Motorheadphones กับการเปิดตัวครั้งแรกในเอเชีย

เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 56 นุทได้รับเกียรติอย่างมากๆจริงๆที่ได้รับเชิญ ไปร่วมงานเปิดตัว หูฟังเทพ ระดับโลก ของ Motorheadphones ซึ่งเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในเอเชีย ปลื้มสุดๆคะ 

ซึ่งภายในงานเป็นแบบ rock ให้สมกับการเป็นหูฟังสำหรับดนตรี rock จริงๆคะ ซึ่งครั้งนี้ ทาง motorheadphones ได้เตรียมเปิดตัวหูฟังถึง 5 รุ่น เพื่อตอบสนองทุกรูปแบบให้กับลูกค้า แต่หลายๆท่านคงอยากทราบว่าทำไมหูฟังถึงต้องแยกประเภทกันด้วยเหรอ ว่าถ้าเราอยากฟังเพลงแนวนี้ต้องใช้หูฟังแบบนี้ นุทมีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆมาเล่าให้ฟังกันก่อนคะ

ที่มาตำนานร็อค Motorhead มอเตอร์เฮด (อังกฤษ: Motörhead) เป็นวงร็อกอังกฤษก่อตั้งวงในปี 1975 โดยเลมมี มือเบส นักร้อง นักแต่งเพลงวงเป็นส่วนหนึ่ง ของการเคลื่อนไหวของดนตรีนิวเวฟออฟบริติชเฮฟวีเมทัล ที่ได้รับการกระตุ้นพลงเฮฟวีเมทัลอีกครั้งในช่วงปลายคริสต์ทศวรรษ 1970 และต้นคริสต์ทศวรรษ 1980 มอเตอร์เฮดประสบความสำเร็จในต้นคริสต์ทศวรรษ 1980 ที่มีซิงเกิ้ลหลายซิงเกิ้ลประสบความสำเร็จบนชาร์ตท็อป 40 ชาร์ต และอัลบั้มอย่าง Overkill, Bomber, Ace of Spades โดยเฉพาะอย่างยิ่งอัลบั้มชุด No Sleep ’til Hammersmith ทำให้วงมีชื่อเสียงในฐานะวงร็อกแถวหน้าของสหราชอาณาจักร แนวเพลงของวงยังคงเดิมตลอด การทำงานของพวกเขา โดยพวกเขาพึงพอใจที่จะเล่นในสิ่งที่เขาพึงพอใจและทำได้ดีที่สุด รวมถึงการชื่นชอบในเพลงร็อกแอนด์โรลยุคแรก ๆ เห็นได้จากเพลงที่พวกเขานำมาทำใหม่ในบางครั้ง ส่วนเนื้อเพลงขอวงจะกล่าวถึงสงคราม การต่อสู้ของความดีและความชั่ว การใช้อำนาจในทางที่ผิด พฤติกรรมสำส่อนทางเพศ การติดสารเสพติด และเส้นทางชีวิต วงยังมีโลโก้ที่มีจุดเด่น ออกแบบโดยศิลปินที่ชื่อ โจ ปีทาก์โน ในปี 1977 ออกแบบสำหรับอัลบั้มชุด Motörhead และยังปรากฏในหลาย ๆ ปกของอัลบั้มถัด ๆ มา วงติดอันดับ 26 ของการจัดอันดับทางช่องวีเอชวัน ในหัวข้อ100 ศิลปินฮาร์ดร็อกที่ยอดเยี่ยมที่สุด

Motorheadphones เป็นการรวม lifestyle และ professional เข้าด้วยกัน ซึ่งหูฟังนี้ได้รับการพัฒนาและออกแบบร่วมกับ Motorhead ซึ่งเป็นวงที่มีประสบการณ์ทางด้านดนตรี rock มามากกว่า 30 ปี ถ้าคุณเป็นชาว rock ต้องร้องอ๋อ กันเลยทีเดียว

ซึ่งหูฟังยี่ห้ออื่นๆจะผลิตโดยการเพิ่มเสียง base แต่ลดเสียง midtones ทำให้ฟังเพลง hip-hop, rap, dance ซึ่งถ้าเรานำหูฟังพวกนี้มาฟังเพลง rock, pop และ metal เสียงจะไม่เหมาะ ดังนั้นทาง Motorheadphones จึงได้ผลิตหูฟังที่เก็บเสียง midtones ทำให้ได้ยินเสียงของ guitar ได้อย่างชัดเจน และยังสามารถเพิ่มพลังเสียงได้อีก 6-10 เท่า ถ้ามองเรื่องของวัสดุ ก็จะทนทานแข็งแรง ในส่วนของสายคาดศีรษะสามารถปรับเองได้อัตโนมัติ อีกทั้งใช้สายลวดหนาซึ่งเป็นตัวนำสัญญาณเสียงไสู่ driver ด้วย หูฟังก็ทำจากกำมะหยี่เพื่อนให้นุ่มสบายเวลาสวมใส่ และกันเสียงรบกวน แถมติด connector ตัวผู้ที่หูฟังเพราะ connector ตัวเมียขยับได้ และถ้า connector เสีย ส่วนใหญ่จะเกิดจาก connector ตัวเมีย  สายเคเบิ้ลหูฟังใช้การถักทอที่ทนทานใช้ได้นาน connector ที่ใช้เป็นแบบ 90 องศาเพื่อใช้พื้นที่น้อยและหักยาก

คราวนี้นุทจะพามาชมกันคะว่ารุ่นที่มีจำหน่ายมีรุ่นไหนบ้าง

รุ่นแรก Trigger เป็นแบบ in-ear มีลักษณะคล้ายลูกกระสุน มี spec ดังนี้คะ

Microphone No
Driver ø9 mm
Sensitivity 96 dB SPL (1mW) at 1KHz
Frequency Response 20 – 20,000 Hz
Max. Input Power 50 mW
Rated Impedance 16 Ω 1KHz
Eartips Large, Medium, Small
Cable 1 meter(3.3 ft.)
Connector 3.5mm gold plated stereo mini jack
Net Weight 15 g (0.5 oz)

ซึ่งเป็นรุ่นเล็กสุด มี 3 สีนะคะคือ Black Silver Brass

ตอนนี้ราคาเปิดตัวในไทยอยู่ที่ 1,650 บาท คะ

ถัดมาเป็นรุ่น Overkill ซึ่งจะคล้ายกับ Trigger แต่เพิ่ม microphone มาด้วยสามารถใช้คุยโทรศัพท์ได้เลยคะ มีสเปคดังนี้

Microphone Yes
Driver ø9 mm
Sensitivity 96 dB SPL (1mW) at 1KHz
Frequency Response 20 – 20,000 Hz
Max. Input Power 50 mW
Rated Impedance 16 Ω 1KHz
Eartips Large, Medium, Small
Cable 1 meter(3.3 ft.)
Connector 3.5mm gold plated stereo mini jack
Net Weight 16 g (0.6 oz)

ตัวนี้เปิดตัวมาที่ราคา 1,980 บาทคะ

คราวนี้มาเริ่มกันที่รุ่น Headphones บ้างดีกว่าคะ

Bomber Headphones
ระเบิดด!!! เสียงกีต้าร์ เบส กลอง ได้มันส์เสมือนจริง
ทุกงานเพลง จะได้เสียงที่มีคุณภาพ บ่งบอกความเป็นตัวตนแบบเทพๆ ด้วยโลโก้ War Pig หรือ Snaggletooth
Driver : 30 มม
ตอบสนองความถี่เสียง : 20-20,000 Hz
รองรับเสียงสูงสุด :200 MW
Earpad : กำมะหยี่

ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 3,300 บาทคะ

Iron Fist Headphones
มันคือสตูดิโอขนาดพกพา!! ลำโพงออกแบบพิเศษ คุณภาพสูงถึง 40 mm. มากับเสียงเบสที่ชัดเจน กระชากความแตกต่าง ด้วยโลโก้ War Pig หรือ Snaggletooth
Driver : ø40 mm, neodymium
ตอบสนองความถี่เสียง : 10-20,000 Hz
รองรับเสียงสูงสุด :200 MW
Earpad : กำมะหยี่

ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 3,930 บาทคะ

Motorizer Headphones
ความพิเศษของมัน!!! เหนือความคาดหมาย กับเสียงที่รุ่นแรงกระแทกหูสุดๆ สามารถแยกเสียงเครื่องดนตรี กลอง เบส กีต้าร์ ได้อย่างชัดเจน นำเสนอทุกรายละเอียด อรรถรสเดียวกันกับคอนเสิร์ตมืออาชีพ อำนาจลำโพงถึง 40 mm.
Driver : ø40 mm, neodymium
ตอบสนองความถี่เสียง : 10-20,000 Hz
รองรับเสียงสูงสุด :200 MW
Earpad : กำมะหยี่

ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 4,260 บาทคะ

เห็นไหมคะ แต่ละตัวน่าใช้ทั้งนั้นเลย ส่วนตัวนุทชอบ Bomber headphones มากๆ เสียงดีฟังได้ทุกแนวเลยคะ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจนะคะ ตอนนี้สามารถดูได้ที่ www.motorheadphones.asia หรือ https://www.facebook.com/motorheadphonesthailand ได้เลยคะ ถ้าเริ่มมีวางจะหน่าย shop ที่ไหนนุทจะรีบแจ้งให้ทราบเลยคะ

Loading Facebook Comments ...

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *