ขับเรื่อยๆเลื้อยตามทางบางขุนเทียนจบที่ร้าน “ครัวอ้วนทรงไทย”

Blog นี้เกิดจากการขับรถไปบางขุนเทียนเรื่อยๆแบบไร้จุดหมาย ซึ่งจริงๆคงจะบอกไม่ได้หรอกว่าไร้จุดหมาย เพราะเราขับไปเรื่อยๆเพื่อหาทะเล แต่ก็ไม่รู้ว่ามันอยู่ตรงไหน จนมาเจอกับร้าน “ครัวอ้วนทรงไทย

นุทก็ขับไปเรื่อยๆตาม google map ตามสไตล์การเดินทางของผู้ที่ไม่รู้จักทางอย่างนุท เพียงแต่เราระบุจุดหมายปลายทาง หลังจากนั้นก็ขับตามแผนที่ไปเรื่อยๆ การเดินทางแบบนี้แนะนำว่าควรต้องเชคพิกัดของปลายทางให้ถูกต้องก่อนนะคะ เชคหลายๆเว็บ จะช่วยให้เราเดินทางไม่ผิดพิกัดแน่นอนหลังจากขับรถมาเรื่อยๆอย่างที่บอก ว่าปลายทางคือเห็นทะเล ก็เลยขับผ่านบรรดาร้านอาหารต่างๆ ผ่านจุดที่เป็นจุดรวมร้านอาหาร ขับตรงมาเรื่อยๆ  จนเริ่มเห็นทะเล ก็เลยขับตรงไปเรื่อยๆสุดทาถนนก็พบกับร้าน “ครัวอ้วนทรงไทย

 

ชายทะเลบางขุนเทียน เนื่องด้วยไม่เคยมา ก็เอาวะ ลองดูสักครั้ง ร้านกว้างขวางใหญ่โตมากๆ ก็มาแบบเสี่ยงๆ เดินเข้ามาในร้านก็แบบ พนักงานนั่งมึนกันคะ  ไม่สนใจลูกค้าเลย ฉะนั้น ไปเดินหาโต๊ะนั่งตามอัธยาศัยกันคะ หลังจากนั้นพนักงานถึงจะเดินเข้ามาถามมากันกี่คนและนำเมนูอาหารมาให้ระหว่างนั้นเราก็ดูเมนูอาหาร สอบถามราคาอาหารทะเล อาหารทะเลที่นี่แพพงระดับราคาใน กทม.เลยคะ นี่ติดทะเลนะคะ ไม่น่าเชื่อ นุทก็สั่งอาหารไปประมาณนึงเดี๋ยวค่อยมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง ระหว่างนั้นก็หยิมมือถือมาเชคอินผ่านเฟสบุคกันหน่อย เจอ comment ร้านนี้แล้วแทบอยากจะลุกออกจากร้านเลยคะ ถ้าไม่ติดที่สั่งอาหารไปแล้ว ทุกคนจะบ่นเรื่องการบริการว่าแย่ เออ มันก็จริง โดนตั้งแต่เดินเข้ามาร้านเลยคะ ราคาอาหารแพง อันนี้คงต้องรอพิสูจน์เอง อาหารรสชาตินี่มีเม้นกันหลากหลายบ้างก็ว่าอร่อย บ้างก็ว่าแย่ คงต้องขอชิมเอง ส่วนเรื่องที่ชมกันถ้วนหน้าคือบรรยากาศ มาดูกันคะว่าจริงไหม

seafood

 

seafood

 

sea food

 

seafood

คือส่วนร้านมีบรรยากาศหลากหลายให้เลือกนั่ง ถ้าต้องการความสงบจะมีโต๊ะแยกแบบเป็นส่วนตัว บรรยากาศริมทะเลมากๆ  ในส่วนของบรรยากาศต้องชมคะว่าดีจริงๆ นี่ขนาดนุทมาช่วงเที่ยงๆบ่ายๆ ลมพัดเย็นสบาย แดดจัด  อากาศสดชื่นมากๆคะ ชอบจริงๆ นั่งเสพบรรยากาศกันมาพักนึงแล้วอาหารก็มาเสริฟคะ

seafood

ยำใบชะคราม เย็นมากตอนมาเสริฟ

seafood

แกงส้มไข่ปลาริวกิว ในรูปคือปริมาณจริงๆที่ยังไม่ได้ผ่านการกินเลยคะ เนื้อ ผัก ไข่น้อย น้ำเพียบ สั่งผักเพิ่มคิดตังนะคะ ควรเชคราคาด้วย นุทเจอผักกะเฉดจานละ 60 บาท พอแย้ง เค้าก็เลยคิด 30 บาท รสชาติดีคะแต่เค็มมาก

seafood

ยำหอยนางรมวาซาบิ จานนี้โอนะ ติดเค็ม วาซาบิไม่จี๊ด

seafood

ปลากะพงทอดน้ำปลา ขนาดปลาเล็กไปหน่อย แถมทอดแบบจับปลาขดๆมา กินยากดีคะ ตัวน้ำราดอร่อยดีคะเป็นแบบเปรี้ยวหวาน

seafood

ข้าวผัดรวมมิตร จานนี้ธรรมดาๆ กินคู่กับกับข้าวก็เลยอร่อยพอดี เพราะกับข้าวติดเค็ม

โดยรวมนะคะ อาหารรสชาติดีคะ แต่จะติดเค็มไปหน่อย ยิ่งเวลาอาหารเย็นลงรู้สึกเลยว่าเค็มมาก อาหารทะเลก็สดดีคะ แต่ก็แหมมากินติดริมทะเลขนาดนี้ถ้าไม่สดคงไม่ต้องพูดเลยละมั๊ง

เมื่อถึงเวลาเก็บเงินคะ แต่ละเมนู ถือว่าแพงใช่เล่นเลยนะคะ ถ้าเทียบกับอาหารทะเลบริเวณอื่นๆ ซึ่งนุทเองคิดว่า จากบางขุนเทียน  เลยไปอีกนิด ไปดอนหอยหลอด บางตะบูน แถบนั้นอาหารทะเลถูกกว่านี้เยอะมาก แถมบริการก็นะ เรียกว่าบริการตัวเองเลยก็ว่าได้ ถ้าไปหยิบอาหารเองด้วยนี่ก็คงใช่เลยคะ

นุทขอสรุปรายการอาหารให้ฟังดีกว่าคะ

  • แกงส้มไข่ปลาริวกิว ผักรวม 350
  • ยำใบชะคราม 100
  • หอยนางรมวาซาบิ 130
  • ปลากะพงทอดน้ำปลา 480
  • ข้าวผัดรวมมิตร ขนาดกลาง 230
  • ผักกระเฉด 60 พอแย้งเลยลดให้เหลือ 30

สำหรับที่นี่ก็คงเป็นครั้งเดียวที่จะมากินคะ เลยอยากเล่าประสบการณ์ให้เพื่อนๆได้รู้กันว่าเป็นอย่างไร เอาไว้เป็นข้อมูลนะคะ ไม่ได้ตั้งใจจะทำลายใดๆ ถ้าบอกเจ้าของร้านได้ก็อยากให้ปรับปรุงนะคะ

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *