“รักที่ไม่คาดหวังไม่ต้องการเป็นเจ้าของ”ความรักแบบนี้มีจริงไหม

“รักที่ไม่คาดหวัง ไม่ต้องการเป็นเจ้าของแล้วหัวใจที่มันผูกพันใครจะรับผิดชอบ” ประโยคเด็ดที่สะกิดใจนุทมากกับภาพยนต์เรื่อง “รักหมดแก้ว”

 

มีโอกาสไปชมภาพยนต์เรื่อง “รักหมดแก้ว” รอบปฐมทัศน์ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าเคยดูตัวอย่างหนังมาบ้างก็รู้สึกเฉยๆกับหนังเรื่องนี้ แต่ก็สะดุดกับบรรดานักแสดงที่มาแสดงในเรื่อง เป็นเหล่านักร้องชื่อดังกับพระนางที่เป็นนักแสดงหน้าใหม่

เมื่อได้มาชมภาพยนต์เรื่องนี้ในรอบปฐมทัศน์ความรู้สึกแรกที่คิดไว้ก็หายไป ภาพยนต์เรื่องนี้ไม่ได้เน้นการนำนักแสดงที่มีชื่อเสียงมาขาย แต่กลับกลายเป็นเนื้อเรื่องและหลักปรัชญาการใช้ชีวิตต่างๆซึ่งบอกได้เลยว่าโดนตัวนุทมาก

เคยอยู่ในสภาพแบบตัวเอกของเรื่อง ถึงเข้าใจความหมายของคำนี้ดี friend benefits คำนี้อาจจะไม่มีคำนิยามในภาพไทยได้ชัดเจน แต่พูดง่ายๆคือ “มากกว่าเพื่อน แต่ไม่ใช่แฟน” นุทว่าคนสมัยนี้มีความสัมพันธ์แบบนี้กันเยอะ อยู่กันแบบเพื่อน ที่สามารถมี sex ได้ โดยไม่ผูกมัดกัน ต่างคนก็ต่างสามารถไปคบคนอื่นได้อีก ความสัมพันธ์แบบนี้สังคมไทยคงไม่ยอมรับแน่ๆ แต่เรื่องแบบนี้มันก็อยู่ที่คน2คน คนอื่นไม่เกี่ยวนิเนอะ

ในความสัมพันธ์แบบนี้สำหรับนุทคงพูดยากที่จะบอกว่าเราไม่ผูกพันธ์ ไม่รู้สึกหึงหวง อยากเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ แต่ความสัมพันธ์แบบนี้มันก็ควรต้องคุยตกลงกันก่อนที่จะคบอะนะ ไม่ใช่เป็นการคบที่ฝ่ายใดฝ่ายเข้าใจอยู่ฝ่ายเดียว ไม่งั้นจะเป็นการให้ความหวัง ถ่วงเวลาเพื่อหาผลประโยชน์ เวลาที่ผ่านไปความผูกพันธ์ต้องเกิด แล้วจะทำยังงัยต่อไป ถ้าแฟร์ๆคุยกันง่ายๆก็จะมีคนเสียใจฝ่ายเดียว แต่ถ้าไม่อาจจะถึงขั้นเลิกคบไปเลยก็มี

แต่ถ้าใครยังไม่เข้าใจในความสัมพันธ์แบบนี้แนะนำไปชมกันคะ “รักหมดแก้ว” แล้วคุณจะพบปรัชญาต่างๆในวงเหล้า ความรัก ความสัมพันธ์ ไปร่วมค้นพบตัวตนกันคะว่าบุคลิกของคุณเหมาะกับเหล้าแบบไหน

 

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *