วังน้ำเขียวพาเพลิน กับ triptwt ตอนที่ 3

แอบทิ้งช่วงไปสักพัก มาต่อกันที่ วังน้ำเขียวพาเพลินกับ triptwt ตอนที่ 3 กันดีกว่าคะ ไม่รู้ว่าเพื่อนๆรอติดตามกันอยู่รึเปล่า งั้นมาเริ่มเดินทางกับนุทกันต่อเลยคะ

เมื่อเราออกเดินทางจาก วิลล่าเขาแผงม้า กันมาแล้วนะคะ พวกเราก็มุ่งตรงไปยัง วังน้ำเขียวฟลอร่า ซึ่งสถานที่จัดงานตั้งอยู่ใกล้กับที่พักของพวกเรามากๆคะ ไม่ถึง 5 นาทีด้วยซ้ำ มาที่นี่ต้องซื้อบัตรเข้าชมราคา 100 บาท ซึ่งตอนแรกตามประกาศวันที่พวกนุทไปเที่ยวนั้นเป็นวันสุดท้ายของงานแหละ ความคาดหวังที่พวกเราจะได้มาเจอก็หวังจะเจอกับทุ่งดอกไม้ แต่เนื่องจากวันเวลาผ่านไปเนิ่นนาน การดูแลรักษาก็ลดลง ทำให้พวกเรามาเจอกับสภาพแบบนี้

เมื่อไม่เหลือดอกไม้ให้เราชื่นชม ผนวกกับอากาศอันร้อนอบอ้าว พวกเราจึงขอลี้ภัยไปซุกตัวกันอยู่ที่ร้านกาแฟ

ภายในร้านจัดได้น่ารักมากๆเลยคะ กาแฟก็รสชาติใช้ได้ ไม่ได้ถึงกับอร่อยเลิศเลอหรอกนะคะ แต่ก็เป็นแหล่งพักให้พวกเราคลายร้อนได้บ้างก็ยังดี

เมื่อมาถึงที่ต้องไม่พลาดถ่ายรูปกับเจ้าสัญลักษณ์ของที่นี่สักนิดคะ น่ารักเบาๆก่อนจะชิ่งออกจากที่นี่แล้วมุ่งตรงไปยังเขาใหญ่เพื่อหาอาหารทานกันคะ

สำหรับร้านที่เลือกสรรสำหรับมื้อเที่ยงของพวกเรานุทได้เสนอร้านครัวเขาใหญ่ เพราะเห็นว่าร้านนี้เค้าดังเลยอยากลองบ้าง ว่าเป็นเช่นไรสำหรับเมนูที่พวกเราสั่งมามีดังนี้คะ

จานนี้เค้าว่าเด็ด ว่าดังสุดในร้านแล้วคะ แฮมซี่โครงหมู เสริฟมากันเป็นซี่ๆเลย จานนี้ขอบอกว่าเด็ดจริงไรจริงคะ รสชาติของแฮมมันเยี่ยมมาก บรรยายไม่ถูกเลย ต้องลองเองคะ

จานนี้แกงป่า เราก็อยากชิมเนอะว่าฝีมือทางนี้เป็นเช่นไร รสชาติก็เผ็ดนำคะ บวกกับอากาศร้อนๆด้วยแล้ว เลยเหมือนไม่รู้รสอื่นกันไปเลย เผ็ดร้อนจัดจ้านมากคะ

ไข่เจียวที่นี่ฟูมาก แถมไม่อมน้ำมันด้วย เด็ดคะ

ไก่ย่างจากร้านข้างๆ จะบอกว่าแปลกนะ เรานึกว่าร้านนี้จะมีไก่ย่างส้มตำ แต่ผิดคาดแหะ เลยต้องสั่งไก่ย่างและส้มตำจากร้านข้างๆมาส่ง ไก่ที่นี่ไม่ย่างจนแห้งเกินไป เสียแต่น้ำจิ้มที่ไม่ใช่น้ำจิ้มแจ่วรสจัด เลยทำให้การทานไก่ย่างเสียอรรถรสไป

มาถึงที่นี่ต้องไม่พลาด ต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย แต่จานนี้ของร้านนี้แอบต้นไม่อ่อนจริงแถมผัดจนสุกเกินไป เลยทำให้ไม่กรอบอร่อยเท่าที่ควร แต่รสชาติก็พอโอเคนะคะ

ยำแฮม ตอนแรกก็แอบคิดว่าจะเป็นแบบรสจัดจ้านแบบยำ ที่ไหนได้ ดูสีก็จืดแระ แต่รสชาติก็จะออกเปรี้ยวหวาน ไม่เผ็ดเลยจ้า

จริงๆอาหารที่สั่งมามีเยอะกว่านี้มากๆ แต่เนื่องจากอาการหิวจัด หลังๆเลยไม่ได้ถ่ายรูปเลยคะ สำหรับร้านนี้ ก็อาหารโอเค รสชาติใช้ได้ ไม่ได้อร่อยโดดเด่นจนห้ามพลาด ก็ถ้าเพื่อนๆที่แวะมาคิดไม่ออกจะทานร้านไหน ร้านครัวเขาใหญ่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกได้นะคะ

เมื่ออิ่มแล้วพวกเราก็ออกเดินทางกันต่อมุ่งหน้าไปยัง Dairy Home เพื่อไปหาของหวานคลายร้อนกันต่อคะ

สำหรับที่นี่เป็นทั้งร้านอาหาร และแหล่งจำหน่ายของฝาก แต่พวกเราก็มาแวะชิมไอศครีมและขนมอร่อยๆ ที่ผลิตจากนมวัวแท้ๆกันคะ

ซึ่งการตกแต่งร้านของที่นี่จะแต่งสไตล์ Log Home คะ ก็จะให้บรรยากาศแบบคาวบอยขี่ม้าต้อนวัวนม อยู่ในฟาร์ม

สำหรับไอศครีมที่นี่จะใส่ถ้วยเซรามิกลายน่ารักๆมาเสริฟ และเมื่อเพื่อนๆทานเสร็จแล้วก็สามารถนำถ้วยพวกนี้กลับบ้านได้ด้วยคะ เป็นของที่ระลึกจากทางร้าน เป็นไอเดียที่ดีเลยเนอะ

สำหรับเค้กที่นี่ คนที่ชอบกินเค้กอย่างนุทขอบอกเลยว่าธรรมดาคะ ไม่ได้โดดเด่น อร่อยเท่าที่ควร แนะนำทานไอศครีมจะอร่อยกว่านะคะ

เมื่ออิ่มแล้วเราก็ไปเลือกซื้อของฝากก่อนกลับบ้านกันคะ

เด็ดสุดของที่นี่ก็คือเจ้านมนี่แหละ นมก่อนนอน อันนี้ไม่ได้ซื้อมาชิมเองนะคะ เน่องจากนุทดื่มนมแบบนี้ไม่ได้ แต่ก็ซื้อขนมปังโฮลวีทมาแทน ที่นี่ทำขนมปังได้อร่อยมากคะ เจ้าธัญพืชในขนมปังนี่ไม่ได้เป็นเศษๆเล็กๆนะคะ แต่มากันเป็นเม็ดๆเลย เคี้ยวมันมากคะ อันนี้นุทชื่นชอบเป็นพิเศษ

หลังจากนี้พวกเราก็มุ่งหน้ากลับกทม ด้วยรถเช่าจาก SIXT ทยอยส่งทุกคนที่บ้านอย่างสวัสดิภาพ สำหรับทริปนี้ก็จบการเดินทางท่องเที่ยวด้วยดี ครั้งหน้าถ้าชาว triptwt ไปเที่ยวไหนนุทจะนำมาเล่าให้เพื่อนๆฟังกันอีกนะคะ

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

วังน้ำเขียวพาเพลินกับ triptwt ตอนที่ 1

วังน้ำเขียวพาเพลินกับ triptwt ตอนที่ 2

 

 

Loading Facebook Comments ...

11 Comments

  1. Pingback: วังน้ำเขียวพาเพลินกับ triptwt ตอนที่ 1 | noot010

  2. Pingback: #Triptwt ตอน นั่งรถเช่า Sixt เที่ยวเขาใหญ่ เขาแผงม้า วังน้ำเขียวพาเพลิน |

Leave a Reply

Your email address will not be published.