Sony Walkman รุ่น NW-WS623 เครื่องเดียว ตอบโจทย์ทุกการออกการกำลังกาย เพื่อให้คุณสนุกกับการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น

ช่วงหลังเพื่อนๆที่ตามเพจ Nutchillday จะเห็นว่านุทออกกำลังกายบ่อยขึ้น จนเรียกว่าติดเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะการวิ่ง ส่วนอุปกรณ์นี่แบบต้องมีครบ เกือบทุกอย่าง อย่างแรกๆที่ขาดไม่ได้เลยคือหูฟัง เพื่อทำให้การออกกำลังกายสนุกยิ่งขึ้น หูฟังนี้สำหรับการออกกำลังกายนุทจะแนะนำให้ใช้แบบบูลทูธ เพื่อความคล่องตัว ได้ลองใช้มาหลายแบบ หลายตัว ตอนนี้มาตกลงปลงใจที่ SONY Walkman รุ่น NW-WS623

จากการใช้งาน  Walkman รุ่น NW-WS623 มาพักใหญ่ ใช้งานจริงๆจังเลยอยากมาเล่าถึงการใช้งานให้เพื่อนๆฟังกันคะ

Walkman รุ่น NW-WS623 มีน้ำหนักประมาณ 32 กรัม มีรูปลักษณ์ที่ดูแล้วอาจจะดูไม่เหมือนหูฟังทั่วไป แต่บอกได้เลยว่าเวลาใช้งานจริงนี่กระชับมากๆ เราสามารถกระโดดโลดเต้น วิ่ง หรือจะสะบัดแรงๆ หูฟังก็ไม่หลุด

ตัวนี้เป็น MP3 ในตัวซึ่งสะดวกมากๆยิ่งเวลาไปวิ่งถ้าไม่อยากพกอะไรเยอะแยะให้มันหนัก เพราะสามารถฟังเพลงจาก MP3 ได้ โดยไม่ต้องใช้ร่วมกับมือถือ  แถมยังใช้ได้ยาวนานถึง 12 ชม. แต่ถ้าใช้ต่อบูลทูธ ก็ใช้ได้นาน 4 ชม. ซึ่ง Walkman รุ่น NW-WS623 มีความจุในตัวเองถึง 4 GB เก็บเพลงได้ถึง 800 เพลง วิ่งได้หลาย ชม.เลยทีเดียว แต่นุทเองก็คงจะไม่ไหว ขอยอมพ่ายแพ้ให้แก่ เจ้า Walkman

การชาร์ตแบตก็เริ่ด มี Quick charge ที่ใช้แวลาชาร์ตเพียง 3 นาทีแต่ใช้งานได้นานถึง 60 นาที แต่ถ้าจะชาร์ตให้เต็มที่ก็ไม่นานนะคะ 1.5 ชม.ใช้ได้ยาวๆราวๆ 4 ชม.ต่อเนื่องกัน คือถ้าเอา Walkman รุ่น NW-WS623 มาวิ่ง 10 กิโลนี่แบบชิลๆเลยแต่ถ้าเอาไปวิ่ง 42 กิโลนี่ นักวิ่งคนอื่นๆคงจะใช้พอ แต่เป็นนุทคงจะแบตหมดไปหลายรอบเลย 555 เอาจริงๆก็ยังไม่เคยวิ่งนะระยะขนาดนี้ ไม่ไหวจริงๆ

หูฟังบูลทูธนี่นุทได้เคยลองใช้มาหลายยี่ห้อแล้วต้องขอยอมรับว่าพอมาใช้ SONY Walkman รุ่น NW-WS623 นี่แล้วแบบ เรื่องเสียงดีนี่ต้องยอมเลยคะ มันแบบเริ่ดมาก ดีงามสุดๆ ยอมใจ ตอนนี้พอไปใช้ตัวอื่นก็แบบ เอะ อารายนี่ เสียงไมเป็นแบบนี้นะ ถึงกับยกระดับหูตัวเองไปเลย

ความพิเศษของ Walkman รุ่น NW-WS623 นี่มีเยอะ ขอเล่าให้ฟังทีละข้อนะคะ เรื่องแรกคือเรื่องการการกันน้ำ คะ เพื่อนๆได้ยินไม่ผิดคะ ว่าตัวนี้มันสามารถใส่ลงไปว่ายน้ำ ได้ทั้ง น้ำสระ หรือ จะน้ำทะเล แต่ต้องไม่ลืมเปลี่ยนหู earbuds นะจ๊ะ และไม่เพียงแค่กันน้ำเท่านั้นนะคะ ยังแถมกันฝุ่นอีกด้วย แบบนี้เพื่อนๆจะใส่ไปวิ่งสวยๆ เกร๋ๆริมทะเล ก็ดีงาม ไม่น้อย

อีกข้อพิเศษของ SONY Walkman รุ่น NW-WS623 ที่ชื่นชอบมากที่สุดเลยคือ Ambient Sound mode เพื่อนๆที่ไม่เข้าใจ นุทขออธิบายให้ฟังก่อนนะคะ ว่าเจ้าโหมดนี้คือโหมดที่แบบเวลาเราฟังเพลง แล้วเราก็ยังได้ยินเสียงภายนอกเข้ามาด้วย ซึ่งถ้าเป็นของยี่ห้ออื่นๆเวลาเราใส่หูฟังแบบ in ear มันจะกลบเสียงภายนอกหมดทำให้เราไม่ได้ยินเสียงภายนอกเลย ซึ่งก็จะเป็นอันตรายมากๆเวลาที่เราใส่วิ่งออกกำลังภายนอกที่ไม่ใช่ในฟิตเนส หรือใส่เดินฟังเพลงในชีวิตประจำวัน  แต่เมื่อเราใช้โหมดนี้แล้ว อย่างเวลาเราใส่ขึ้นรถไฟฟ้า เราก็ยังได้ยินเสียงประกาศภายในรถด้วย หรืออีกกรณีที่นุทชอบมากเลยคือเวลาเราใส่เดินๆไม่มีใครรู้ว่าเราได้ยิน อาจจะมีคนนินทาเราอยู่ เราก็เนียนๆทำเป็นไม่ได้ยิน อะไรแบบนี้

 

รีวิวนี้จากประสบการณ์ใช้งานจริงๆของนุทเอง เลยอยากมาเล่าให้เพื่อนฟัง ต้องขอขอบคุณ Sony Thai ที่เอื้อเฟื้อเครื่องมาให้ได้ลองใช้งานจริง สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ อยากทราบรายละเอียดเพิ่ม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ SonyThai

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *