Hero smartphone 2 sims จาก Cherry Mobile

ช่วงนี้ศึกตลาดมือถือเริ่มกลับมาคึกคักหลังจากการเปิดตัวของมือถือแบรนด์ต่างๆแต่สำหรับตลาดมือถือระดับล่างก็เช่นกันที่หลากหลายยี่ห้อก็ต้องการช่วงชิงตลาด Cherry Mobile เป็นอีกแบรนด์ที่เน้นมือถือระดับราคาที่คนทั่วไปสามารถซื้อใช้ได้ในราคาสบายกระเป๋า

 

Hero เป็นอีกรุ่นที่นุทจะมารีวิวให้เพื่อนๆดูกัน ซึ่งเป็น 1 ในหลายๆรุ่นที่ออกมาของ Cherry Mobile ตัวนี้เป็นจอ LCD ขนาด 5 นิ้ว FWVGA ซึ่งขนาดไซด์นี้นุทว่ากำลังจับถนัดมือไม่ใหญ่ ไม่เล็ก จนเกินไป ดูหน้าจอได้ชัด ถือโทรก็สะดวก น้ำหนักเครื่อง

 

สำหรับตัวนี้เป็น Android 4.2 Jelly Bean

1.0 GHz Dual Core

Rom 4 GB

Ram 512 MB

มาพร้อมกับกล้องหน้า 2 MP & กล้องหลัง 8 MP มีโหมดช่วยในการถ่ายรูปต่างๆ อาทิ HDR , Panorama เป็นต้น เพื่อช่วยให้การถ่ายภาพของเราสะดวก สนุกมากยิ่งขึ้น

ตัวอย่างภาพจากกล้องหลังและกล้องหน้า ถือว่าพอใช้ได้เนอะ แต่บอกก่อนว่าต้องอยู่ในสภาพแสงที่สว่างนะคะ ไม่งั้นภาพจะสีตุ่นกว่านี้อีก

ตัวนี้ช่องเสียบสายชาร์ตอยู่ด้านบนของเครื่อง ทำให้สะดวกขณะที่เราชาร์ตก็สามารถเล่นเครื่องได้อย่างถนัดมือ แต่อาจจะไม่สะดวกในการโทรเท่าไร สำหรับปุ่ม lock เครื่องและเพิ่มลดเสียงนั้น ในกรณีผู้ที่ถนัดมือขวาจะสะดวกในการใช้งาน แต่ถ้าผู้ที่ถนัดมือซ้ายอาจจะลำบากสักหน่อย

มาแกะเปิดฝาหลังกันหน่อยจ้า ตัวนี้แกะง่าย มีช่องให้เราสามารถงัดฝาออกจากตัวเครื่องได้สะดวกขึ้น สำหรับสาวๆที่ทำเล็บไว้เล็บยาวืไม่แนะนำให้ใช้เล็บงัดนะคะ เดี๋ยวสีเล็บจะถลอกไปก่อน หมดสวยกันพอดี
Hero เป็นสมาร์ทโฟน 2 ซิมรองรับ GSM 850/900/1800/1900 MHz & WCDMA 850/2100 MHz
สามารถใส่ micro SD เพิ่มได้ถึง 32 GB
แบตเตอรี่เป็นแบบ Li-ion 1800 mAh
รุ่นนี้มีออกมา 2 สีนะคะ ขาว / ดำ
ฝาเครื่องด้านหลังจะเห็นว่าเป็นแบบลาย ผิวสัมผัสขรุขระ เพื่อป้องกันการลื่นขณะที่มือเปียก
สำหรับการใช้งานในฐานะมือถือ ถือว่าโอเคเสียงในการโทรชัดเจน ไม่ก้อง
ส่วนด้านการเป็น smartphone ก็พอใช้นะคะ เครื่องมีความเร็วในระดับที่พอสมควร สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้เป็นเครื่องหลักนี่โอเคเลยคะ ใช้โทร ใช้เป็น wifi hotspot หรือจะใช้เป็นเครื่องหลักก็พอได้ แหมๆสเปคแบบนี้กับราคา ก็ถือว่าพอสมควรอะเนอะ สำหรับราคาที่เป็นราคามาตรฐานจากศูนย์นะคะ ตอนนี้อยู่ที่ 3,290 บาท แต่ตอนนี้ทาง Cherry Mobile ออกจัดโปรโมชั่นพิเศษตามสถานที่ต่างๆ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cherrymobile.co.th

 

Loading Facebook Comments ...

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *