QODE Slim Style Keyboard Case for Ipad Air by Belkin “ พิมพ์ง่ายพร้อมแป้นไทย-อังกฤษ ”

สำหรับ Bluetooth Keyboard นับว่าเป็นสิ่งของจำเป็นอย่างมากสำหรับการคนที่ใช้ iPad ทำงาน เหมาะกับที่ทำงานนอกสถานที่บ่อย มันช่วยอำนวยความสดวกเป็นอย่างมาก ดังนั้นการใช้ iPad ทำงานจะสะดวกที่สุด วันนี้นุทมี Bluetooth Keyboard Case จาก Belkin มาแนะนำคะ

QODE SILM STYLE KEYBOARD CASE คีย์บอร์ดแบบเคสที่ออกแบบมาสำหรับ iPad Air โดยเฉพาะ เป็นอีกรุ่นสำหรับเคสคีย์บอร์ดที่อยากมาแนะนำเพื่อนๆกัน มาดูกันคะว่าตัวนี้มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

แกะกล่องมาดูกัน …

 

ภายในกล่องนั้น มีสาย mini USB มาให้พร้อมรายละเอียดของสินค้า เมื่อประกอบ iPad เข้ากับเครื่องและเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธก็พร้อมใช้งาน

การเชื่อมต่อ

ทำได้ง่ายๆ เริ่มต้นด้วยการกดปุ่มเปิดเครื่องบนแผงคีย์บอร์ด (เลื่อนเปิดปิดบนเครื่องหมาย) แล้วตามด้วยการเชื่อมต่อบลูทูธด้วยการกดปุ่ม Bluetooth ค้างไว้ สัญญาณ LED จะกระพริบ เป็นไฟสีฟ้า ความพิเศษเจ้าตัวนี้คือ มันแปลงตัวเองเป็น Wireless Keyboard ได้ด้วยนะ สามารถแชร์ Device ได้พร้อมกันถึง 4 ตัวเลยทีเดียว และเมื่อชาร์จเต็มจะสามารถ stand by ได้ถึง 6 เดือน คือนานมากอะ

ดีไซน์

QUDE SILM STYLE KEYBOARD CASE เป็นคีย์บอร์ด ขนาด 10 นิ้ว ที่ออกแบบมาสำหรับ iPad Air โดยเฉพาะ ตัวเคสด้านนอกทำวัสดุอย่างดี ให้ความแข็งแรง และ น่าสัมผัสอย่างยิ่งเพราะผิวสัมผัสนุ่ม เอะ มันใช่ไหม อิอิ คือแป้นมันนิ่มคะ ไม่แข็งทำให้เวลาพิมพ์คล่องตัวมากคะ

ตัวเคสออกแบบให้คลุมเครื่องทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ตัวเคสด้านในหุ้มด้วยกำมะหยี่ ให้ความรู้สึกที่ดีและช่วยปกป้องการกระแทกได้ดีมาก ตัวเคสได้เจาะช่องการใช้งานกล้อง และ พอร์ตต่างๆ ไว้เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

 

การปรับระดับการวางหน้าจอรุ่นนี้ ได้ออกแบบให้ใช้ขาตั้งที่ติดอยู่กับตัวเคส เมื่อกางออกจะให้มุมมองที่เหมาะสมกับการพิมพ์งาน เมื่อไม่ใช้งานขาตั้งจะถูกดูดติดกับตัวเคสด้วยแม่เหล็ก

คีย์บอร์ด

คีย์บอร์ดที่ใช้เป็นแบบ Island-style QWERTY ซึ่งทาง Belkin ได้ให้รายละเอียดไว้ว่า คียบอร์ดรุ่นนี้มีพื้นที่การพิมพ์ที่เล็กกว่า คีย์บอร์ดมาตราฐานของ Apple เพียง 10% เท่านั้น โดยขนาดปุ่มและพื้นที่ว่างระหว่างแป้นพิมพ์นั้นจะเล็กลงเพราะขนาดที่เล็กกระทัดรัดของคีย์บอร์ดนั่นเอง

 

ส่วนการจัดวาง Keyboard นั้น ให้ความรู้สึกไม่ต่างกับการพิมพ์บน Macbook เลย มีฟังก์ชั่นต่างๆ มาให้ครบ ข้อเสียคือ ไม่เหมาะกับคนที่ไม่เคยใช้ Macbook มาก่อน

จังหวะเวลาพิมพ์ ถ้าเราพิมพ์สัมผัสภาษาไทยต้องปรับตัวมากพอควร เพราะปุ่มตัวอักษรแถวบน ภ ถ สระอู สระอุ สระอึ ค ต จ ข ช รวมถึงปุ่ม Delete เป็นปุ่มขนาดเล็กกว่าขนาดแป้นอื่นทำให้แรก ๆ มีจังหวะก้าวนิ้วผิดอยู่เหมือนกัน ส่วนถ้าใช้งานในการพิมพ์ภาษาอังกฤษเป็นหลักจะมีปัญหาเรื่องนี้น้อยกว่าเพราะปุ่มเล็กแถวบนสุดแทบไม่ต้องใช้งาน

รายละเอียดตัว SILM STYLE KEYBOARD CASE

▪ Input port: Micro-USB

▪ สวิตช์: On/off, Connect

▪ สี: สีดำ

▪ ใช้งานได้กับ: iPad Air & iPad Air2 แต่สามารถ pair ให้กับ iPad Air, iPad mini, iPad 4th gen, iPad 3rd gen, iPhone 5/5s, iPhone 5c, iPhone 4s, iPod touch 6th gen, MacBook Air, MacBook Pro, Mac mini and iMac.

▪ ระยะทางที่ Bluetooth ทำงานได้: 10 เมตร

▪ เวลา Standby: 180 วัน

▪ ระยะเวลาในการทำงาน: ประมาณ 90 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

▪ ระยะเวลาในการชาร์จ: 4-6 ชั่วโมง

 

โดยรวมแล้ว SILM STYLE KEYBOARD CASE เป็นคีย์บอร์ด สำหรับ iPad Air ที่น่าใช้งานอีกตัว ด้วยขนาดที่เล็กกระทัดรัด และดีไซน์ที่เป็นหนึ่งเดียวกับเคส ปกป้องเครื่องของคุณได้อย่างดี

 

ถ้าหากคุณกำลังหาคีย์บอร์ดสำหรับ iPad Air ที่พกพาสะดวก ราคาคุ้มค่า เราขอแนะนำ QUDE SILM STYLE KEYBOARD CASE By Belkin เป็นอีกตัวเลือก ตอนนี้มีวางจำหน่ายแล้วที่ iStudio iBeat by comseven ในราคา 4000 บาท หรือร้านค้าชั้นนำ บอกเลย Belkin สินค้าเค้าดีมีคุณภาพจริงๆ

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.