บ้านจันดี ริมน้ำจันทบูร กับอาหารรสจัดจ้านที่ไม่ควรพลาด

เมื่อเราไปจังหวัดไหนก็อยากได้ลิ้มลองอาหารที่มีรสชาติแบบท้องถิ่นใช่ไหมละคะ เพราะหลายๆครั้งที่เราไปมักจะถูกพาไปร้านดังๆของแต่ละจังหวัด แต่แล้วก็พบว่ารสชาติมันสำหรับนักท่องเที่ยวจริงๆ

ครั้งนี้ต้องให้คนท้องถิ่นพามาคะ ร้านนี้อยู่ใกล้ๆโรงแรมที่นุทพักด้วยใกล้ๆอยู่ในตัวเมือง ริมน้ำจันทบูรกับบรรยากาศตึกแถวเก่าๆของท้องถิ่น

แล้วนุทก็ได้มาลองชิมอาหารที่ บ้านจันดี ร้านนี้เปิดตั้งแต่ 10.00-24.00 ซึ่งบรรยากาศในร้านนี้ art เก๋ๆ กับตึกไม้เก่าๆที่ยังคงอยู่สภาพเดิมๆ

ซึ่งเฉพาะบรรยากาศในร้านนี่ก็ไม่ต้องมีคำบรรยายเลยคะ สวยจริงๆ ถ้ามาตอนยังไม่มืดก็ได้อีกบรรยากาศนึง ถ้าตอนมืดแล้วก็จะอีกบรรยากาศนึง อันนี้ต้องมาเองคะ บรรยายยังงัยก็ไม่เท่ามาดูกับตัว

อิ่มเอมกับบรรยากาศกันมาแล้วคราวนี้มาถึงเมนูอาหารกันดีกว่าคะ อะไรดี อะไรเด็ด เราต้องลอง

เมนูแรก อันนี้ถ้ามาจันทบุรี แล้วไม่ควรพลาดเลยคะ กับเมนูจัดจ้านรสแซ่บ ต้มยำไก่ใบกระวาน อันนี้แซ่บจริงๆคะ รสชาติเผ็ดร้อนจากใบกระวาน ซึ่งเป็นพืชท้องถิ่นของที่นี่ ถ้ามาต้องสั่งเลยคะ

อีกเมนูรสเด็ดที่แนะนำเลยนะคะ ยำบ้านจันดี เนื้อหมูนุ่มๆที่ผ่านการหมักแล้วนำไปย่าง ได้กลิ่นหอมๆ เมื่อรวมกับรสชาติยำรสแซ่บ บอกได้เลยว่าลงตัวสุดๆคะ

จานนี้ปลากะพงทอดน้ำปลา จานนี้แอบตำหนินิดนึงเพราะเนื้อปลาออกนิ่มไม่กรอบเท่านี่ควร แต่รสชาตินั้นโอเคเลยคะ เมื่อทานกับน้ำยำสามรส กลมกล่อมยิ่ง

จานนี้ หมูทอดตะไคร้ เนื้อหมูนุ่มๆรสชาติกำลังดีทานควบกับตะไคร้ทอด เพิ่มรสชาติด้วยซอสพริก ได้รสชาติยิ่งนักคะ จานนี้ใครไม่ชอบอาหารมันๆก็ควรหลีกเลี่ยงนิดนึง เพราะทอดขึ้นมาจึงอวบอิ่มไปด้วยน้ำมัน แต่โดยรวมก็ไม่ได้ถึงกับมันมาก

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจเป็นอีกร้านที่ถ้าไปจันทบุรีแล้วไม่ควรพลาดอย่างยิ่งคะ แล้วคุณจะได้ทานอาหารรสจัดจ้านของคนจันทน์ เพื่อนๆสามารถดูข้อมูลร้านเพิ่มได้ที่ https://www.facebook.com/บ้านจันดี

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *