วังน้ำเขียวพาเพลินกับ triptwt ตอนที่ 2

หลังจากตอนที่ 1 จบที่พวกเราชาว triptwt ลงเล่นน้ำ คราวนี้ก็มาถึงเวลาของอาหารเย็นกันแล้วคะ พวกเราออกเดินทางจากที่พักราวๆ 1 ทุ่ม มุ่งสู่ Village Farm and Winery

กว่าพวกเราจะถึงก็มืดเลยคะ ไม่ได้ไกลนะคะ แต่พวกเรามีแอบหลงเล็กน้อย และทางเข้าก็ค่อนข้างมืดมาก เดินทางลำบากนิดนึง

ที่นี่ก็เป็นอีกที่ที่รวมแหล่งไวน์ชั้นดี ผลิตเองในไทย แต่กลับไม่ขายในไทยแหะ หาดื่มยากซะงั้น ทำให้พวกเราต้องดั้นด้นไปถึงแหล่งกำเนิดของมันให้จงได้ แต่ถึงเวลานี้พวกเราก็เริ่มหิวกันแล้วคะ มาดูเมนูอาหารกันดีกว่า อาหารที่นี่จะเน้นพวก steak พาสต้า อาหารฝรั่งอ่ะเนอะ มาดูคะว่าพวกเราจัดอะไรมากันบ้าง

เริ่มแรกด้วยการจิบน้ำองุ่นสดกันก่อนคะ สร้างความสดชื่น รสชาติก็จะมีฝาดๆเล็กน้อยขององุ่นคะ แต่อร่อยนะ อันนี้นุทชอบๆ แนะนำคะมาถึงที่ไร่องุ่นแล้วมิควรพลาด

จานแรกมาแล้วคะ แซลมอนแดดเดียว หน้าตาน่าทานเนอะ รสชาติโอเคคะอร่อยๆ แอบติไปนิดคือ ทอดแห้งไปหน่อยอ่ะ มีกระเทียมพริกไทสดโรยมาด้วย ทำให้รสชาติเข้มข้นมากยิ่งขึ้น

จานต่อมาคะ สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า อันนี้แนะนำคะ อร่อยสุดๆ มิควรพลาดถ้ามานะคะ เส้นสุกกำลังดีผัดกับไวท์ซอส มันช่างเข้ากันๆ

จานนี้เสต็กเนื้อกวาง อันนี้เด็ดสุดคะ หาทานอร่อยๆยากคะ แบบย่างเนื้อนุ่มกำลังดี ไม่เหนียว ไม่คาว อร่อยที่ซู้ด

จานนี้มันใหญ่มาก ขาหมูเยอรมันทอด เนื้อๆเน้นๆ มันน้อย ทอดกรอบๆแต่ไม่แข็ง จริงๆรู้สึกเหมือนเมนูมันมีมากกว่านี้นะคะ แต่เนื่องจากทุกคนกำลังหิว และสภาพแสงไฟที่ทำให้ถ่ายรูปยาก เลยหยุดถ่ายรูปชั่วคราว แล้วหลังจากนั้นพวกเราก็จิบไวน์กันอย่างเมามันส์ ไวน์ที่นี่รสชาติเริ่ดคะ ราคาไม่แพงแนะนำ

เมื่ออิ่มหนำสำราญสร็จ มึนเมาจากไวน์กันแล้ว พวกเราก็มุ่งหน้ากลับที่พักกันคะ เมื่อแยกย้ายกันอาบน้ำเรียบร้อยแล้ว ก็มารวมสุมกันอยู่ที่ห้องนุทเพื่อให้ @pakada นวดหน้า

นุทเองก็ปั่นบล๊อกต่อไป เมื่อดึกก็เริ่มแยกย้ายไปพักผ่อนเพื่อที่เราจะได้ตื่นมาอย่างสดชื่นรับอากาศยามเช้า สูดอากาศบริสุทธิ์ก่อนจะกลับไปลุยงานกันต่อ

เช้าแล้วๆ ตื่นๆกันคะ วันนี้พวกเราต้องเดินทางกลับและระหว่างนั้นเราก็จะแวะเที่ยวตามรายทางเรื่อยๆไป แต่สำหรับพวกเราเมื่อเริ่มตื่น พวกเราก็พร้อมที่จะกินกันแล้วคะ มาดูหน้าตาอาหารเช้าของพวกเราที่ทาง วิลล่าเขาแผงม้า จัดเตรียมไว้ให้กันคะ

ซึ่งในส่วนของอาหารที่นี่จะมีเป็นแบบบุฟเฟ่ห์ และยังให้เราสั่งเพิ่มด้วย ไม่ว่าจะเป็นพวกไข่กะทะ ไข่ออมเล็ต ข้าวต้มเครื่อง เพื่อที่จะได้เสริฟร้อนๆให้เราได้ทานแต่ของสดใหม่กันคะ สำหรับผักสลัดนั้นเป็นผักที่ปลูกเอง แบบการปลูกแบบ ไฮโดรโฟนิกส์

หลังจากอิ่มแล้วเดี๋ยวพวกเราจะพาเดินชมรอบโรงแรมในส่วนวิลล่าต่างๆกันคะ ซึ่งทริปนี้ถือว่าได้รับเกียรติจริงๆที่จะได้ชมทั่วทุกห้อง แถมด้วยวิลล่าที่อลังที่สุด ขนาดที่มี super star ชื่อดังเคยมาพัก เดี๋ยวไปดูกันคะ

คราวนี้มาดูส่วนของวิลล่าส่วนตัวที่ใหญ่ที่สุด ที่มี super star มาพัก จะมีสระน้ำส่วนตัวอยู่ภายในวิลล่าเลยคะ จริงๆเพื่อนๆเริ่มอยากรู้แล้วใช่ไหมว่าใครมาพัก นุทจะมาเฉลยละคะ นั่นคือ เรน super star เกาหลี แต่ดังระดับโลกเลยคะ

จริงๆหลังนี้เคยเป็นบ้านพักของเจ้าของรีสอร์ทมาก่อน เลยเป็นสไตล์ดูบ้านๆมาก รู้สึกถึงความอบอุ่น หลังนี้ถ้าไปพักกับเพื่อนๆคงเฮฮาสุดๆ มี 3 ห้องนอน แล้วก็มีส่วนของห้องนั่งเล่น มุมอาหารครัวเล็กๆ น่ารักจริงๆคะ

และถ้าเพื่อนๆอยากพักแบบสงบๆใกล้ธรรมชาติมากๆที่ที่จะมีส่วนของห้องที่ภูเขาด้วยคะ วิวสวย เงียบสงบ อากาศดี สดชื่น ดูส่วนของห้องพักกันแล้ว ไปดูส่วนของการปลูกพืชผักผลไม้กันคะ

ที่นี่ปลูกผักกันเองคะโดยไม่ใช้ดิน และนำผักมาใช้ภายในวิลล่าเอง และยังมีจำหน่ายให้ผู้มาพักเลือกซื้อกลับไปทานที่บ้านกันด้วยคะ  แถมช่วงนี้เป็นช่วงดีของพวกเรา ที่มะยงชิดออกลูกพอดีเลย

พวกเราก็ได้ชิมกันสดๆเลยคะ หวานกรอบเชียว แต่จะยังไม่ค่อยหวานมากๆ เพราะยังไม่ลืมต้นเลยคะ อิอิ เด็ดแล้วก็กินทันที

หลังจากน้องศิลาพาเราชมรอบวิลล่า ก็ถึงเวลาที่เราควรต้องอำลาวิลล่านี้แล้วคะ เตรียมตัวกลับ พร้อมกับมุ่งหน้าไปเที่ยว วังน้ำเขียวฟลอร่า กันคะ สงสัยต้องตัดตอนที่ 2 เพียงแค่นี้ก่อนคะ เดี๋ยวจะยาวไป

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง วังน้ำเขียวพาเพลินกับ triptwt ตอนที่ 1

Loading Facebook Comments ...

8 Comments

  1. Pingback: #Triptwt ตอน นั่งรถเช่า Sixt เที่ยวเขาใหญ่ เขาแผงม้า วังน้ำเขียวพาเพลิน |

Leave a Reply

Your email address will not be published.