ORGANIC House Cafe สไตล์ glass house ใจกลางกรุงย่านสุขุมวิท

Organika House คาเฟ่สุดสวยสไตล์ glass house ใจกลางกรุง จริงๆก็ไม่คิดหรอกคะว่าจะมีคาเฟ่สไตล์แบบนี้อยู่ในเมืองท่ามกลางตึกสูงใหญ่ด้วย Organika House ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท49 ที่โครงการ Piman49 คาเฟ่อยู่ที่ตึกทางซ้ายของโครงการชั้นบนสุด ซึ่งหาไม่ยากคะ มีป้ายบอกอยู่

เมื่อมาถึงคาเฟ่พอประตูลิฟต์เปิดสิ่งแรกที่จะได้พบคือกลิ่นหอมอบอวลแบบสปาที่เป็นเอกลักษณ์ของ Organika ลืมบอกไปว่าที่นี่เค้ามีเครื่องหอมไม่ว่าครีม น้ำหอม เป็นของตัวเองด้วย และที่สาขาสุขุมวิท49 มีสปาให้บริการด้วยคะ แต่วันนี้นุทพาเพื่อนๆมาส่วนของคาเฟ่เพื่อมาลิ้มรสอาหารของที่ Organika กันคะ

organika house

มาเริ่มเดินชมภายในคาเฟ่กันก่อนคะ  Organika House ตกแต่งเป็นแบบสวนเรือนกระจก(glass house) ต้นไม้เขียวขจี ร่มรื่น โดยมีแสงอาทิตย์สาดส่องผ่านม่านสีขาว เฟอร์นิเจอร์ก็เป็นโทนสีขาว-เขียว ดูสบายตา สามารถมองเห็นวิวภายนอกอันวุ่นวาย แล้วอยากหยุดเวลาไว้ตรงนั้นจริงๆ

organika house

organika house

organika house

organika house

organika house

รุ้สึกเพลิดเพลินกับบรรยากาศภายในของ Organika House  แล้วเรามาเริ่มกันด้วยเครื่องดื่มดีกว่าคะ ก่อนจะเริ่มด้วยอาหาร เนื่องด้วยยังสายๆของวัน ขอเริ่มด้วยกาแฟก่อนเริ่มอาหารแล้วกันนะคะ

organika house

นุทเลือกกาแฟที่เป็น Signature ของ organic house ถ้วยนี้เป็น Almond Caramel  Macchiato หอมหวานคาราเมลมาก อัลมอนก็ใส่มาเต็ม คือชอบอะ งานดี ฟรุ้งฟริ้ง

organika house

ถ้าต้องการความหรูหรา ไม่ซ้ำใคร ต้องเป็น Irish Coffee คือการตกแต่งก็อลังการละคะ แก้วนี้เหมือนมีแอลกอฮอล์ผสมอยู่ด้วยเลย ไม่แน่ใจเหมือนกัน ไม่ได้ถามทางร้าน แต่รสชาติแปลก

organika house

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มด่ำกาแฟที่แท้จริง ต้อง Royal Balancing Organika Coffee ซึ่งการดื่มต้องมีวิธีการ นุทเองยังงงกับหลักการ แต่มันคล้ายเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ เห็นแล้วรู้สึกตื่นเต้นมากๆ

organika house

รึถ้าใครไม่อยากดื่มกาแฟจะรับเป็นน้ำผลไม้ ทาง organika house แนะนำอโวคาโด้ปั่น แก้วนี้บอกเลยมีประโยชน์มากๆ คุณค่าสารอาหารเพียบ เพราะใช้ผลสดๆในการนำมาปั่น

organika house

เริ่มหิวกันยังคะ พร้อมที่จะมาดูเมนูอาหารของที่กันยังเอ่ย

organika house

จานแรกเป็นซุปเห็ดทรัฟเฟิล ราดไปบนไข่มีคล้ายไข่ออนเซน  ครูตองซ์ แค่ตอนเทซุปออกมากลิ่นก็ตลบอบอวลมาก หอมไปทั่ว ตัวซุปรสชาติกำลังดี ไม่ต้องเติมอะไรเพิ่มนอกจากใส่พริกไทเล็กน้อยเท่านั้น

organika house

จานนี้เป็นหน่อไม้ฝรั่ง มีซอสราด ชีส ไข่ออนเซน งาดำบดราดโดยรอบ ไม่แน่ใจชื่อเมนูแต่ดูแล้ว เมนูสุขภาพมากๆ ตกแต่งจานได้เก๋ไก๋ โดยเชฟที่จบมาจาก เลอ กอดอง เบลอ

organika house

เมนูสุขภาพอีกจานที่หลายคนชื่นชอบในน้ำสลัดที่เป็นเอกลัษณ์พิเศษของ organika house คือสลัดแซลมอน รอบๆจานเป็นซอสที่นุทคิดว่าน่าจะทำมาจากสตอเบอรี่ เพราะมีกลิ่นหอมหวาน เกือบลืมไปเลยว่าสลัดจานนี้มีรสเผ็ดนิดๆจากพริกไม่แน่ใจว่าใช่พริกปาปิก้ารึป่าว

organika house

มาต่อกันที่เมนูหนักท้องกันนิดนึงกับสปาเกตตี้ปู รสชาติจัดจ้าน ไม่ต้องกลัว ไม่ได้เผ็ดแบบไทย เนื้อปูเป็นก้อนๆ

organika house

ปิดท้ายอาหารคาวด้วย egg benedict ไข่แดงที่นี่เค้าลูกใหญ่มาก จริงๆ จานนี้ถ้ากินคนเดียวนี่อิ่มมากเลยนะ เห็นแค่นี้แต่ขนมปังชิ้นใหญ่ ไข่ก็ฟองใหญ่ด้วย

organika house

ก่อนจะเริ่มของหวาน มาล้างปากกันด้วยชาหอมๆดีกว่า ที่ organika house เค้ามีชาให้เลือกมากมายหลายแบบ

organika house

ชาแต่ละประเภท จะดื่มก็ต้องใช้เวลาให้เหมาะสมถึงจะได้ชาที่มีคุณภาพที่ดี

organika house

Rose Tea ตัวชามีกลิ่นหอมกุหลาบและสีสรรก็ช่างสวยงามยิ่งนัก  สีชมพูหวาน แหมช่างเหมาะกับสาวหวานๆอย่างนุทเนอะว่าม่ะ อิอิ ล้างปากกันด้วยชาแล้ว คราวนี้มาต่อด้วยของหวานกันดีกว่าคะจะได้ไม่เป็นการเสียเวลา

organika house

เมนูเด่นๆของที่นี่ต้องพวกเครปคะ ที่ทำกันสดๆใหม่ๆจานต่อจานตามออเดอร์เท่านั้น คือต้องขอชมคะว่าจานที่นุทได้ชิม ไม่ได้รู้สึกว่าของหวานจะเลี่ยนเลย เพราะตัดด้วยซอสเลมอน เปรี้ยวๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นด้วย อร่อย ชอบจริงๆ

organika house

ครั้งแรกที่เห็น organika house บอกเลยนึกถึงชุดชายามบ่าย แล้วที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ จัดมาแบบเป็นกรงน้อยๆที่อัดแน่นไปด้วยของหวานที่หลากหลายซึ่งบอกเลยอร่อยทุกชิ้นจริงๆ

organika house

ที่ organic house เป็นอีกที่ ที่บอกเลยว่าอยากให้เพื่อนๆได้ไปลองจริงๆ ร้านสวย บรรยากาศดีๆ อาหารอร่อย เครื่องดื่มก็เยี่ยม ขนมหวานถูกปาก คือบอกเลย ไปถ่ายรูปสวยๆเกร๋อัพ social ให้เพื่อนๆอิจฉาเล่น ยังคุ้มเลยคะ ดีไม่ดี อาจจะเจอเจ้าของร้านสุดสวยอย่าง คุณศรีริต้า มาต้อนรับก็เป็นได้นะคะ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ORGANIKA HOUSE

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *