ถ่ายสนุกกับหลากหลายฟีเจอร์กับ Samsung Galaxy A5 & A7

รีวิวครั้งนี้คงขอรีวิวไปในครั้งเดียวกันเลยนะคะ สำหรับ samsung galaxy A5 & A7 เพราะสเปคค่อนข้างคล้ายกันมากจนเรียกได้เลยว่าเป็นพี่น้องที่คลอดกันออกมาติดๆ

ตัวเครื่องรูปลักษณ์ก็คล้ายกัน จริงๆเรียกว่าเหมือนกันจะดีกว่าเนอะ

แยกกันออกไหมคะว่าตัวไหนคือรุ่นอะไร จากรูปนะคะ รูปบนที่พื้นผ้าเป็นลายจะเป็น A5 ส่วนรูปล่างเป็น A7 สำหรับสเปคเครื่องนุทว่าเพื่อนๆที่สนใจคงหาอ่านกันมาเยอะแล้ว แต่เดี๋ยวมาสรุปสั้นๆกันดีกว่า ตัวจอของ 2 รุ่นนี้เป็น Super AMOLED ต่างกันที่ไซด์หน้าจอซึ่ง A5 มีหน้าจอขนาด 5 นิ้ว และ A7 5.5 นิ้ว ส่วน CPU ก็ต่างกัน A5 เป็น Quad-core ส่วน A7 เป็น Octa-core ส่วนสเปคเครื่องอื่นๆแทบจะคล้ายกันจนเรียกว่าเหมือนกันเลยทีเดียว อีกเรื่องที่ต่างกันก็น่าจะเป็นที่ A5 เป็นซิมเดียว ส่วน A7 2 ซิม

เรื่องที่น่าสนใจสำหรับสาวๆอย่างเราน่าจะเป็นเรื่องของกล้องคะ ด้วยกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลและกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล

สำหรับประสิทธิภาพของกล้องของ2ตัวนี้ขอบอกว่ามันเริ่ดมากอย่างปลื้ม สมที่เค้าโฆษณาไว้จริงๆ มาดูตัวอย่างภาพกันก่อนนะคะ

คือจะถ่ายกลางคืน กลางวัน สภาพแสงยังงัยก็ตามมันเริ่ดจริงๆ ชอบเลยอะ แต่ไม่เพียงแค่นั้น สิ่งที่สาวๆอย่างเราต้องการ นั่นคือ beauty mode มาดูพลังของฟีเจอร์ตัวนี้กันคะ

และอีกอย่างที่ช่วยให้เราสะดวกในการถ่ายรูปตัวเองเวลาไปไหนมาไหนคนเดียว แล้วต้องการวิวรอบๆด้วย การ selfie แบบปกติอาจทำให้เราเก็บรายละเอียดของสถานที่ได้ไหมหมด หรืออยากถ่ายรูปตัวเองให้เหมือนกับโดนแอบถ่าย เราขอแนะนำ palm selfie

คือเรื่องของการถ่ายรูปมีอีกมากมายสำหรับฟังก์ชั่นเด็ดๆ

สำหรับฟังก์ชั่นที่คล้ายกัน เพื่อนๆคิดว่าจะเลือกตัวไหนระหว่าง A5 & A7 กับราคา 12,900 และ 14,900 แต่สำหรับนุท คงเลือก A7 เพราะนุทชอบจอใหญ่ แถมเป็น 2 ซิมอีกด้วย

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจแนะนำดูข้อมูลเพิ่มได้ที่ http://www.samsung.com/th/consumer/comparison?prda=SM-A500FZWATHL&prdb=SM-A700FZWDTHL

 

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *