Hao123 คืออะไร

เพื่อนๆคงจะคล้ายๆนุทที่ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า web นี้คืออะไร แต่แล้ววันนึงพี่ @goople ก็ได้แนะนำให้รู้จักกับ web นี้ เลยอยากเอามาแนะนำให้เพื่อนๆรู้จักเช่นกันคะ

website Hao123  เป็น website นำทาง (Navigation Site) ที่รวบรวมและจัดหมวดหมู่ website ยอดนิยมในทุกสาขาไม่ว่าจะเป็น website ด้านความบันเทิง กีฬาและเทคโนโลยี เป็นต้น

Hao123 ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากผู้ใช้ชาวไทยตั้งแต่การเปิดตัวในช่วงปลายปี 2554 ด้วยการตอบสนองความต้องการของทั้งผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมือใหม่และผู้เชี่ยวชาญให้เข้าถึง website และข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น โดย Hao123 ช่วยให้ผู้ใช้มือใหม่ค้นหา website และเนื้อหาต่าง ๆ ได้ง่ายดายและรวดเร็ว และสำหรับผู้ใช้ที่ชำนาญ Hao123 ก็นับเป็นประตูสู่ website โปรดได้อย่างสะดวกและปลอดภัย

th.hao123.com แบ่ง website ออกเป็น 16 หมวดหมู่ และมี Top Zone ที่รวบรวม  24 website ยอดนิยมของคนไทย ช่วยให้ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องบุ๊กมาร์คหรือจดจำ URL นอกจากนี้ Hao123 ยังช่วยให้การใช้งานอินเทอร์เน็ตปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยระบบคัดกรอง website ปลอม (Phishing website) สมัยนี้นะคะ เรื่องนี้เป็นเรื่องของความปลอดภัยที่สำคัญมากๆ เพราะช่วงหลังจะเห็นว่ามีหลายๆ web ที่เป็น web hack ข้อมูลส่วนตัวของเราไปเยอะ ถ้าเรามีระบบนี้ก็จะช่วยเรื่องความปลอดภัยไ้อย่างมากเลยคะ

เมื่อเพื่อนๆทราบกันคร่าวๆแล้วว่าเป็น web เกี่ยวกับอะไร เรามาดูวิธีใช้กันดีกว่าคะ

โซนเว็บที่ใช้บ่อย

ในโซนเว็บที่ใช้บ่อย จะรวม website ต่างๆที่คนไทยนิยมใช้มากที่สุด ในกรอบข้างล่างนี้จะมีปุ่ม“+เพิ่มเติม”อยู่ มีไว้สำหรับเพิ่ม website ที่เราต้องการมาวางไว้ในนี้ เมื่อเราแอดเพิ่มเว็บลงใน Hao123เสร็จเรียบร้อยแล้ว เว็บที่เราแอดเพิ่มจะปรากฏสัญลักษณ์(โลโก้)ของเว็บนั้นลงในโซนนี้โดยอัตโนมัติ

ดังนั้น เราสามารถควบคุมหรือกำหนดหน้า web ตามความต้องการของเราได้เอง อาทิเช่น ละคร บล็อก ช็อปปิ้งเป็นต้น เป็นการจัดการที่ค่อนข้างง่าย สะดวกต่อการเลือกหา

โชนค้นหา

Hao123 มีระบบเสิร์ชเอนจินหรือโปรแกรมค้นหาที่รวดเร็วและครอบคลุมทั้งข้อความ รูปภาพ ภาพเคลื่อนไหว เพลง ซอฟท์แวร์ แผนที่ เป็นต้น

 

ในโซนค้นหา เราสามรถกำหนดเลือกใช้ youtubeในการค้นหารายการวีดีโอ หรือใช้4shared ในการค้นหาเอกสารข้อมูล หรือใช้วิกิพีเดียในการหาข้อมูล จากข้อมูลดังกล่าวจะเห็นได้ว่า Hao123สามารถช่วยให้เราค้นหาข้อมูลได้รวดเร็วและแม่นขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ค้นหาเพลงของ“บี้ สุกฤษฎิ์”โดยที่ไม่ต้องการให้ ข่าวที่เกี่ยวของกับบุคคลนี้ หรือเว็บอื่นๆๆที่ไม่เกี่ยวข้อง โผล่ออกมา  เราสามารถ เลือกคลิกที่ MP3 เพื่อทำการค้นหา  ผลลัพธ์ที่ออกมาก็จะมีแต่เพลงของ“บี้ สุกฤษฎิ์”เท่านั้น

 

โซนแบ่งประเภท

ในโซนแบ่งประเภท จะแยกออกเป็น ข่าว เกมส์ เพลง กีฬา การ์ตูน คลิป ทีวี ดาวน์โหลด โดยแต่ละประเภทจะมีรายการย่อยเพียง 5 รายการ ถ้าหากต้องการดูรายการที่มากกว่านั้น ให้คลิกตรงปุ่มสามเหลี่ยม ตามประเภทที่ต้องการ

 

โซนติดตามข่าวสารและบันเทิง (ข่าว วีดีโอ เพลง )

ในโซนนี้ เราสามารถเข้าไปดูข่าวสาร เพลง เกมส์ หนัง ใหม่ๆที่อัพเดททุกวัน ไม่ทำให้เราล้าสมัย ทันกับเหตุการณ์ของโลกปัจจุบัน

 

ทางลัดเข้าใช้ Facebook 

Hao123 ทำให้เราสามารถเชื่อมเข้ากับ Facebook โดยทางลัดและสามารถโพสข้อความได้อย่างรวดเร็ว เมื่อมีข่าวสารหรือข้อความจากเพื่อน ก็จะแสดงเตือนโดยอัตโนมัติ และถ้าหากว่าเราอยากทราบความเคลื่อนไหวสถานะของเพื่อนก็สามารถทำได้ง่ายโดย ใช้เมาส์คลิกตรง Facebook เท่านี้ก็สามารถเห็นความเคลื่อนไหวทั้งหมดได้แล้ว  Hao123 นอกจากไม่ต้องเสียเวลาเปิดปิดหน้า Facebook  ก็สามารถทำให้เราไม่พลาดข่าวสารของเพื่อนได้

 

ทำยังไงถึงจะใช้เว็บ Hao123 ได้อย่างคล่อง?

ง่ายมาก เพียงแค่คลิกมุมบนขวา แล้วเลือก “ตั้งHao123 เป็นหน้าแรก”ของคุณ เพราะการเปิดหน้าอินเตอร์เน็ตเว็บ Hao123ใช้เวลาเปิดอย่างรวดเร็ว เหมาะแก่การตั้งเป็นหน้าแรก เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายแก่คุณ

เพียงแค่นี้คุณก็จะสามารถใช้งาน web Hao123 ได้ง่ายและปลอดภัยกันด้วยคะ

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *