ขากินไม่ควรพลาด Buffet Sushi ไม่อั้นที่ Midori Sushi

มาถึงญี่ปุ่นด้วยจุดประสงค์แรกคือการกินอาหารญี่ปุ่น ร้านที่จะเล่าให้เพื่อนๆฟัง เป็นหนึ่งในร้านที่มีความมุ่งมั่นแต่แรกว่าจะไป เป็นร้าน buffet sushi ที่นุทหาข้อมูลในเนตไว้ก่อนไป ประจวบกับช่วงเวลาเดินทางที่พอเหมาะพอดี อันเนื่องจากร้านนี้มีเปิดเป็น buffet วันเดียวเท่านั้น

ร้าน buffet sushi นี้มีชื่อร้านว่า Midori sushi อยู่ที่ Umegaoka เปิดบริการเป็นแบบ buffet วันจันทร์เท่านั้น โดยมีสนนราคา ผู้ชาย 3,600 เยน ผู้หญิง 3,000 เยน เป็นราคายังไม่รวม vat นะคะ ให้เวลาคนละ 90 นาที ชาเขียวฟรี เครื่องดื่มอื่นๆจ่ายเพิ่มนะคะ

จริงๆแล้ว Midori sushi มีหลายสาขามากๆรอบๆโตเกียว แถมยังเป็นร้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในหมู่นักท่องเที่ยว ซึ่งถ้าเพื่อนๆจะสั่งกินแบบปกติไม่ต้องไปที่ Umegaoka ก็ได้ แต่ถ้าอยากจัดให้คุ้มต้องวันจันทร์ สาขานี้เท่านั้น

Midoro sushi เปิดรับบัตรคิวตั้งแต่เวลา 10.00 โมงเช้า ซึ่งสามารถจองผ่านแอพได้นะ แอพ EPARK.jp ไม่งั้นเพื่อนๆต้องมาต่อคิวหน้าร้าน และร้านจะเปิดเรียกคิวตั้งแต่เวลา 11.00 น.

คือตอนแระนุทไม่รู้ว่าสามารถจองผ่านแอพได้ก็ไปถึงหน้าร้านราวๆ 10.30 น. คิวปาไปที่ 178 โอ้ว พระเจ้า แต่ไหนๆแล้ว มาถึงที่นี่ มุ่งมั่นมามากๆ รอก็รอฟระ

พอที่ร้านเริ่มเรียกคิว ฝูงชนก็มาออกันเพียบ อะไรนี่ คนมาจากไหนกัน แล้วนี่มันก็วันจันทร์นะ คนญี่ปุ่นเค้าไม่ทำงานกันหรา ทางร้านก็มีที่นั่งให้รอคิว มีน้ำชาเขียวให้บริการ แถมด้วยพัด ช่วยคลายร้อนจากอากาศร้อนๆบ้าง แต่พอรอนานๆก็เริ่มร้อนแหะ ก็ได้แต่รอ รอ ไปเรื่อยๆด้วยใจมุ่งมั่นว่าอีกไม่นานคงจะถึงคิวเราสักที

สรุปรอไป 4 ชม. โอ้ว แม่เจ้า จะได้เวลากินแย้ว ตื่นเต้นๆ นุทได้ที่นั่งเป็น counter bar ชั้น2 โอเคคะ เราจะเริ่มสั่งอาหารกันแระ มาคะ ขอเมนูหน่อย

ว่าแต่ สั่งยังงัยนิ เอาละวุ้ย งานภาษามือก็มา ใครจะรู้ ว่าที่นี่เค้าพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ งานเข้าละ เริ่มด้วยการขอเมนูภาษาอังกฤษ แล้วงัยกันต่อล่ะทีนี้ เชฟก็บอกจะสั่งอะไรก็เขียนมา พร้อมจำนวน ที่นี่เค้ามีกฎที่ว่า สั่ง sushi ได้ครั้งละ 5 หน้า แต่หน้าละกี่คำก็ได้  และถ้าจะสั่งต่อจะต้องได้ order เก่าที่สั่งไปแล้วมาก่อน เชฟจะปั้นสดๆใหม่ๆให้ทีละ order

ปัญหาของพวกนุทในการสั่งอาหารที่นี่คือ ต้องเขียน order เป็น eng ซึ่งเชฟก็อ่านไม่ออก ต้องมาชี้ให้ดูจากในเมนู 555 สนุกดีแหะ

คือเนื่องด้วย วัตถุดิบมันสดอะ sushi ทุกคำนี่อย่างอร่อย ไม่คาว อร่อยมาก otoro ก็อร่อยมากๆ แต่ otoro นี่เค้าลิมิต ให้สามารถสั่งได้คนละ 3 คำเท่านั้น เราก็เลยสั่งทูน่าส่วนอื่นมากินแทน ไข่หอยเม่นก็ดีงาม หวานมัน ไม่คาว ไข่ปลาแซลมอนนี่ก็แบบสดอะ อร่อย แตกในปากเปาะแปะ คือมันดีงามทุกเมนู

ยิ่งคิด ยิ่งฟิน ยิ่งนึกถึง วัตถุดิบมันดีอะเนอะ ของมันสด ทำใหม่ๆ ทำให้เราสามารถลิ้มรสชาติแท้ๆว่าเป็นเช่นไร

อันเนื่องจากอ่านญี่ปุ่นไม่ออกเนอะ ก็เลยสั่งตามรูปที่มี ไม่รู้ว่าสั่งอะไรได้ ไม่ได้ แต่เพียงแค่นี้ นุทกับเพื่อนก็หม่ำกันไปทั้งหมด 54 ชิ้น 2 คน โอ้ว แม่เจ้า กินกันเข้าไปได้ยังงัยนิ 555 ก็ตอนนั้นไม่ทันคิดนิเนอะ แถมรอมานานด้วยเลยจัดเต็ม

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจอยากมาลอง มาตามแผนที่ ตามที่นุทแปะไว้ได้เลยนะคะ มาง่ายสะดวก ไม่ยากๆ

Midori Sushi

แนะนำจองทางแอพไว้ก่อนเพื่อความสะดวก จะได้ไม่ต้องมารอคิวนาน ใครไปลองมาแล้ว อย่าลืมแวะมาเม้ากันนะจ๊ะ ว่าเพื่อนๆชอบกันไหม

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *