เปิดประสบการณ์ครั้งแรกกับ Baidu Browser

เมื่อกล่าวถึง baidu หลายๆคนคงคงไม่ทราบว่าจริงๆแล้ว baidu มีผลิตภัณฑ์หลากหลายในเครือ อีกทั้งนวัตกรรมทางเทคโนโลยีอื่นๆที่สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกมาก และ baidu browser เองก็เป็น 1 ในผลิตภัณฑ์ ที่เราก็สามารถใช้ได้ประจำวัน เมื่อนุทเองได้ลองใช้ก็เลยถือเป็นโอกาสอันดีในการมาบอกเล่าประสบการณ์ให้เพื่อนๆฟังกันคะ

 

สำหรับ baidu browser เป็น browser ตัวหนึ่งที่เป็นประตูให้เราเข้าไปท่องโลกอินเตอเน็ต ซึ่งเพื่อนๆหลายๆคนก็จะใช้ browser ที่แตกต่างกันไปตามความชอบ อุปกรณ์และเว็บที่เราจะเข้าไปใช้งานแต่มันจะสะดวกกว่าหรือเปล่า ถ้าเรามีโปรแกรมเว็บเบราว์เซอร์ตัวเดียว ที่สามารถทำงานได้ครบแบบ One Stop Service อย่าง Baidu Browser

เริ่มแรกเพื่อนสามารถ install baidu browser ได้ที่ http://th.browser.baidu.com

ซึ่งการติดตั้งก็ไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไร ง่ายๆสบายๆ เมื่อติดตั้งกันเรียบร้อยแล้ว ก็เตรียมพร้อมท่องโลก internet กันคะ

baidu browser ตัวนี้มีฟีเจอร์เด็ดหลายอย่างเช่น

ดาวน์โหลดวิดีโอ ดาวน์โหลดวิดีโอะ MP3 ออนไลน์ไปยังคอมพิวเตอร์

Torrent ดาวน์โหลด Torrent จาก browser โดยตรง ทำให้เราไม่ต้องใช้เครื่องมือสำหรับดาวน์โหลด Torrent อื่นๆ

ปิดเล่นในหน้าต่างต่างหาก ทำให้ดูหนังท่องเว็บได้โดยไม่ติดขัด

 

ท่าทางเมาส์ ทำให้ใช้ได้หลายฟังก์ชันในทันที เพียงแค่เลื่อนเมาส์ระหว่างที่คลิกขวาค้างไว้

 

Sync ข้อมูล login เข้าสู่ระบบของ baidu browser ด้วยบัญชี google เพื่อซิงค์ข้อมูล ซึ่งทำให้สามารถบันทึกคุณสมบัติ browser ที่ปรับแต่งตามใจชอบไว้บนเว็บ และใช้ baidu browser เพื่อเข้าถึงคุณสมบัติดังกล่าวในคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้

จากฟีเจอร์เด็ดๆที่ทาง baidu browser ในเบื้องต้นเมื่อนุทได้ใช้งานจริงแล้วสิ่งที่ชอบและอยากนำมาเล่าให้เพื่อนๆฟังคือ browser ตัวนี้สามารถตกแต่ง skin ได้ตามใจชอบ

ซึ่งมีรูปให้เลือกหลากหลายน่ารักตามที่เราชอบ ทั้งภาพวิว การ์ตูน สีสัน ลวดลายต่างๆ

และอีกฟีเจอร์ที่อยากแนะนำเลยคือเรืองของการดาวน์โหลดวิดีโอ อย่างบางครั้งเราดูคลิป  music vdo แล้วอยากเซฟเก็บไว้ดู  baidu browser ก็ช่วยให้การดาวน์โหลดง่ายขึ้น

เมื่อเราเข้าไปเว็บไหนที่มีคลิป เราสามารถกดดาวน์โหลดคลิปได้ทันที พร้อมทั้งเลือกระดับความละเอียด ขนาดไฟล์ หรือชนิดของไฟล์ตามความต้องการได้ด้วย หรือจะดาวน์โหลดเป็นเพลง mp3 เก็บไว้ฟังก็สามารถทำได้ง่ายๆโดยเลือกที่ “Convert to MP3” 

เพียงเท่านี้ ความสุข ความบันเทิงก็อยู่ในมือ ง่ายเนาะ อันนี้เป็นฟีเจอร์ส่วนนึงของ baidu browser ที่นุทชื่นชอบอันนี้ยังไม่รวมถึงความเร็ว ตัวนี้นุทไม่ได้วัดมาให้ดู เป็นความรู้สึกที่ได้ลองใช้เพียงเท่านั้น อันเนื่องมาจากคอมพิวเตอร์ที่ทำงานเป็นรุ่นที่เก่ามากอย่าง Pentium ปกติเท่านั้น

 

พอได้ลองใช้ baidu browser มาระยะนึงเลยอยากบอกเล่าประสบการณ์เล็กๆที่ได้รับให้เพื่อนๆได้ทราบ ว่า browser ตัวนี้มีอะไรเด่น      นุทว่า baidu browser ก็เป็นตัวนึงที่นุทว่ามันโอเคและน่าใช้มากทีเดียวคะ

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *