SAMSUNG CAMERA PICTURES

เซ็นทรัลปิ่นเกล้าโฉมใหม่เปิดแล้ว พร้อมรวมร้านอาหารชื่อดังย่านฝั่งธนที่ไม่ควรพลาด

เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านฝั่งธนแถวบ้านที่นุทเลยเดินมาหลายสิบปี และที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้งของเรา เมื่อเร็วๆนี้มีการปิดปรับปรุงครั้งยิ่งใหญ่มาหลายเดือน จนตอนนี้ เสร็จแล้วคะ ดีใจจังเลย และแล้วเวลาที่เรารอคอยก็มาถึง การกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของเซ็นทรัลปิ่นเกล้า

เซนทรัลปิ่นเกล้า

ครั้งนี้หลังจากปรับปรุงไป เรามาดูกันว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ที่แน่ๆเห็นได้ชัดเจนคือ ที่ชั้น G จากเดิมที่ชั้นนี้จะมีร้านเสื้อผ้า ร้านทอง แต่ครั้งนี้ชั้น G จะเปลี่ยนเป็นแหล่งรวมร้านอาหารชื่อดัง ที่บางครั้งเรามักจะเห็นร้านเหล่านี้อยู่แต่ในเมือง ต่อไปนี้คนฝั่งธนไม่ต้องน้อยใจแล้วคะ ทางเซ็นทรัลเค้าจัดมาให้ละ

เซนทรัลปิ่นเกล้า

มาดูกันดีกว่าคะว่ามีร้านอะไรบ้าง ที่เด็ดๆ ที่เพิ่มจากร้านเดิมๆที่เคยมีอยู่ที่เซ็นทรัล

 • Shabu Haven
 • Teddy Bigger’s Burger
 • Teraoka Gyoza
 • โจโฉ ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
 • Hot Star Chicken
 • บุญตงกี่
 • The Red Sun
 • You Cuisine
 • Tudari
 • เสวย

ที่แน่ๆบางร้านเปิดที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้าเป็นที่แรกในย่านฝั่งธน แอบปลื้มปริ่มจริงๆ ที่ร้านบางร้านมาเปิด ต่อไปนี้ไม่ต้องฝ่ารถติดเข้ามาในเมืองแล้ว เย้ๆ

เซนทรัลปิ่นเกล้า

เซนทรัลปิ่นเกล้า

เซนทรัลปิ่นเกล้า

สำหรับโฉมใหม่ที่ปรับปรุง ต้องบอกเลยว่าดู โล่ง สว่าง สะอาดตา แรกๆอาจจะแปลกตาไปหน่อยแต่นุทว่าการจัดเป็นโซนแบบนี้ ทำให้สะดวกหาง่ายมากๆ ผู้สูงอายุไม่ต้องเดินไกลให้ลำบาก

เซนทรัลปิ่นเกล้า

หลังจากที่เดินรอบๆนุทขอมาจบลงที่ร้าน You Cuisine จริงๆเป็นร้านที่นุทเดินผ่านไปผ่านมาบ่อยๆ ในสาขาอื่นๆนะ เห็นมานาน วันนี้ขอลองสักครั้ง

เซนทรัลปิ่นเกล้า

ร้าน You Cuisine เป็นร้านสุกี้เซี่ยงไฮ้ ได้ยินแบบนี้ต้องขอลอง ปกติเราก็ได้ลิ้มลองสุกี้ในแบบต่างๆกันมาแล้ว ขอลองสไตล์เซี่ยงไฮ้กันบ้างละกัน

เซนทรัลปิ่นเกล้า

สำหรับ You Cuisine มีบรรยากาศร้านที่ตกแต่งเป็นสไตล์จีน ดูเรียบหรู อบอุ่น เหมาะกับครอบครัวอย่างยิ่ง นุทว่าบ้านไหนมีผู้สูงอายุนะ ที่นี่น่าจะเป็นร้านที่เหมาะอย่างยิ่ง

เซนทรัลปิ่นเกล้า

เซนทรัลปิ่นเกล้า

เริ่มแรกเราต้องเลือกน้ำซุปกันก่อนเลยคะ ที่นี่มีน้ำซุป 2 แบบคือน้ำซุปใสและน้ำซุปต้มยำ น้ำซุปใสของที่นี่เป็นน้ำซุปที่ตุ๋นกับหอยเชลล์อบแห้ง ขอบอกว่าหอมมากๆ แถมน้ำซุปก็อร่อย บอกเลยว่าปลื้มมาก ประทับใจจริงๆ ส่วนน้ำซุปต้มยำก็เป็นแบบต้มยำน้ำใสที่มีความเปรี้ยว แซ่บ จัดจ้านสไตล์ไทยๆ ส่วนตัวนุทชอบน้ำซุปใสมากๆ และที่สำคัญน้ำซุปของที่นี่ไม่ใส่ผลชูรส ดีงามจริงๆ แบบนี้ถ้าเราซดเยอะๆก็ไม่คอแห้งแล้วจ้า ดีอ่ะชอบๆ เหมาะกับผู้ที่แพ้ผงชูรส หรือคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์

เซนทรัลปิ่นเกล้า

ที่ You Cuisine เค้ามีน้ำจิ้มถึงสามแบบไว้บริการ

 • น้ำจิ้มหยก เป็นน้ำจิ้มสไตล์ไทย มีรสเปรี้ยวนำ เผ็ดเข้มข้นด้วย พริก กระเทียม ต้นหอม
 • น้ำจิ้มยูซังไฮ เป็นรสชาติน้ำจิ้มสุกี้ผสมกับซอสสูตรพิเศษจากทางร้าน
 • น้ำจิ้มเซี่ยงไฮ้ เป็นเอกลักษณ์น้ำจิ้มสุกี้เซี่ยงไฮ้สีดำรสกลมกล่อมผสมสมุนไพรธรรมชาติ เพื่อเพิ่มรสเข้มข้นสไตล์ต้นตำรับแท้

เซนทรัลปิ่นเกล้า

ก่อนจะเริ่มกับอาหารหลักของเรา ทางร้าน You Cuisine จัดชามังกรแดงมาต้อนรับก่อนเลย กับชุดถ้วยชาที่โดดเด่นดั่งชื่อของชา ชาตัวนี้เป็นชาที่หอม รสดี เกรดพรีเมี่ยม ดื่มแล้วชุ่มคอ

เซนทรัลปิ่นเกล้า

แต่เมื่อพูดถึงร้านอาหารจีน เครื่องดื่มที่ทุกๆคนจะนึกถึงต้องนี่เลยคะ น้ำเก็กฮวยเย็น หอม หวาน แต่ไม่หวานมากเกินไป กำลังดีคะ

เซนทรัลปิ่นเกล้า

ตอนนี้มาถึงบรรดาเครื่องของสุกี้เซี่ยงไฮ้ของเรา อันประกอบไปด้วยผักสด ชุดเห็ด และขบวนลูกชิ้นต่างๆที่มีหลากหลายแบบ มากมายจริงๆ จุดสำคัญของที่นี่คือ บรรดาพวกลูกชิ้นเหล่านี้ทางร้านทำใหม่ๆสดๆ ไม่ใช่ของแช่แข็งนะจ๊ะ ดังนั้นเพื่อนๆไม่ต้องห่วงเรื่องของความสดกันเลยคะ ทำกันใหม่ๆจานต่อจาน ตามออเดอร์เท่านั้น

เซนทรัลปิ่นเกล้า

เซนทรัลปิ่นเกล้า

ระหว่างรอสุกี้เดือด เรามาหาอะไรรองท้องเรียกน้ำย่อยกันดีกว่าคะ กับบะหมี่ไข่จอมพลังผัดซอสXO ลูกชิ้นกุ้ง เป็นบะหมี่แห้งผัดลูกชิ้นกุ้ง รสชาติซอสจัดจ้านดีคะ ไม่ต้องปรุงเลย อร่อย

เซนทรัลปิ่นเกล้า

หลังจากหม้อสุกี้เราเริ่มเดือดกลิ่นหอมอบอวลไปทั่ว ชวนให้กินนั้น ก่อนอื่นใดนุทขอลองชิมน้ำซุปกันก่อน นุทชอบซุปใส เวลาซดแล้วคล่องคอ กลิ่นหอมทุกครั้งที่กิน ตัวลูกชิ้นต่างๆก็อร่อยคะ แม้ไม่จิ้มน้ำจิ้มเลย แต่เวลาจิ้มก็ให้รสชาติอีกแบบที่แตกต่างออกไป ตามแต่ละน้ำจิ้ม สุดท้ายไปๆมาๆนุทกินกับน้ำซุปไม่จิ้มอะไรเลย อร่อยสุด เวลาต้มไปนานๆนึกว่าน้ำซุปจะเค็ม แต่ก็ไม่เลย ออกจะหวานจากผักที่เราใส่ลงไปต้มด้วย โอ๊ย อร่อย ฟิน เชื่อสิ เดี๋ยวต้องกลับไปจัดอีกแน่นอน พร้อมพาพ่อแม่ไปลองด้วย

เซนทรัลปิ่นเกล้า

หมดของคาวกันไปแล้ว มาต่อด้วยของหวานกันดีกว่ากับ แพนเค้กไชน่า อันนี้คล้ายๆโรตีหนุบหนับราดนมโรยด้วยผลไม้สดและแช่แข็งกินคู่กับไอศกรีมวนิลา โคตรรอร่อยอ่ะ ชอบๆ

เซนทรัลปิ่นเกล้า

อีกจานของ You Cuisine ที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด ไชน่าฟรายโทสต์ ขนมปังเนื้อนุ่มเบาๆปิ้งมาอย่างหอมๆชุ่มเนยและน้ำผึ้งที่ซึมเข้าไปในเนื้อขนมปัง กินคู่กับไอศกรีมวนิลา จานนี้บอกเลยว่ามันอ้วนมากๆ แต่เพื่อนๆก็ไม่ควรพลาดเมนูนี้ด้วย คือเป็นจานเด็ดที่ขอแนะนำ

เซนทรัลปิ่นเกล้า

สำหรับร้าน You Cuisine บอกเลยว่ามาครั้งแรกก็ปลาบปลื้มมาก เดี๋ยวต้องมาซ้ำอีกแน่นอน แล้วร้านอื่นๆอีกมากมายหลายสิบร้านที่เปิดใหม่ที่ เซ็นทรัลปิ่นเกล้า นุทคงต้องหาเวลามาเก็บทีละร้านแล้วมาแนะนำเพื่อนๆอีกแน่นอนคะ ว่าแต่คราวหน้าไปร้านไหนดีนะ เพื่อนๆช่วยนุทเลือกกันหน่อยสิคะ

เซนทรัลปิ่นเกล้า

เซนทรัลปิ่นเกล้า

เซนทรัลปิ่นเกล้า

ว่าอยากให้จัดรีวิวร้านไหนดี หรือถ้าเพื่อนๆชาวฝั่งธนอดใจรอไม่ไหว แวะไปดูโฉมใหม่ของเซ็นทรัลปิ่นเกล้ากันเถอะคะ ทั้งร้านอาหารที่หลากหลาย ร้านเสื้อผ้าชื่อดัง ต่อไปนี้เราจะได้ไม่ต้องฝ่ารถติดเข้ามาในเมืองกันแล้ว เย้ เย้

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *