พาชิม New Grand Menu จาก OOTOYA เมนูใหม่ส่งตรงจากญี่ปุ่นทั้งอาหารและขนมหวาน

OOTOYA ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมด ที่เป็นที่ชื่นชอบของเราชาวไทยผู้ดูแลสุขภาพอย่างมาก อันเนื่องจากการจัดอาหารให้ครบตามหลักโภชนา

ตั้งแต่วันที่ 30 ต.ค.58  ที่ผ่านมานี้ ทาง OOTOYA  ได้เปิดแกรนด์เมนู ซึ่งนุทได้มีโอกาสมาลองชิมเมนูเหล่านี้ มีหลายเมนูมากๆน่ากินไปหมด เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว เลยต้องขโมยชิมจากเพื่อนๆที่มาด้วยกัน มาเริ่มด้วยเมนูแรกกันดีกว่า

ootoya

เริ่มด้วยเมนูปลาสำหรับผู้ที่อยากรักษาสุขภาพ OOTOYA จัดเมนูในเทศกาลครั้งนี้ด้วยคะ กับ ปลากะพงแดง หรือ ในภาษาญี่ปุ่นคือ โอกิเมได ซึ่งนำเข้าจาก ประเทศญี่ปุ่น โดยคัดปลาพิเศษเน้ือแน่นนุ่ม มีโอเมก้า3 สูงดีต่อสุขภาพหมักด้วยซอสโชยุโคจิและนำมาย่างบนถ่านไม้ตามแบบฉบับคุณแม่ชาวญี่ปุ่น นุทชอบเมนูนี้มากเพราะเป็นปลา กลิ่นหอมจากการย่างถ่าน

ootoya

เมนูที่สองจาก OOTOYA หมูหมักซอสโชยุโคจิย่างถ่าน เนื้อหมู S Pure หมักซอสโชยุโคจิ มีส่วนผสมของโคจิ ที่ใช้หมักถั่วเหลืองเพื่อทำซีอิ๊ว ค่อยๆ ย่างให้สุกบนเตาถ่านร้อนๆ จนหอมกรุ่น ราดซอสผักสุขภาพจากปวยเล้ง (Horenso) ผสมเทอร์นิป (Kabu) อุดมด้วยวิตามินและใยอาหาร รสหวานธรรมชาติจากผัก หมูเนื้อนุ่มไม่เหนียว คนจัดฟันแบบนุทกินได้ง่าย ไม่ลำบาก

ootoya

อีกเมนูที่เมื่อมาเสิร์ฟแล้วหอมมาก ไก่ทอดในน้ำซุปหอมใหญ่กับหัวไช้เท้าฝน ที่ OOTOYA ใช้ไก่ S-Pure เนื้อนุ่มคลุกเกล็ดขนมปังทอดใหม่ต้มในน้ำซุปปลาแห้งและสาหร่ายญี่ปุ่นสูตรใหม่ พร้อมด้วยรากบัวและปวยเล้ง น้ำซุปร้อนๆหอมกรุ่นจากสาหร่ายคอมบุและปลาแห้งญี่ปุ่น เสิร์ฟคู่เลมอนเพิ่มรสเปรี้ยวตามชอบ เมนูนี้มันสุดๆหอมอร่อยมากๆ ไก่ชิ้นใหญ่เบิ้ม เต็มปากเต็มคำมากๆ

ooyoya

ที่ OOTOYA ถ้าสั่งเป็นเซต เค้ามีบริการเติมข้าวและชาไม่อั้น แถมข้าวมีให้เลือกสองแบบคือข้าวขาว และข้าวธัญพืช ดีงามจริงๆ คืออาหารที่นี่เหมาะกับคนรักสุขภาพจริงๆเลยนะเนี่ย

ootoya

ปิดท้ายด้วยของหวาน ไอศกรีมชาเขียว ในน้ำเต้าหู้ ซึ่งของที่ OOTOYA จะใช้น้ำเต้าหู้เข้มข้น เสิร์ฟพร้อม ถั่วแดงบด โมจิ และวุ้นชาเขียว เวลากินราดน้ำเชื่อมคุโรมิสึ จะได้รสชาติหวานกลมกล่อมในสไตล์ OOTOYA

เพื่อนๆสามารถไปลองเมนูใหม่จาก OOTOYA ได้ที่ร้านในห้างเซ็นทรัล 17 สาขาก่อนเท่านั้นนะคะ เดี๋ยวไปบางสาขาแล้วไม่เจอเมนูนี้ จะได้ไม่ดราม่ากัน

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *