช้าไม่ไหวทางโรงแรมก็มีบริการเสริฟให้ถึงห้องด้วยคะ เมนูก็ตามสั่งแบบที่นุททานที่ห้องอาหารเลย น่ารักจริงๆคะ

ไส้กรอกหมูเสริฟกับขนมปังและผักตุ๋น น่าทานเนอะๆ

เนยแข็งชนิดต่างๆมาพร้อมกับองุ่นและสตอเบอรี่

ขนมปังชุบไข่ หน้าตาน่าทานเนอะ ทานกับน้ำผึ้งหวานๆเพื่อเพิ่มรสชาติ

ขนมปังเสริฟมาเป็นตะกร้าเลยทีเดียวคะอันนี้ทานทีอิ่มกันจนถึงมื้อเที่ยงเลยทีเดียว

หลังจากพักผ่อนเต็มอิ่มกันจนได้เวลา check out ถึงเวลาที่เราต้องอำลา Wave Hotel Pattaya แล้วคะ เศร้าจัง เวลาแห่งความสุขหมดแล้ว นุทต้องกลับไปเผชิญโลกแห่งความจริงกับงานกองโต แต่เราก็ได้รับพลังแห่งความสุขจากที่นี่ แม้จะเป็นเวลาเพียงน้อยนิดก็ตามคะ ต้องขอขอบคุณพนักงานทุกๆท่านของ Wave Hotel Pattaya ที่ให้การต้อนรับและดูแลนุทเป็นอย่างดีตลอดเวลาที่พักอยู่ที่โรงแรม

หวังว่านุทจะได้กลับมาเยือนที่โรงแรมนี้อีกนะคะ สำหรับเพื่อนๆที่อยากทราบรายละเอียดของโรงแรมและห้องพักต่างๆ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.wavepattaya.com 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.