ทำ หมูแดง ได้ง่ายๆด้วย “แม็กกี้ หุงอร่อย” กับ @noot010

ช่วงหลังจากการที่งานเยอะทำให้นุทเองก็ไม่ค่อยได้มีเวลาในการทำกับข้าวกินเองเลย ทั้งๆที่จริงๆนุทเป็นคนที่ชอบทำกับข้าวกินเองที่บ้านมากๆ และมักจะหาเมนูที่ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากใช้เวลาไม่นาน วันนี้ได้เห็นนวัตกรรมใหม่ๆในการช่วยแม่บ้านสมัยใหม่อย่างเราๆให้สามารถทำเมนูที่ชื่นชอบ แต่ทำได้ยาก ให้กลายเป็นเรื่องง่ายนิดเดียวค่ะ

ที่นี่ เรามาลองทำเมนูหมูแดงกันดีกว่าคะ ซึ่งปกติ กว่าจะทำหมูแดงได้ค่อนข้างยุ่งยากเลยละคะ ยิ่งนุทเอง คงไม่สามารถแน่ๆเลย แต่เมื่อเรามี “แม็กกี้ หุงอร่อย” มาช่วย มาดูกันคะ ว่านุทจะสามารถทำเมนูนี้ออกมาเป็นอย่างไร

ก่อนอื่นเตรียมหมูหนัก 3 ขีด ซึ่งนุทจะเลือกส่วน เนื้อสันใน เนื่องจากเนื้อส่วนนี้จะมีความนุ่ม โดยเราจะหั่นเนื้อที่เตรียมไว้ออกเป็นขนาดพอเหมาะ ให้ได้ 5-6 ชิ้น หลังจากนั้น

เราก็นำเนื้อหมูใส่ไปในถุงปรุงอาหาร ที่มาพร้อมในซอง (ด้านหลังซอง การันตีเลยว่า ปลอดภัยและได้รับการรับรองจากยุโรปมาแล้ว) แล้วก็ใส่ผงหมูแดงตามลงไป และเติมน้ำมันพืชลงไปอีก 1 ช้อนโต๊ะ หลังจากนั้นมัดปากถุงให้แน่นด้วยสายรัดที่มีมาพร้อมในซอง แล้วเราก็ทำการคลุกเคล้าผงให้ทั่ว หลังจากนั้น เราก็หุงข้าว พร้อมกันนั้นเราก็นำถุงหมูแดงที่ทำการคลุกเคล้าใส่ลงไปในหม้อหุงข้าว ที่เราหุงกินกันปกติทุกๆวัน แต่อาจจะต้องเพิ่มเวลาหลังจากข้าวสุกนิดหน่อย จนให้เวลารวมครบ 45 นาที

เมื่อเวลาผ่านไป 45 นาที เราก็ได้ผลลัพธ์เป็น หมูแดงแสนอร่อย

ดูน่ากินไหมคะ หมูแดงพร้อมน้ำราด ซึ่งถ้าเราเริ่มหิวแล้ว ก็ทำเป็นข้าวหมูแดง ง่ายๆแสนออร่อย พร้อมข้าวที่เราหุงพร้อมๆกับการทำหมูแดงซึ่งอาจเพิ่มคุณค่าด้วยผักแกล้มเพื่อสุขภาพค่ะ

เป็นงัยบ้างคะ น่าทานกันไหม เห็นแค่นี้ก็น้ำลายสอกันแล้ว แต่สำหรับนุทช่วงหลัง ควบคุมน้ำหนักก็จะลดการกินข้าวลง ดังนั้นเราจะมีเมนูประยุกต์กันต่อคะ เพื่อสุขภาพที่ดีของพวกเรา นุทขอเสนอเมนู “ยำหมูแดงแสนอร่อย” ขั้นตอนการทำก็ง่ายๆมากคะ หมูแดงที่ได้จากการทำหมูแดงแสนง่ายของเรา เราก็จะทำการหั่นให้พอดีคำ

เครื่องปรุงที่ใช้

 1. หมูแดง
 2. แตงกวา
 3. หัวหอมแดง
 4. มะเขือเทศราชินี
 5. ต้นหอม
 6. ผักชี
 7. กระเทียมโทนดอง
 8. พริก
 9. มะนาว
 10. น้ำปลา

ขั้นแรกก็ง่ายๆคะ ทำน้ำยำกันก่อน โดยการตบพริก หลังจากนั้นก็บีบมะนาว ใส่น้ำตาล น้ำปลา คนคลุกเคล้า ให้น้ำตาลละลายแล้วชิมรสที่ชอบ ให้ออกเปรี้ยวหวาน รสเข้มข้น เมื่อเตรียมน้ำยำเสร็จ คราวนี้เราก็มาเริ่มทำการยำคะ

ขั้นแรก ใส่แตงกวาที่เราหั่นเรียบร้อยลงไปในชามใบใหญ่ ตามด้วยหัวหอมแดงซอย หลังจากนั้นเราก็ใส่น้ำยำที่ได้ทำการปรุงไว้เรียบร้อยลงคลุกเคล้าให้ทั่ว

หลังจากนั้นตามด้วยหมูแดง มะเขือเทศผ่าครึ่ง ต้นหอมหั่นชิ้นพอดีคำ คลุกเคล้าอีกรอบ คราวนี้เบามือหน่อยนะคะ เดี๋ยวมะเขือเทศจะช้ำ

หลังจากนี้โรยกระเทียมโทนดองตามใจชอบ เพื่อเพิ่มรสชาติ อาจเพิ่มเม็ดมะม่วงหิมพานทอด เพิ่มความมันเวลาเคี้ยว

เมนูสุขภาพของผู้ควบคุมน้ำหนักกันคะ เป็นงัยบ้างคะ น่าหม่ำไหม เห็นไหมคะ ทำง่ายๆไม่ยุ่งยาก ถ้านุททำได้ คุณเองก็ทำได้ กับ Maggi หุงอร่อยทำหมูแดง

เพียงใช้หมู 3 ขีด กับ “แม็กกี้ หุงอร่อย” ก็ทำหมูแดง ได้ง่ายๆพร้อมกับการหุงข้าว เราก็จะได้เมนูอร่อยๆถึงสองเมนูด้วยกันคะ เพือนๆลองทำกันดูนะคะ ได้ผลอย่างไร เอามาแชร์กันได้ สำหรับเพื่อนๆที่อยากดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Maggi หุงอร่อย สามารถดูได้ที่ www.MAGGI.co.th คะ

Loading Facebook Comments ...

4 Comments

  1. ลองเอามาปรับเปลี่ยนง่ายๆ style เราคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.