งาน ThaiFEX2012 งานแสดงสินค้า อาหาร

วันนี้ได้มีโอกาสไปเดินท่องเที่ยวงานนี้ ณ เมืองทองธานี อาณาจักรแห่งการจัดงาน event ต่างๆซึ่งมีทุกอาทิตย์ ถ้าเพื่อนๆที่อยู่ในกรุงเทพหรือละแวกใกล้เคียง เริ่มเบื่อกับการไปเดินห้างช่วงวันหยุดพักผ่อน แนะนำเลยคะ

งานนี้เป้าหมายที่ไปก็เห็นจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอาหารนี่แหละคะที่ดึงดูดมากๆ ปีนี้เป็นปีแรกที่นุทได้ไปร่วมงาน งานจัดอยู่ที่ชาแลนเจอร์3 ยาวทั้ง hall เลยคะ ภายในงาน ซึ่งงานนี้ก็จะมีหลากหลายของอาหาร แบ่งเป็นประเภทต่างๆให้เราเลือกซื้อ  ไม่ได้จัดสำหรับผู้ประกอบการอย่างเดียวนะคะ แต่สำหรับอย่างเราๆก็สามารถไปหาเลือกซื้อของกินได้ในราคาถูก

บางสินค้าจะบอกว่าบางทีก็ไม่เคยเห็นเลยคะ เพราะเค้าเน้นการส่งออกเป็นส่วนใหญ่ และได้พบกับสินค้าจากชาติต่างๆเช่น เกาหลีใต้ จีน มาเลเซีย อินโดนีเซีย เราก็ได้รู้ว่าขนมบางอย่างที่เราเคยกินนั้นมาจากประเทศนั้นๆนี่เอง

ภายในงานมีอาหารทะเลแช่แข็ง อาหารสำเร็จรูป ผลไม้ กาแฟ อุปกรณ์เครื่องมือการทำอาหาร จนถึงเครื่องจักรกลโรงงานขนาดย่อมๆเลยคะ  จากงานนี้ทำให้รู้สึกตอกย้ำคำพูดที่ว่า เมืองไทยเป็นครัวโลก จริงๆเลยคะ

นุทก็รวบรวมบรรยากาศในงานแบบคร่าวๆมาให้เพื่อนชม แต่รูปอาจจะไม่หมดทั้งงานเพราะเดินshop ไปด้วย ลากรถเข็นทั้งงานเลย  เกือบลืมบอกไปแนะนำทิปนิดนึงนะคะ สำหรับงานประเภทแบบนี้ควรหารถเข็นใส่ของมาด้วยจะช่วยทุ่นแรงเราได้เยอะ แต่ถ้าเพื่อนๆไม่มีเป็นการส่วนตัวที่เมืองทองมีให้ยืมคะโดยนำบัตรประชาชนไปแลก สะดวกเชียวคะ

ถ้าเพื่อนๆสนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก  http://www.thailandfoodfair.com/ หรือถ้าเพื่อนๆสนใจงานต่างๆที่จัดที่เมืองทอง ถ้าใช้ Iphone สามารถโหลดแอพ http://itunes.apple.com/th/app/impact-muang-thong-thani/id494212178?mt=8&ls=1 เพื่อเชคงานต่างๆได้เลยคะ แล้วพบกันอีก ณ งาน ThaiFEX2013

Related Posts

เปิดประสบการณ์ใหม่กับ Workshop Nokia Lumia
Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.