i-mobile IQX ภาครูปถ่ายกับฟิลเตอร์เทพๆ

หลังจากใช้เครื่องเจ้า i-mobile IQX มาสักพัก โพสรูปเรื่อยๆจนเพื่อนๆอยากรู้กันเยอะว่าใช้แอพอะไร แต่พอนุทบอกว่าเป็นฟิลเตอร์จากเจ้า i-mobile IQX  หลายๆคนก็แอบแปลกใจกันว่ามันเป็นอะไร ยังงัยวันนี้แล้วคะที่นุทจะมาเปิดเผยความลับของรูปถ่ายของนุทเองว่าทำกันยังงัย สำหรับรูปถ่ายสวยๆจากกล้องหน้าของเจ้าตัวนี้ ซึ่งแค่ความละเอียดก็มีมากถึง 8 ล้านพิกเซล โอ้ มันเทพสุดยอดจริงๆคะ ยิ่งประจวบเหมาะกับฟิลเตอร์หน้าเด้งแล้วละก็ กีส นี่แหละหน้าที่ช้านต้องการ นี่มันโมเอะฝุดๆ (ขอใช้ศัพท์วัยรุ่นสักนิดนะคะ)

เห็นหน้าแบ๊วๆแบบนี้อยากรู้กันใช่ไหมคะว่าถ้ารูปจริงๆโดยไม่มีฟิลเตอร์จะเป็นยังงัย

ถ้าเพื่อนๆสังเกตกันดีๆสิ่งที่เจ้าฟิลเตอร์ตัวนี้สามารถทำได้คือ ผิวเนียน หน้าเรียว ที่สำคัญทำตาโตให้ด้วย เห็นแล้วแทบอยากจะไปศัลยกรรมให้มันเหมือนดั่งที่ฟิลเตอร์ช่วยแต่งให้เลย สำหรับการถ่ายรูปของเจ้าตัวนี้ก็ไม่ได้ยากเลยคะ เพียงเราใช้กล้องหน้าแล้วก็กดฟิลเตอร์ beauty

เพียงง่ายๆแค่นี้เพื่อนๆก็จะได้รูปมาสองรูป นั่นคือรูปต้นฉบับกับรูปที่ทำการแต่งแล้วอย่าสวยงาม บอกได้เลยว่า ถ้าใครเห็นรูปของคุณที่ถ่ายด้วยกล้องหน้าจาก i-mobile IQX จะต้องหลงรักคุณอย่างหัวปักหัวปำแน่ๆเลยคะ

สำหรับเรื่องการถ่ายรูปที่เด่นๆของเจ้าตัวนี้ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องหน้าเท่านั้นนะคะ แต่เจ้ากล้องหลังก็แจ่มไม่เบา ด้วยความละเอียดของเจ้ากล้องหลังที่มีความละเอียดถึง 13 ล้านพิกเซลแต่ใช้ software อัพให้ภาพมีความละเอียดถึง 18 ล้านพิกเซล ก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียวคะ

สำหรับโหมดการถ่ายรูปอื่นๆที่นุทชื่นชอบมากน่าจะเป็น panorama

ซึ่ง i-mobile IQX ให้ภาพคมชัด กับการถ่ายรูปโหมด panorama ก็ใช่ย่อยนะคะ เก็บภาพได้มุมค่อนข้างกว้างมาก และการต่อรูปก็เนียนใช่ย่อยไม่แพ้กล้องดิจิตอลทั่วๆไปเลยคะ

ทำให้เราสามารถเก็บภาพวิวความประทับอันงดงามได้ทุกมุมมอง

อันนี้เป็นส่วนหนึ่งของโหมดกล้องที่นุทใช้งานจริงเลยอยากเอามาเล่าให้เพื่อนๆได้ฟังกันนะคะ ถ้ามีเทคนิคการถ่ายหรือฟิลเตอร์อะไรเด็ดๆจะมาแนะนำเพื่อนๆกันอีกครั้งนะคะ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจข้อมูลของเจ้า i-mobile IQX เพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ http://www2.i-mobilephone.com/iqx

Loading Facebook Comments ...

2 Comments

  1. สอบถามหน่อยนะคะ เคสไอโฟน 5 สามารถนำมาใส่กับ iqx ได้มั้ยคะ

    1. ไม่ได้คะ IQX เครื่องยาวกว่า และบางกว่าคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *