ชมชิมชิลพาบุกรังนกฮูก 8owls กับอาหารฟิวชั่นเก๋ๆ

เพื่อนๆคงได้ยินชื่อเบียร์ Hitachino กันบ้างนะคะ ที่มีสัญลักษณ์เป็นตัวนกฮูก โดยทั่วไปเราจะได้เห็นแต่แบบขวด แต่ครั้งนี้ที่นุทบอกว่าพามาบุกถ้ำนกฮูกก็เพราะ เราจะมายังแหล่งของผู้นำเข้าเบียร์เจ้านี้กันคะซึ่งแน่นอนว่ามันต้องมี Hitachino แบบสดๆ นุทเลยอยากพาเพื่อนๆมาพบกับร้าน 8owls

 

ก่อนอื่นใดนุทขอพาเพื่อนๆชมรอบๆร้านก่อนนะคะ ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ตึก Nihonmura mall ทองหล่อ 13 ร้านอยู่บนดาดฟ้าของตึกเลยคะ เปิดทุกวันตั้งแต่ 17.00 เป็นต้นไป

 

 

 

 

 

ร้านตกแต่งเก๋ๆน่ารักคะมีส่วนของภายในร้านและส่วนด้านนอกที่สำหรับผู้ที่ต้องการนั่งรับลมธรรมชาติ ภายในร้านเองก็มีส่วนของโต๊ะ และโซฟาซึ่งตกแต่งคล้ายเราไปนั่งอยู่ในกรงนกฮูกเลย น่ารักๆ

 

 

ก่อนอื่นใดดื่มน้ำแก้กระหายกันสักหน่อยไหมคะ ชาเขียวเย็นน่าจะชื่นใจดีนะคะ

 

 

ที่นี่เสริฟกันเป็นขวดใหญ่เลยคะ ระหว่างรออาหารหลักจะมา มาทานของว่างเรียกน้ำย่อยกันคะ

 

 

หลังจากนั้นก็มาเริ่มด้วย เหล้าเรียกน้ำย่อย อันนี้พึ่งทราบเหมือนกันว่าเค้ามีแบบนี้กันด้วย

 

 

เมื่อน้ำย่อยเริ่มมาแล้วนะคะมาเริ่มกันด้วยเมนูแรกกันดีกว่าคะ

Tuna tartar no.2 เป็นเมนูสำหรับกินเล่นๆ หรือยั่วให้น้ำย่อยเริ่มทำงานน่าจะดีคะ จานนี้ตกแต่งมาได้อย่างสวยงามเนอะ
 
 
 
Oyster shooter (kumamoto or shigoku) ที่ทาเป็น shigoku ตอนแรกคิดว่าจะคาวมาก เพราะทุกอย่างดิบหมดแถมมีไข่ดิบอีก แต่เมื่อกระดกเข้าปากนี่บอกเลยว่ามันฟิน หอยนางรมสดอร่อยมากๆ ไม่คาวเลยสักนิด เมนูนี้คล้ายๆยาโด๊บเลยเนอะ อิอิ
 

Salmon lemon ด้วยเนื้อแซลมอลที่สดทานคู่กับเลมอนฝานบางๆ แอร๊ยจานนี้อร่อยจริงๆ อยากกินอีก

Wagyu beef tartar จานนี้เป็นเนื้อวากิวบดเวลาทานก็จะคลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันคล้ายๆกับอาหารเกาหลี bibimbab

 

 

 

เวลากินก็ตักกินกับข้าวเกรียบพอดีคำ อร่อยมากๆ เวลากินไม่ได้รู้สึกว่าเป็นเนื้อวัวเลยคะ

 

 

 

คั่นเวลาของอาหารด้วยเครื่องดื่มกันคะกับเหล้าบ๊วย นุทพึ่งเคยลองดื่มครั้งแรก ชอบเลยคะ หอมหวานสาวๆน่าจะชอบ

 

 

กลับมาที่อาหารกันต่อคะ Rice,spice and else จานนี้หน้าตาเป็นแบบซูชิ แต่พิเศษตรงที่เค้านำข้าวไปย่างให้ข้าวเกรียมๆหอมๆ เมนูนี้แปลกดีคะ

 

 

Japanese bbq chicken ไก่กรอบหอมกลิ่นบาบีคิวแม้จะกรอบขนาดนี้แต่เนื้อไก่กลับนุ่มไม่เหนียวเลย อร่อยมากจริงๆคะ

 

 

Crispy sushi pizza ซูชิแบบใหม่ที่ไม่ได้มาเป็นคำแต่มาเป็นชิ้นแบบพิซซ่า กรอบนอกนุ่มใน ตัวข้าวด้านในยังคงนุ่มลิ้นเมื่อทานกับซอสที่ราดและไข่กุ้งที่โรยมาเต็มเปี่ยมเข้ากันมากๆคะ

 

 

Drunk rib ซี่โครงหมูนุ่มมากๆสามารถใช้ตะเกียบคืบเนื้อออกมาได้ง่ายๆทานคู่กับซอสบาบีคิวรสกลมกล่อมออกหวานกำลังดี ตัดด้วยเนื้อแตงโมที่ฉุ่มช่ำให้ความรู้สึกที่สดชื่นขึ้นมาทันทีคะ

 

Salmon ikura rice bowl สำหรับผู้ที่ชอบทานเป็นข้าวแนะนำเมนูนี้นะคะ เนื้อแซลมอนที่ไม่สุกจนเกินไปทานกับข้าวร้อนๆ ทั้งหอมทั้งอิ่ม

 

 

แต่ถ้าผู้ที่ชื่นชอบเนื้อก็ต้องแนะนำเป็นจานนี้เลยคะ Wagyu rice bowl ข้าวร้อนๆกับเนื้อวากิวหอมๆ ยอมรับเลยคะว่าที่นี่เค้ารู้ว่าความสุกขนาดไหนที่เนื้อจะไม่แข็ง

 

 

จานนี้เป็นซูชิฟรัวกรา หน้าตาสวยงามน่ากินกับรสชาติที่เยี่ยมยอด อีกเมนูที่แนะนำนะคะ

 

 

Bento เป็นคอกเทลตัวหนึ่งที่ถ้ามาคุณไม่ควรพลาดคะ เสริฟมาในกล่องเบนโตะ ดูแปลกตา สำหรับรสชาตินั้นหอมหวานจิบได้เรื่อยๆเลยคะ แต่แรงใช่เลยเลยนะ เมาได้ไม่รู้ตัว

 

 

Wine glass woman คอกเทลอีกตัวที่ทางร้านแนะนำว่าเหมาะกับสาวๆ หอมหวานชวนลิ้มลองอีกตัวหนึ่ง สำหรับที่นี่บอกได้เลยว่าคอกเทลเค้าเยี่ยมทุกตัว อีกทั้งตกแต่งได้สวยงามเหมาะกับผู้ที่หาสถานที่ชิลๆเฮฮากับผองเพื่อน

 

 

นี่เป็นส่วนหนึ่งของเครื่องตกแต่งคอกเทลแบบต่างๆเห็นไหมคะว่าที่นี่เค้าเด่นเรื่องคอกเทลเยี่ยมๆจริงๆ

 

 

 

ไม่เพียงแต่คอกเทลเท่านั้น อย่างที่นุทบอกไปในตอนแรก เมื่อมาบุกถึงถ้ำนกฮูกเราต้องได้ลิ้มชิมรสของเจ้านกฮูกสดๆ บอกได้เลยว่ามีที่นี่ที่เดียวเท่านั้นนะคะตอนนี้ในประเทศไทย ซึ่งตอนนี้มีรสชาติ Draught beer Hitachino nest beer White ale,Weizen,DaiDai,Pilsner ให้ลิ้มลองกันคะ

 

ปิดท้ายก่อนจากกันด้วยของหวาน Cheese&White นั่นคือชีสเค้กที่ทางร้านทำเองเป็นสูตรพิเศษกินคู่กับไอศกรีมที่ทำมาจากเบียร์ ว้าว พิเศษจริงๆเลย บอกได้เลยว่าชีสเค้กของที่นี่อร่อยสุดๆเท่าที่นุทเคยได้กินมาเลย ขอดอกจันเลยคะว่าไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง สำหรับเพื่อนๆที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/eightowls?ref=br_tf

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.