เปิดประสบการณ์ลดความอ้วนกับโครงการ Fight The FAT Off โดย Apex Profound Beauty

อ้วน คำนี้ใครๆก็ไม่อยากได้ยินเนอะ ยิ่งสาวๆด้วย มันแบบสะเทือนใจมากๆ นุทเองก็เป็นคนนึงที่ประสบปัญหาเหล่านี้มานานๆนับปี มันเป็นความทรมานลึกๆในใจที่ไม่สามารถบอกใครได้

แล้วงัย ก็ทั้งมวลมันก็เกิดจากการกระทำของตัวเองทั้งนั้นละคะ กินแบบ unlimited อะไรอร่อยก็กินมันเข้าไปคะ โดยเฉพาะเค้ก ขนมหวานทั้งหลาย ของโปรดเลยทีเดียว ผลคือเสื้อผ้าหายาก ต้องใส่แบบพวกเสื้อผ้าส่งออก ชุดโทนสีดำ เวลาถ่ายรูปตอนออกงานทีก็ต้องคอยไปหลบอยู่ข้างหลังไกลๆจะได้ภาพที่ตัวเล็กๆ แต่แล้วเราก็ไม่สามารถปกปิดความจริงอันโหดร้ายนี้ได้คะ เมื่อมันมีรูปที่ถูกตากล้องในงานแอบถ่ายมา มันสุดแสนจะบรรยายได้ ได้แต่แอบร้องกรี๊ดอยู่คนเดียว นังอ้วนคนนี้มันใครนะ โคตรน่าเกลียดเลย เมื่อเห็นแบบนั้นแล้ว ก็ลุกมาเปลี่ยนตัวเองกันดู ลองดูสักตั้ง ไหนๆก็ไม่มีอะไรจะเสียอยู่แล้วนิคะ

นั่นเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้นุทเริ่มใส่ใจในการควบคุมอาหาร จนน้ำหนักลดลงมาถึง 10 กิโล หลังจากนั้น น้ำหนักเริ่มค้าง จึงเริ่มออกกำลังกาย รูปร่างก็กระชับลงในระดับหนึ่ง แต่แล้วมันก็ค้างอีก ไม่ว่าจะน้ำหนักและสัดส่วน คราวนี้ปัญหาก็เป็นส่วนเกินเฉพาะจุด สำหรับสาวๆทั้งหลายมักจะเจอปัญหาส่วนเกินที่บริเวณ สะโพก ต้นขา หน้าท้อง ซึ่งพยายามเท่าไรในการออกกำลังกายมันก็ไม่ลดเลยจริงๆ ก็เข้าใจนะว่าไขมันพวกนี้มันสะสมมานานแสนนาน จะเอาออกได้อย่างง่ายๆ ก็คงไม่ใช่

และแล้วโอกาสของนุทก็เข้ามาคะ เมื่อทาง Apex Profound Beauty ประกาศรับสมัครผู้เข้าร่วมการแข่งขันการลดน้ำหนักในโครงการ “Fight the fat off” ลดน้ำหนักอย่างเห็นผลจริง ทุกๆ 1 กิโลที่ลดได้ จะเปลี่ยนเป็นเงิน 2,000 บาท ที่เอเพ็กซ์ มอบให้มูลนิธิ รพ.รามาธิบดี เพื่อผู้ป่วยโรคเบาหวาน ระยะเวลา 6 สัปดาห์ที่ผู้แข่งขันทั้ง 20 คน เริ่มเข้าคอร์สลดน้ำหนักและประกาศผลผู้ชนะ ที่มีอัตราส่วนน้ำหนักที่ลดสูงสุด รับทรีตเม้นต์เพิ่มอีก มูลค่ากว่า 2 แสนบาท จะรออะไรละคะ สมัครสิคะ ได้ลดความอ้วนด้วย แถมได้ทำบุญอีก คนสวยใจดีอย่างเราซะอย่าง และอีกอย่างบอกเลยว่านุทเชื่อมั่นว่า Apex Profound Beauty จะทำให้เราลดแน่นอน

โชคเข้าข้างคะ ที่นุทได้ผ่านการคัดเลือกเป็น 1 ใน 20 คนที่ได้เข้าร่วมโครงการนี้ ซึ่งในเริ่มแรก เราก็ต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนสำหรับภาวะความอ้วนในแต่ละคนว่าเป็นแบบไหน เพื่อที่จะได้เลือกทรีตเมนต์ให้เหมาะสมกับบุคคลนั้นๆ ของนุทถูกจัดอยู่ในกลุ่มลดสัดส่วน เพราะคุณหมอมองว่าเราอ้วนเป็นบางจุด มีปัญหาจุดไหนก็ควรแก้ให้ตรง นุทจะมีไขมันสะสมที่ส่วนสะโพก ต้นขา หน้าท้อง ทำให้ดูเป็นคนอ้วน น้ำหนักเยอะ หาเสื้อผ้ายาก

เริ่มแรกก่อนเข้าโครงการต้องวัดสัดส่วนต่างๆว่าก่อนทำเป็นอย่างไร พร้อมกับถ่ายรูปเก็บเป็นข้อมูลของสัดส่วนต่างๆ ที่นี่จะพิเศษอีกอย่างคือจะทำการเชคเม็ดเลือดแล้วมาทำการวิเคราะห์ด้วยคะ จะได้รู้ อันนี้เป็นการพยากรณ์โรคในอนาคตนะคะ ถ้าเราไม่ปรับเปลี่ยนการดำเนินชีวิต เช่นการนอนดึก ภาวะความเครียด อาหารการกิน การออกกำลังกาย เป็นต้น
หลังจากที่ทางคุณหมอได้ทำการวิเคราะห์ปัญหาต่างๆของนุทแล้ว ก็ได้วางแผนในการเลือกทรีตเมนต์ให้เหมาะสม ของนุทจะต้องมีการทำ Zerona , Hyperthemic Therapy , 4D Slim รวมกับการฉีดยาสลายไขมันเฉพาะจุด ระหว่างนี้นุทก็ต้องควบคุมอาหารและออกกำลังกายร่วมด้วย แต่เนื่องจากนุทไม่สะดวกที่จะไปออกกำลังกายที่คลีนิค จึงเลือกที่จะออกกำลังกายเอง
สำหรับทรีตเมนต์แต่ละอย่างเป็นอย่างไรนั้น เดี๋ยวนุทจะอธิบายให้เพื่อนๆฟังกันคะ

ZERONA หรือ Slim Cold Laser จะส่งพลังงาน เข้าหลอมละลายไขมันภายใต้ชั้นผิวหนัง ฟังดูเหลือเชื่อ และไม่น่าเป็นไปได้ แต่มันคือสิ่งที่นักวิทยาศาสตร์ต้องการเห็น และฝันอยากได้ เพราะทุกคนนรู้ว่า การที่เซลล์ไขมันดื้อด้าน และไม่สามารถทำลายได้ ก็เพราะมันมีผนังเซลล์ปิดกั้นไม่ให้ไขมันถูกปลดปล่อยออกมาเพื่อเข้าสู่ระบบหมุนเวียน และขับเป็นของเสียออกจากร่างกาย การจะดูดไขมันออกก็ยังจะต้องใช้เลเซอร์เจาะเข้าไปทำลายผนังเซลล์ไขมัน เพื่อให้มันกลายเป็นของเหลว และสามารถดูดออกมาได้ แต่ ZERONA วิธีการใหม่นี้ ไม่ต้องเจาะ เป็นการใช้พลังงานเลเซอร์เย็น ฉายผ่านผิวหนังลงไป ทำลายผนังเซลล์ไขมัน และทำให้ไขมันกลายสภาพเป็นของเหลว มันจะหลอมละลายเซลล์ไขมันนั่นเอง เมื่อเซลล์ไขมันกลายเป็นของเหลว ก็สามารถถูกดูดซึมและขับออกจากร่างกายในรูปของของเสียได้อย่างง่ายดาย

จากข้อมูลของนักวิจัยพบว่า ZERONA สามารถกำจัดไขมันได้ถึง 90% ภายใน 12 นาที และ ไขมัน 99% จะถูกกำจัดออกจากเซลล์ภายใน 18 นาที แม้จะฟังดูเหลือเชื่อ แต่ก็ได้รับการรับรองจาก FDA สหรัฐอเมริกาถึงความสามารถในการกำจัดไขมันได้จริงทางการแพทย์ ข้อดีอีกอย่างของ Slim Cold Laser ก็คือให้ผลการรักษาแบบทั้งตัว ไมใช่เฉพาะจุด เพราะคนอ้วนส่วนใหญ่คือมีไขมันสะสมหลายๆจุด วิธีการนี้จะทำให้ไขมันในทุกๆจุดลดลง

 

4D slim ครั้งแรกที่คลื่นวิทยุความถี่สูงแบบหลายขั้ว (Multi-polar RF) ทำงานร่วมกับ พลังงานสนามแม่เหล็กไฟฟ้า (Magnetic Pulse) เพื่อการกำจัดไขมัน และกระชับผิวที่เห็นผลรวดเร็ว นวัตกรรมล่าสุด มิติใหม่ในการกำจัดไขมันโดยนำพลังงานสนามแม่เหล็กไฟฟ้า ที่ไม่เพียงสลายไขมันและช่วยให้การไหลเวียนดีขึ้น แต่ยังช่วยปรับสมดุลภายในของร่างกาย ในขณะที่พลังงาน RFแบบหลายขั้วจะส่งพลังงานความร้อนผ่านผิวหนังได้ลึกถึง 3.75 เซนติเมตรและคงอุณหภูมิไว้ที่ชั้นใต้ผิวได้เป็นระยะเวลานาน เนื่องจากการเก็บรักษาอุณหภูมิชั้นผิวให้อยู่ในระดับที่ 39 – 42 องศาเซลเซียส ได้นานกว่า 5 นาที ทำให้เซลล์ไขมันเกิดการสลายตัวและเผาผลาญได้เร็วขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการไหลเวียนของระบบน้ำเหลืองและระบบไหลเวียนของเลือด ในบริเวณที่ทำการรักษาให้มีการไหลเวียนและเผาผลาญอย่างต่อเนื่อง ใช้เวลาเพียง 20นาที เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษา

 

Hyperthermic therapy” หรือการบำบัดด้วยการใช้อุณหภูมิ ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นการล้างพิษให้กับผิวหนังเท่านั้น แต่ยังช่วยทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย และช่วยลดอาการเจ็บปวดที่กล้ามเนื้ออีกด้วย การขับสารพิษออกทางผิวหนังยังช่วยแบ่งเบาภาระในการขับของเสียให้กับ ตับและไตอีกด้วย ดังนั้นคนที่มัปัญหา ตับและไต การได้ขับสารพิษด้วยการทำอุณหภูมิบำบัด จะเป็นผลดีกํบร่างกายอย่างมาก การบำบัดด้วยอุณหภูมิยังมีส่วนช่วยในการฟื้นฟู และปรับสมดุลการทำงานของระบบประสาทอัตโนมัติ ( Automatic Nervous) ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การเกร็งของกล้ามเนื้อ การขับเหงื่อ ความดันโลหิต ระบบย่อยอาหาร และระบบสร้างสมดุลต่างๆในร่างกายอีกด้วย

“Hyperthermic therapy” ถ้าเป็นแบบพื้นๆที่เรารู้จักกันดีก็คือการอบซาวน่า ซึ่งเป็นการใช้ความร้อนเพื่อทำให้อากาศในห้องมีอุณหภูมิสูงขึ้น ระหว่าง 150 – 235 F จึงทำให้หลายๆคนที่ทำรู้สึกอึดอัด และทนอยู่นานไม่ค่อยได้ ต่อมาที่ดีขึ้นมาหน่อยก็จะเป็นตู้อินฟราเรด คือให้ความร้อนด้วยอินฟราเรด โดยการส่งคลื่นความร้อนไปที่วัตถุโดยตรงโดยไม่ได้ทำให้อากาศรอบๆตัวร้อน จึงทำให้ผู้รับการรักษารู้สึกสบายตัวกว่า และสามารถอยู่ได้นานกว่า กระตุ้นระบบไหลเวียนของโลหิตได้ดีกว่า อย่างไรก็ดี เนื่องจากการให้ความร้อนในวิธีทั้ง 2 แบบนี้ เป็นการให้ความร้อนที่อยู่เพียงภายนอก ไม่สามารถทำให้อุณหภูมิภายในของร่างกาย (Core Temperature) เพิ่มสูงขึ้นกว่าปกติได้ จึงเป็นเพียงช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ไม่สามารถขับสารพิษ และกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ อย่างแท้จริง ล่าสุดได้ มีเครื่องมือที่ชื่อว่า Hyperthermia Infrared Bed ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ โดยใช้พลังงานอินฟราเรด และสามารถส่งพลังงานเข้าไปได้ถึงอุณหภูมิภายในของร่างกาย (Core Temperature) ทำให้อุณหภูมิภายในร่างกายสูงขึ้น เหมือนกับเวลาที่ร่างกายเป็นไข้ การทำให้ร่างกายมีอุณหภูมิภายในสูงขึ้นกว่าปกตินี้ ไม่เพียงแต่ขับสารพิษออกจากร่างกายได้อย่างมีประสิทธิมากกว่าเท่านั้น แต่ยังมีผลสำคัญในการเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายอีกด้วย และยังเป็นวิธีการเพียงไม่กี่วิธีที่จะช่วยเพิ่ม โกรทฮอร์โมนให้กับร่างกาย ซึ่งมีผลทำให้ระบบเผาผลาญดีขึ้น ลดปริมาณไขมันสะสม แต่ยังคงรักษามวลกล้ามเนื้อไว้ให้กับร่างกาย จึงนับเป็นวิธีในการลดไขมันที่หลายคนถูกใจ เพราะนอกจากไม่มีผลข้างเคียงแล้วยังช่วยฟื้นฟูสุขภาพ และทำให้ผิวพรรณสดใส ดูมีสุขภาพดีอีกด้วย จึงเป็นที่นิยมในการนำมาใช้เพื่อฟื้นฟูสุขภาพ และลดน้ำหนักในศุนย์การแพทย์ทางเลือกทั่วโลก แบบนี้ เรียกได้ว่า ทำอย่างเดียวได้ทั้งสุขภาพดี ผิวดี และหุ่นดี เข้าตำรายิงนัดเดียวได้นกหลายสิบตัวเลยทีเดียวนะคะ

สำหรับนุทจะมีการฉีดยาบริเวณหน้าท้อง สะโพก ต้นขาเพิ่มอีก และออกกำลังกายเองที่ฟิตเนส ควบคุมอาหารทุกๆมื้อ
มาดูส่วนของอาหารกันดีกว่าคะ เนื่องด้วยนุททำงานนอกบ้าน การกินก็ต้องหาเอาแถวที่ทำงาน ซึ่งเราก็สามารถปรับอาหารให้สะดวกได้ง่ายๆ โดนที่นุทจะพยายามตัดอาหารจำพวกแป้งออก อย่างมื้อเช้านุทจะติดดื่มกาแฟทุกวัน แต่เราก็จะเลือกเป็นกาแฟดำกับขนมปังถ้าจะกินก็ต้องพวกโฮลวีท นอกนั้นก็ไม่กินข้าว คุมอาหารให้เป็นพวกเนื้อสัตว์ และผัก ซึ่งหาง่ายๆคะ นี่เป็นตัวอย่างอาหารที่นุทกินตอนนี้ ก็จะเป็นพวกเกาเหลา สุกี้ไม่ใส่เส้น ส้มตำ สลัด อีกอย่างที่อยากแนะนำพวกอาหารอีสานทั้งหลายนี่ดีคะไม่อ้วน อย่างพวกแกงเห็ด ลาบปลาดุก แกงอ่อม เน้นกินกับผักเยอะๆจะได้อิ่มท้องคะ อีกทั้งยังช่วยระบบขับถ่ายของเราได้ดีอีกด้วย
พยายามหากินง่ายๆคะ หลังจากมื้ออาหารหลักในระหว่างวันถ้าเราหิว แนะนำผลไม้คะ แต่ก็ต้องเลือกนะคะ อย่างฝรั่ง แตงโม มะละกอ อันนี้กินได้ งดพวกน้ำหวาน น้ำอัดลม ดื่มน้ำเปล่าระหว่างวันเยอะๆ
เมื่อผ่านไป 6 สัปดาห์ ผลที่ได้

-น้ำหนักลดลง 4.4kg

-Visceral fat areaลดลง 14.2 cm.

สัดส่วนที่ลดลง

-แขน = 16.5 cm

-ท้องและสะโพก = 30.5 cm

-ขา = 23.5 cm

ความหนาของชั้นไขมันแต่ละส่วนลดลง

: แขน = 45.9 mm

: ท้อง = 57.3 mm

: ขา = 55.1 mm

แม้ว่านุทจะไม่ได้เป็นผู้ชนะในโครงการ fighttheFAToff แต่ว่านุทก็ได้รับประสบการณ์ดีๆที่จะช่วยให้เรามีรูปร่างที่ดีแบบยั่งยืน รู้ว่าเราควรจะต้องดูแลตัวเองอย่างไรไม่ให้กลับไปอ้วนเช่นเดิมอีก
ต้องขอขอบคุณ คุณหมอนันทภัทร์ สุภาพรรณชาติ และทีมงานจาก Apex Profound Beauty ทุกคนนะคะ ที่คอยให้ความรู้และกำลังใจตลอดที่เข้าคอร์สนี้
สำหรับเพื่อนๆที่สนใจในเทคโนโลยีการลดน้ำหนักที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย แบบปลอดภัยไม่เจ็บตัว สามารถขอรับคำปรึกษาและดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.apexprofoundbeauty.com

 

Loading Facebook Comments ...

3 Comments

  1. หากมีโปรแกรมแข่งขันลดความอ้วนอีก รบกวนช่วยแจ้งด้วยค่ะ สนใจเข้าร่วมสมัครแข่งขันค่ะ

  2. สนใจมากค่ะ อยากลดน้ำหนัก แต่เงินไม่ค่อยมี .

Leave a Reply

Your email address will not be published.