หลบร้อน หยุดพัก ที่ ร้านกาแฟใต้ต้นเกด ร้านกาแฟแสนสงบ ณ วัดราชนัดดา

วันหยุดพาพ่อแม่ไปเที่ยววัดในกรุง วัดราชนัดดา หรือวัดที่มีโลหะปราสาท หลายๆคนคงได้แต่ผ่านไปมาแต่ไม่เคยได้เข้ามาเดินเล่น นุทก็เป็นหนึ่งในนั้น ที่ได้แต่ขับรถผ่าน พอวันหยุดว่างๆก็ขอมาเดินเล่นถ่ายรูป ไหว้พระกันหน่อย หลังจากขึ้นไปกราบพระบรมสารีริกธาตุ เดินขึ้นไปราวๆ 6 ชั้นได้ ถึงกับขาสั่นเหมือนกันนะ เหงื่อแตกสิคะ ไม่ไหวคะ ขอหาที่หลบร้อน พักเหนื่อยกันหน่อยหลังจากเดินในวัด แล้วเราก็มาเจอกับร้านกาแฟเล็กๆภายในวัด

ร้านกาแฟใต้ต้นเกด

ร้านเป็นซุ้มกาแฟเล็กๆมี โต๊ะเก้าอี้ราวๆ 6-7 โต๊ะ บรรยากาศร่มรื่นเพราะตั้งอยู่ใต้ต้นเกด รายรอบด้วยต้นไม้ ร่มรื่นยิ่งนัก

ร้านกาแฟใต้ต้นเกด

มาคะ คอแห้ง หิวน้ำ มาเริ่มสั่งอาหารเครื่องดื่มกันดีกว่า

ร้านกาแฟใต้ต้นเกด

ร้านกาแฟใต้ต้นเกด

ร้านกาแฟใต้ต้นเกด

ร้านเครื่องดื่มก็จะเป็นพวกกาแฟ ร้อน เย็น ปั่น หรือจะเป็นน้ำผลไม้ หรือโซดาผลไม้ ขนมก็จะเป็นขนมที่ทานเล่นๆ วาฟเฟิล โรตี ขนมปังสังขยา

ร้านกาแฟใต้ต้นเกด

ร้านกาแฟใต้ต้นเกด

ร้านกาแฟใต้ต้นเกด

นุทสั่ง Macchiato Special ปั่น กับขนมปังสังขยา พ่อกับแม่ สั่งเป็น ลิ้นจี่โซดา และบูลเบอรี่โซดา เครื่องดื่มของที่นี่โอเลยนะ กาแฟนี่นุทชอบเลย ไม่รู้เพราะกระหายน้ำรึป่าวนะ แต่ลิ้นจี่โซดานี่แจ่มจริงดั่งที่แนะนำ หอมหวานสดชื่น ส่วนขนมปังสังขยา บอกเลยว่าสังขยาเค้าเด็ดจริง เนื้อเนียนนุ่ม รสชาติกำลังดีไม่หวานจนเกินไป เสียดายที่ไม่ได้ลองสั่งพวกโรตี น่ากินเหมือนกันนะ

ร้านกาแฟใต้ต้นเกด

 

ร้านกาแฟใต้ต้นเกด เป็นร้านกาแฟอีกร้านที่แนะนำ ร้านนี้แฝงตัวอยู่ภายในวัดราชนัดดา สำหรับใครที่อยากลองหาร้านกาแฟที่สงบๆ ปลีกวิเวกทำงานชิลๆ ลองไปร้านนี้ดูคะ เค้ามีฟรี Wifi ด้วยนะคะ

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *