One night at Courtyard by Marriott Bangkok

ณ ราตรีหนึ่ง ได้มีโอกาสไปพักที่โรงแรมย่านใจกลางเมืองแบบนี้ แอบดีใจสุดๆที่ได้รับเชิญให้ไปเข้าพักและเยี่ยมชมที่ courtyard marriott

ส่วนตัวเองก็อยากรู้นะคะว่าห้องพักจะเป็นเช่นไร สวยหรูขนาดไหน จึงอยากนำมาเล่าให้เพื่อนๆฟัง สถานที่ตั้งนี่ก็ใจกลางเมืองสุดๆเลยคะ อยู่ซอยมหาดเล็กหลวง1 ย่านราชดำริ ถ้าง่ายๆตอนนี้เดินทางมาทาง BTS ราชดำริ หรือ ชิดลมก็ได้คะ ที่นี่มีบริการรถรับส่งด้วย

มีเรื่องที่น่าประทับใจขอแชร์นะคะ วันที่นุทเข้าไปพักฝนตกหนักมาก ทำให้น้ำท่วมซอย เพื่อนนุทที่จะมาพักด้วยเข้ามาที่โรงแรมไม่ได้ นุทลงมาคุยที่ lobby ว่าให้ช่วยส่งรถออกไปรับได้ไหม ทางโรงแรมก็น่ารักมากคะ ขับรถลุยฝน ลุยน้ำท่วมออกไปรับเพื่อนนุทที่ต้นซอยเลย อันนี้ต้องขอชื่นชมจริงๆคะ

กลับมาที่โรงแรมกันต่อดีกว่าคะ เมื่อคุณเดินเข้ามาภายในโรงแรมก็จะพบส่วนของที่จอดรถ ซึ่งที่นี่ไม่ได้มีตึกจอดรถ แต่ใช้การจอดรถแบบนี้เพื่อเพิ่มพื้นที่ และสามารถจอดรถได้ไม่กี่คัน

เมื่อเดินต่อเข้ามาภายในจะพบกับส่วน lobby ของโรงแรม

lobby ไม่ได้มีขนาดใหญ่นัก จัดแบบเรียบง่ายมากๆออกจะ modern style ด้วยซ้ำ คราวนี้มาดูห้องพักของนุทในคืนนี้ดีกว่าคะ สำหรับการจะขึ้น lift ไปยังห้องพักได้ ต้องเป็นผู้ที่พักที่นี่จริงๆเพราะต้องใช้ key card เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ที่มาพัก นุทได้พักห้องนี้เลยคะ

ซึ่งตัวห้องมีขนาด 30 ตร.ม. มีโต๊ะทำงาน ทีวี ตู้เย็น กาน้ำร้อน เตารีด ไดรเป่าผม พร้อม WiFi Internet

ภายในห้องน้ำก็จะมีอุปกรณ์พื้นฐานที่จำเป็นต้องใช้ส่วนตัวให้ด้วยนะคะ อย่างเช่น สบู่ ยาสระผม ครีมทาผิว แปรงสีฟัน หมวกคลุมผม เหมือนๆกับโรงแรมที่อื่นเป็นมาตรฐานทั่วๆไปคะ ห้องน้ำของห้องนี้เป็นแบบ shower นะคะ ไม่มีอ่าง กระจกกั้นระหว่างห้องน้ำกับห้องนอนสามารถดึงม่านลงมาปิดได้นะคะ  ไม่ต้องตกใจไป ชมภายในห้องพักของนุทเสร็จแล้ว เดี๋ยวพาชม Exclusive Lounge กันต่อคะ

Executive Lounge ตั้งอยู่บริเวณชั้น 15 มีให้บริการกับแขกที่พัก ภายในจะมีคอมพิวเตอร์ให้ใช้พร้อมเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำการใช้งาน หรือบางท่านอาจจะต้องการห้องทำงาน ห้องประชุม ก็มีให้บริการ

สำหรับห้องประชุมจะมี 2 ห้องเล็กขนาด 4 คน และ 1 ห้องใหญ่ ขนาด 6 คน พร้อมสัญญาณ WiFi ทั่วทุกจุดจริงๆคะ แต่ถ้าหากไม่อยากนั่งทำงานในบรรยากาศอันแสนเคร่งเครียดแล้วล่ะก้อ แนะนำให้ออกมานั่งชิลกันที่ภายนอกคะ

เพื่อนๆสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศภายนอก เห็นวิวรอบๆกรุงเทพ พร้อมกับจิบเครื่องดื่มหรือทานขนมไปด้วยก็ได้ เพราะที่นี่มีให้บริการฟรีคะ ไม่ชาร์ตเพิ่ม

หรือบางท่านไม่ชอบนั่งอุดอู้ภายในห้องแอร์ก็สามารถออกมานั่งรับลมกันภายนอกห้องได้ด้วยนะคะ ที่นี่เค้าเค้าที่นั่งไว้ให้บริการกันด้วย หรือถ้าต้องการสูบบุหรี่ก็ภายน้องนี่แหละคะ ไม่เป็นการรบกวนผู้อื่นด้วย

ดื่มด่ำกับบรรยากาศกันเต็มอิ่มแล้วเดี๋ยวนุทพาชมห้องพักกันต่อดีกว่าคะ

ห้อง Executive Rooms สำหรับผู้พักที่ห้องนี้สามารถใช้บริการที่ Executive lounge มีพื้นที่ 30 ตร.ม. สามารถเห็นวิวได้สองด้าน

ภายในห้องมีส่วนของโต๊ะทำงานให้ด้วยคะ แต่อันนี้สิเริ่ดจริง Docking สำหรับไอโฟน ไม่ค่อยเจอตามโรงแรมอ่ะ เก๋เนอะ สำหรับห้องน้ำภายในห้องนี้เป็นแบบ shower เรียบง่าย

คราวนี้เดินไปชมห้องอื่นกันต่อคะ สำหรับทางเดินแต่ละห้องของที่นี่ สะอาด สว่าง ดูปลอดภัย ไม่มีของตกแต่งวางระเกะระกะ ดูโล่งๆ นุทชอบนะ แบบนี้

มาถึงห้องไฮไลท์ Premier Room ซึ่งมีจำนวนห้องของที่นี่เพียง 10 ห้องเท่านั้น มีเนื้อที่ใช้สอย 45 ตร.ม. เห็นวิวได้จากสองด้านเพราะเป็นห้องหัวมุม ผู้ที่พักห้องนี้สามารถใช้บริการ Executive lounge ชั้น 15  ได้ฟรีด้วยนะคะ

สำหรับห้องน้ำของห้องนี้มีแบบอ่างให้ด้วย หรือจะอาบแบบ shower ก็ได้

อาบน้ำไปเห็นวิวอันสวยงามของตึกในกรุงเทพ ก็มีความสุขไปอีกแบบนะคะ หมดห้องที่พาชมแล้วอ่ะ คราวนี้นุทก็ขอกลับไปพักผ่อนเตรียมลงมาชมแฟชั่นโชว์

เมื่อกลับไปบนห้องก็พบกับผลไม้มาต้อนรับ กีสๆ น่ารักอ่ะ กำลังอยากหม่ำมะม่วงสุกอยู่เลย ช่างรู้ใจ มาพร้อมกับน้ำมะม่วงปั่น ทานเข้าไปก็รู้สึกถึงความสดชื่นขึ้นมาทันที เมื่อถึงเวลาก็ลงมาชมแฟชั่นโชว์กันคะ

ทาง courtyard ร่วมกับ zalora จัดโชว์ชุดนี้ขึ้นมาเพื่อขอบคุณสื่อต่างๆที่มาร่วมงานพร้อมกับบรรดาอาหารอีกมากมาย

อาหารทุกอย่างสดอ่ะ เลยหวานอร่อยด้วยตัวมันเองโดยแทบไม่ปรุงรส หลังจากจบงานข้างล่างนุทก็ขอกลับขึ้นไปพักผ่อนก่อนนะคะ

ขึ้นมาถึงบนห้องก็พบกับมาการอง และแอปเปิ้ล มาเสริฟให้ถึงเตียง น่ารักจริงๆเลยที่นี่สำหรับคืนนี้ขออำลาไปนอนละคะ

ตื่นๆคะ เช้าแล้ว สำหรับวันนี้เดี๋ยวเรามีภารกิจไปหม่ำอาหารเช้ากันกันที่ห้อง MoMo Cafe’

ทักทายเพื่อนๆกันด้วยวิวของตึกข้างเคียงที่สวยงาม พร้อมกันยังคะ ลงไปหาอะไรหม่ำกันดีกว่าคะที่ห้องอาหาร  MoMo Cafe’

ตั้งอยู่ส่วนล่างถัดจาก lobby ไปนิดนึง ที่นี่จะเป็นที่ๆเรามาทานอาหารเช้ากันคะ สำหรับที่นี่ไม่ได้มีมื้อเย็นบริการทุกวันนะคะ มีแต่เช้ากับเที่ยง

ที่นั่งกว้างขาวงมากคะ ส่วนของ line อาหารจะอยู่ติดกับครัว ซึ่งเป้นครัวเปิดนะคะ เก๋ใช่เล่น

มื้อเช้าอาหารค่อนข้างหลากหลายคะ ทั้งอาหารปรุงใหม่ๆ หรือปรุงสุกพร้อมทานแล้วก็มีนะคะ

อาหารน่าหม่ำใช่ไหมคะ สด อร่อย ได้คุณภาพจริงๆคะ นี่เป็นภาพส่วนหนึ่งที่สามารถนำมาบอกเล่าประสบการณ์ 1 คืนที่ Courtyard Marriott Bangkok ให้กับเพื่อนๆได้ ก่อนนี้ไม่เคยคิดว่าจะมีที่พักแหล่งสงบๆในย่านใจกลางเมืองเช่นนี้ เมื่อได้เข้ามาใช้บริการเอง อยากบอกว่าชอบทั้ง การบริการ ที่พัก อาหาร พนักงานที่นี่ทุกคนน่ารักมากๆ ไม่ใช่ว่าเพราะนุทเป็น blogger ที่ทางโรงแรมเชิญมานะคะ เพราะพนักงานหลายๆท่านที่เราเข้าไปขอรับบริการก็ไม่ได้ทราบ นี่คงเป็นสิ่งหนึ่งที่การันตีถึงมาตรฐานที่ marriott คำนึงถึงมาโดยตลอด

เพื่อนๆที่สนใจอยากทราบรายละเอียดสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.marriott.com/hotels/travel/bkkcy-courtyard-bangkok/

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.