Kyochon ไก่ทอดสไตล์เกาหลีแท้ๆที่หากินได้ในเมืองไทย

พูดถึงอาหารเกาหลี ตอนนี้มีหลากหลายแบรนด์ที่เข้ามาเปิดในไทย ไม่ว่าจะเป็นแบบนำร้านที่เกาหลีเข้ามา รึจะเป็นแบบคนไทยเปิดกันเอง แต่ที่แน่ๆ ไก่ทอดสไตล์เกาหลีนี่เป็นที่นิยมมากๆไม่ว่าจะเป็นที่เกาหลี หรือที่ไทย Kyochon เป็นอีกร้านที่มาเปิดในไทยด้วยต้นตำหรับจากเกาหลี ดังนั้นบอกเลยว่าคุณภาพที่เพื่อนๆได้กินที่เกาหลีนั้นไม่ต่างจากที่ไทยแน่นอน

Kyochon

Kyochon ที่ไทยมีแค่ 7 สาขา จะเปิดอยู่ตามแหล่งใหญ่ๆ นุทเลือกสาขาที่เดินทางง่ายใจกลางเมืองในการมาแนะนำให้เพื่อนๆครั้งนี้ สาขานี้ตั้งอยู่ที่ Digital Gateway ชั้นล่างสุด ตรงทางออกที่จะไปสยาม คือแบบเดินทางง่ายมาก BTS ถึงเลย

Kyochon

เวลากินไก่นี่นะถ้าให้อร่อยต้องใช้มือเนอะ ที่ Kyochon  เพื่อนๆไม่ต้องกลัวเลอะคะ เค้ามีถุงมือให้บริการ แบบว่าดีงาม เพราะสาวๆแบบนุทนี่ ไว้เล็บอ่ะนะ เล็บยาว เวลาที่กินอะไรด้วยมือนี่ มักจะมีเศษๆเข้าไปติดตามซอกเล็บ ไหนจะกลิ่นอีกเนอะ มีถุงมือให้แบบนี้บอกเลยว่าดีงามมาก

Kyochon

มาเริ่มต้นด้วย อาหารเรียกน้ำย่อยกันเถอะด้วย Potato Wedges หรือมันฝรั่งทอดราคา 85  บาท อันนี้เวลาทอดมาร้อนๆนี่โคตรอร่อยอ่ะ บอกเลย  ชอบมากๆ ถ้าไป Kyochon นุทไม่พลาดเมนูนี้แน่นอน มันฝรั่งของที่นี่ไม่ได้ใส่เกลือนะคะ ดังนั้นตัวมันฝรั่งไม่ได้มีรสชาติอะไร เราเพิ่มรสชาติด้วยซอสมะเขือเทศ เข้ากั๊น เข้ากัน

kyochon

จะกินแต่เนื้อสัตว์อย่างเดียว เราก็คงจะอึดอัด เลยขอสั่งสลัดผักมาแก้เลี่ยนสักนิด กับน้ำสลัดกีวี่ ที่เป็นสูตรพิเศษของ Kyochon น้ำสลัดเป็นแบบเยลลี่ รสชาติ เปรี้ยวๆเล็กน้อย ให้ความรู็สึกสดชื่น จานนี้ 95  บาท

Kyochon

ของกินเล่นจานต่อมา อันนี้เราคงเคยกินข้อไก่ทอดตามร้านข้างถนนทั่วไป แล้วทำไมเราถึงต้องมากินสไปซี่เอ็นไก่ทอดของ Kyochon ละ เพราะมันกรอบแห้งไร้น้ำมัน คือแบบไม่มีน้ำมันเยิ้มๆให้เราต้องรำคาญใจ ไม่ต้องมาซับน้ำมันออก คือดีงาม คือแบบกินเพลินๆมากๆ ด้วยน้ำจิ้มสูตรพิเศษของที่ Kyochon เท่านั้น  ราคา 145 บาท

Kyochon

เรายังอยู่กันที่เมนูเรียกน้ำย่อยของ Kyochon กันนะคะ กับ Sal Sal Sal ที่นำเนื้ออกไก่ไม่มีกระดูกจุ่มในแป้งสูตรพิเศษเคลือบด้วยเกล็ดข้าวและเกล็ดขนมปังทอดจนเหลืองกรอบ วางบนผักใบเขียวและหัวหอม ราดด้วยน้ำสลัด Soy Bean สูตรพิเศษของ Kyochon เมนูนี้มี 2 ขนาด ราคา 190 บาท & 340 บาท จานนี้ก็เป็นสลัดผักที่แก้เลี่ยนได้ดีทีเดียว จากการกินเนื้อไก่ล้วนๆ แถมรสชาติก็เค็มๆเปรี้ยวๆนิดๆถูกปากคนไทยแน่นอน

Kyochon

เข้าสู่เมนูของหนักๆของเด็ดๆของ Kyochon กันคะ กับบรรดาไก่ทอดสไตล์เกาหลี เราจะเริ่มด้วยรสชาติอ่อนๆ แบบ Honey หวานๆเด็กกินได้ คือมันแบบกินได้เรื่อยๆ

Kyochon

ต่อกันด้วยไก่อีก 2 รสชาติ คือ Original & Red Series

รสดั้งเดิมนี่เป็นแบบหอมกระเทียมพริกไทย รสชาติก็เค็มๆนิดๆ กินง่ายได้เรื่อยๆ

ส่วนเจ้า Red Series นี่สิ โอ๊ย ขนาดนุทชอบกินเผ็ดนะ ขอบอกเลยว่าแซ่บเผ็ดจริงๆ เราก็ไม่นึกว่าไก่ทอดเกาหลีจะเผ็ดแบบนี้ คือใครชอบรสจัดต้องโดน แบบนี้เลย

สำหรับเมนูไก่ของที่นี่มีหลากหลายแบบมากจริงๆ ตามชอบ คือเราจะสั่งเป็นน่องอย่างเดียว ปีกอย่างเดียว หรือจะไก่เป็นตัว แถมสามารถแบ่งทำรสชาติละครึ่งตัวก็ได้ด้วย คือแบบ เฮ้ย นี่สิที่เข้าถึงผู้บริโภคอย่างแท้จริง

Kyochon

กินแต่ไก่บางคนอาจจะไม่อิ่ม ต้องมีข้าว ที่ Kyochon มีข้าวให้เลือก 3 แบบ

  • ข้าวอบเนย 30 บาท
  • ข้าวสวย 20 บาท
  • ข้าวเหนียว 20  บาท เมนูนี้มีที่ไทยเท่านั้นนะคะ

kyochon

แต่ถ้าเพื่อนๆรู้สึกว่ามันเยอะแยะเรื่องมาก แนะนำสั่งแบบนี้เลยคะ เป็นชุด จบง่ายราคาแน่นอน ได้กินเกือบทุกอย่าง ลองดูคะ นุทว่าเป็นชุดแบบนี้ก็ง่ายสะดวกดีเหมือนกัน

Kyochon

ตบท้ายด้วยของหวาน Sweet Potato ซึ่งจะมีเป็นช่วงๆเท่านั้นนะคะ เมนูนี้ต้องลองเชคดูก่อนเพราะว่าตัวมันต้องสั่งนำเข้ามา ดังนั้นจึงไม่ได้มีตลอดเวลา แต่ถ้ามีนะ ขอแนะนำเลยคะ เป็นเมนูที่ไม่ควรพลาด มันหวานหอมอร่อยมากๆ นุทชอบจริงๆ

Kyochon

อีกเรื่องที่อยากเล่าให้ฟังคะว่าถ้าอยากกินไก่ทอดสไตล์เกาหลี ทำไมเราถึงต้องที่ Kyochon เพราะที่นี่ทอดด้วยน้ำมันคาโนล่า  ซึ่งน้ำมันคาโนล่า มีโอเมก้า 3,6,9 ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และช่วยพัฒนาสมอง อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายด้วยนะ เพื่อคำนึงถึงสุขภาพของผู้บริโภค  ทาง Kyochon จะใช้ใช้น้ำมันคาโนล่า ออยล์ 100% ในการทอดไก่และทำอาหารทุกเมนูให้กับลูกค้าอย่างเราๆ

รู้สึกดีจังเลย ที่ได้ยินแบบนี้ จะกินอะไรทั้งที ต้องเลือกกินที่ดีต่อสุขภาพตัวเองกันด้วยนะคะ จะได้ไม่ก่อให้เกิดโรค

อีกเรื่อง เกือบลืมบอกไปเลยว่าทุกเมนูของที่นี่จะทำตาม order เท่านั้น ดังนั้นอาหารจะช้านิดนึงในการทำ แถมด้วยพวกไก่นี่ เค้าจะทาซอสที่ไก่ทีละชิ้น ไม่ใช่ใส่ซอสลงไปคลุกนะคะ ทำให้รับประกันเลยว่าซอสจะทั่วชุ่มฉ่ำไปบนไก่ทุกๆชิ้น แน่นอน

เพื่อนๆที่อยากไปกิน สามารถติดตามโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่ Kyochon หรือจะเชคว่ามีสาขาไหนบ้างใกล้บ้านคุณ

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *