Geneva Model XS ลำโพงเก๋ ดีไซน์สวย ไซด์พกพา

Geneva Sound System ลำโพงยี่ห้อนี้ หลายๆคนที่ชอบเรื่องเครื่องเสียงคงจะเคยได้ยิน แต่ต้องยอมรับก่อนว่านุทไม่เคยได้ยินเลยคะ คงเพราะแม้ว่าตนเองจะเป็นคนฟังเพลงแต่ก็ไม่ได้เล่นเครื่องเสียงจริงจังสักเท่าไร

ตัวที่นุทได้มาเทสในครั้งนี้คือ Geneva Model XS เป็นลำโพงขนาดพกพา ตัวรุ่นนี้ดูภายนอกสวยเก๋ ไซด์กะทัดรัด เป็นกล่องเหลี่ยม ซึ่งถ้าไม่บอกอาจจะขึกว่าเป็นกล่องข้าว หรือกระเป๋าของคุณผู้หญิงแน่นอน

Geneva Model XS เป็นลำโพงไร้สายที่มีแบตเตอรี่ในตัว เมื่อจะใช้ลำโพงต้องจับตัวเครื่องตั้งขึ้นมาแล้วนำกล่องมาประกบ เครื่องถึงจะพร้อมใช้งาน ดั่งกับระบบไฟครบวงจรยังงัยยังงั้นเลยคะ ก่อนนี้ก็ไม่รู้นึกว่ามันเป็นการตั้งเครื่องเฉยๆ

Geneva Model XS สามารถใช้งานวิทยุได้ในตัวเอง เป็นนาฬิกาปลุก หรือจะเป็นลำโพงไร้สายเมื่อเราเชื่อมต่อกับ smartphone ด้วย bluetooth เพื่อฟังเพลงโปรดหรือจะใช้สายในการเชื่อมต่อก็ง่าย

Geneva Model XS มีระบบควบคุมการเชื่อมต่อ เพิ่มลดเสียง ปรับคลื่นวิทยุ ปรับการตั้งค่าต่างๆอยู่ด้านบนของตัวเครื่อง ทำงานด้วยระบบสัมผัส เพียงแตะเบาๆ ตอนแรกนุทไม่รู้นึกว่าเปิดปิดที่ปุ่มด้านบนนี้ก็กดใหญ่ เห็นเครื่องมันไม่ติด ที่ไหนได้ยังไม่ได้ชาร์ตไฟ ดีนะ อยู่คนเดียว ไม่งั้นอายแย่

เมื่อ Geneva Model XS พร้อมทำงานเราจะเห็นไฟตัวเลขที่บริเวลำโพง และบนแถบเมนูด้านบนเครื่อง จะเปลี่ยนโหมดในการฟังเพลงเป็นแบบวิทยุ หรือการเชื่อมต่อกับ  smartphone ก็เพียงกดปุ่มรูปตัว M เท่านั้น

การปรับคลื่นวิทยุสามารถเลื่อนสถานีไปเรื่อยๆ หรือค้นหาอัตโนมัติ สำหรับ Geneva Model XS จะไม่สามารถ lock คลื่นโปรดได้ แหม อันนี้น่าเสียดายเนอะ ถ้า save ช่องที่โปรดจะสะดวกกว่านี้เยอะ

เมื่อเปิดโหมดฟังวิทยุอย่าลืมดึงเสาอากาศเพื่อความคมชัด ของเสียง อิอิ ไม่คิดเลยนะว่า Geneva Model XS จะมีเสาอากาศแอบซ่อนอยู่ด้านข้างเครื่อง

แบตเตอรี่ของ Geneva Model XS มีขนาด 2,700 mAh ซึ่งสามารถใช้งานได้นานพอสมควร อันนี้ต้องขอโทษด้วยคะ ไม่ได้เทสการใช้งานเรื่องระยะเวลา มักจะเปิดๆปิดๆเป็นหลัก  สำหรับการชาร์ตต้องใช้ adapter ที่ให้มาพร้อมเครื่อง นุทลองหาตัวอื่นๆมาเสียบ ปรากฏว่าใช้ไม่ได้

โดยรวมสรุปของเจ้า Geneva Model XS เสียงโอเคพอใช้ได้ ฟังเพลงได้ทุกแบบในระดับกลางๆ ขนาดเล็กกะทัดรัด สะดวก พกพาง่าย น้ำหนักพอควร การใช้งาน เชื่อมต่อสะดวก แบตอึด

 

สนนราคา 7,490 บาท อันนี้เป็นราคามาตรฐาน ซึ่งเพื่อนๆบางคนอาจจะหาซื้อได้ในราคาถูกกว่านี้

 

ขอบคุณบริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ในการทดสอบ

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *