“ปังต้มยำกุ้ง” ขนมปังรสเด็ดจัดจ้านสไตล์ไทย @ร้านบางหวาน

มาเดินเล่นช้อปปิ้งที่สยามพารากอนจนรู้สึกเมื่อย อยากหาร้านนั่งเม้ามอยกับเพื่อน พร้อมกับหาขนมและเครื่องดื่มนิดๆหน่อยๆเพื่อเพิ่มความสดชื่น คิดได้เช่นนี้ ก็ไปหาร้านกันดีกว่าคะ แล้วก็เดินไปพบกับร้านขนมสัญชาติไทย “บางหวาน” เหลือบเห็นเมนูใหม่อันน่าสนใจ “ปังต้มยำกุ้ง” ป่ะ งั้นแวะที่นี่ละกัน

ร้านก็เป็นแบบ open มีที่นั่งพักสบายๆ การสั่งเครื่องดื่มและขนม เราต้องเดินไปสั่งเองที่เคาเตอร์ จ่ายเงินเลย แล้วหลังจากนั้นก็จะได้หมายเลขมาตั้งที่โต๊ะ แล้วพนักงานก็จะเอาขนมมาเสิร์ฟ

นุทสั่งปังต้มยำกุ้ง ปังไส้กรอกชีส น้ำแดงมะนาวโซดา และคาราเมลฮาเซลนัทปั่น มาดูกันคะว่าแต่ละชนิดเป็นอย่างไรกันบ้าง

เริ่มด้วยเมนูใหม่ของร้านบางหวาน “ปังต้มยำกุ้ง” ขนมปังปิ้งกรอบๆราดด้วยซอสต้มยำของทางร้านตกแต่งด้วยกุ้งเป็นตัวๆพร้อมพริกแห้ง และมะนาวซีก

เพื่อเพิ่มรสชาติต้องบีบมะนาวให้ทั่วทั้งชิ้น

รสชาตินี่แบบ เห้ย มันใช่เลยอะ กลมกล่อม ไม่มีรสชาติโดดไปทางใดจนเกินไป เพิ่มรสเผ็ดร้อนด้วยพริกแห้ง ถ้าใครไม่กินเผ็ด อาจเขี่ยพริกทิ้งได้นะคะ ส่วนกลิ่นหอมเครื่องต้มยำก็มาครบ ไม่น่าเชื่อเลยจริงๆ

เมนูถัดมา ปังไส้กรอกชีส จานนี้ทางร้านบอกรอนานนิดนึงนะคะ เพราะต้องอบชีส ชอบจริงๆเลยคะ ชีสยืดๆ ซึ่งไส้กรอก ขนมปัง ชีส อันนี้ไม่ต้องบอกหรอกเนอะว่าเป็นยังงัย เพราะเป็นส่วนผสมที่ลงตัว เข้ากันได้อย่างดีอยู่แล้ว

มาต่อด้วยเครื่องดื่ม แดงมะนาวโซดา สดชื่นแน่นอน แบบนี้

หรือจะเป็น กาแฟแบบคาราเมลฮาเซลนัทปั่น ซึ่งตัวนี้จะหอมมันคาราเมล กลิ่นกาแฟเลยจาง ไม่เข้มข้น คอกาแฟอาจจะไม่ปลื้ม

สำหรับร้านบางหวาน ยังมีขนมปังเด็ดๆแบบปังเย็นหลากหลายรสให้ลิ้มลอง เมนูยังมีอีกเพียบ แต่แบบนุทกินไม่ไหวเลยไปชิมตัวใหม่ล่าสุดแล้วมาเล่าให้เพื่อนฟังก่อนว่าเป็นอย่างไร จะได้ไม่พลาดของอร่อยๆกันนะคะ

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *