ชุน หมูสะเต๊ะร้านอร่อยแห่งถนนจันทน์

พาเพื่อนๆไปชิมอาหารร้านอร่อยๆชื่อดังกันมาบ่อยๆ คงจะต้องมีเสียงต่อว่ากันบ้างล่ะ ว่าแพง ว่าไม่ใช่แนวบ้างละ ครั้งนี้นุทพาเพื่อนๆมาเปลี่ยนบรรยากาศกันร้านอร่อยข้างทาง สไตล์ street food กันคะ
หมูสะเต๊ะ อาหารกินเล่นง่ายๆที่หาอร่อยยาก จริงๆก็ไม่แน่ใจเนอะว่ามาจากอินเดียรึป่าว แต่อาหารอินเดียก็ไม่ได้ทำหมูสะเต๊ะแบบที่เรากินๆกันทั่วๆไป น่าจะเป็นการปรับรสชาติเครื่องปรุงให้เข้ากับคนไทย จนจะเรียกว่าเป็นอาหารไทยได้ไหม แม้ว่าจะมีขายเยอะมากมายก็ตาม หลายๆเจ้าจะมีวิธีการหมักที่แตกต่างกัน หรือการเลือกหมู เหล่านี้ก็เป็นเคล็ดลับของความอร่อย

นุทได้มาลองชิมและเลยอยากแนะนำเพื่อนๆกับหมูสะเต๊ะร้านนี้ หมูไม่มัน เนื้อนุ่มไม่มาก เพราะไม่มันนี่แหละเวลาย่างเนื้อก็จะแห้งแต่ของร้านชุน นี่ไม่แห้งแข็งนะคะ แต่จะแห้งกำลังดี นุทจะชอบหมูสะเต๊ะของที่นี่เพราะใช้หมูเนื้อๆ อย่างน้อยก็ก็กินได้อย่างไม่รู้สึกผิดในการควบคุมน้ำหนัก อิอิ
หมูสะเต๊ะของที่นี่ไม้ละ 5 บาท ขนาดกำลังพอดี ไม่ได้รู้สึกว่าไม้เล็กไม่คุ้ม ย่างมากำลังดี กลิ่นหอมอบอวลชวนน้ำลายส่อยิ่งนัก ตัวเนื้อหมูเองมีรสชาติอยู่บ้างแล้วไม่จิ้มน้ำจิ้มก็ได้ แต่คุณจะพลาดอย่างแรงเพราะที่นี่เค้าเด็ดที่น้ำจิ้มคะ รสชาติหวานหอม กลมกล่อมกำลังดี ไม่ได้มีกลิ่นเครื่องเทศที่มากจนเกินไป จะจิ้มกับหมูก็อร่อย หรือจะจิ้มกับขนมปังก็ดีงาม
ใครมาอย่าได้พลาดขนมปังปิ้งจิ้มกับน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ เด็ดจริงไรจริงคะ ขนมปังปิ้งที่นี่ขายแผ่นละ 6 บาท ปิ้งมาแบบกำลังหอม กรอบนอกนุ่มใน ควรกินตอนร้อนๆนี่แหละคะ ขนมปังจะได้ไม่แห้งแข็ง ถ้าเพื่อนๆไม่รู้จะสั่งยังงัยหรือง่ายๆสั่งเป็นชุดเลยคะ ชุดนี้ 70 บาท
อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่าร้านนี้มันอยู่ตรงไหน พิกัดร้านชุน หมูสะเต๊ะ นี้ตั้งอยู่ในซอยจันทน์ 18/6 หรือที่คนแถวๆนั้นเรียกว่าย่านสะพาน3 ร้านนี้เปิดให้บริการตั้งแต่ 15.00-21.00 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร:02-2855798 หรือ มือถือ:084-2442966

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *