คิดจะนั่งรถแท๊กซี่ นึกถึง GrabTaxi

ปัญหาการเรียกแท๊กซี่ คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายๆคนคงประสบพบเจอ เมื่อถูกแท๊กซี่ปฏิเสธไม่รับบ้าง แท๊กซี่เลือกรับผู้โดยสารบ้าง จนถึงช่วงเวลาฝนตกแล้วหาแท๊กซี่ไม่ได้ อีกทั้งสาวๆเองก็กลัวเรื่องความปลอดภัย ตอนนี้เรามีแอพพลิเคชั่นที่จะมาช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ของคุณ

GrabTaxi แอพพลิเคชั่นเรียกใช้บริการรถแท็กซี่ ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่ หลายทั้งใน ประเทศมาเลเซียและฟิลิปปินส์ ตอนนี้ได้เริ่มเปิดให้ผู้ใช้ SmartPhoneได้ทดลองใช้แล้วเป็นแห่งแรกที่กรุงเทพฯเพื่อ อานวยความสะดวกสบายและแก้ปัญหาการใช้บริการรถแท็กซี่ในสังคมอย่างง่ายๆเพียงปลายนิ้วก็สามารถจับคู่คนขับรถและผู้โดยสารอย่างรวดเร็ว

เพียงแค่เข้าสู่ GrabTaxi ระบบ GPS จะทำการค้นหาตาแหน่งของผู้ใช้โดยอัตโนมัติ แค่กำหนดปลายทางแอพจะค้นหารถแท็กซี่ที่อยู่ใกล้ที่สุดและแสดงค่าโดยสารโดยประมาณเมื่อทำการกดเรียกรถผู้โดยสารจะได้รับการยืนยันภายใน 1 นาที พร้อมข้อความที่ระบุใบหน้า และเบอร์โทรศัพท์ของคนขับรถ รวมถึงทะเบียนรถและเวลาถึงที่หมายโดยประมาณ อีกทั้งยังสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของรถได้ตลอดเวลาขณะมารับผู้โดยสาร นอกจากน้ีแล้วยังสามารถส่งข้อมูล ต่างๆรวมท้ังการติดตามการเดินทางให้กับครอบครัวหรือเพื่อนๆเพื่อให้ทราบการเคลื่อนไหวแบบเรียลไทมข์ณะโดยสารรถจนถึงที่หมายได้อีกด้วย

ซึ่งจะเสียค่าบริการที่ถูกชาร์ตเพิ่มจากค่าแท๊กซี่ 25 บาทซึ่งแพงกว่าการโทรเข้าศูนย์ 5 บาท แต่อย่างที่บอก จากแอพนี้เราจะสามารถเห็นหน้าผู้ขับและเห็นพิกัดของรถได้แบบเรียลไทม์จริงๆ ดังนั้นจุดสำคัญของการใช้บริการผ่านแอพนี้คือความปลอดภัยเป็นหลัก

เมื่อได้ลองใช้เองพบว่าสร้างความสะดวกให้กับเรามากและได้สอบภามกับผู้ขับแท๊กซี่เองว่าเมื่อมาใช้งานแอพนี้แล้วช่วยให้ไม่ต้องขับรถตะลอนๆในการหาผู้โดยสาร ทำให้ไม่สิ้นเปลือง ได้จำนวนผู้โดยสารมากขึ้นกว่าแต่ก่อน

สำหรับแอพนี้มีให้โหลดทั้งบน IOS Android Windowphone เพื่อรองรับการใช้งานได้เกือบทุก platform การที่เรานำเทคโนโลยีมาช่วยในการดำรงชีวิตในประจำวันแบบแอพนี้ช่วยทั้งผู้โดยสาร และผู้ขับ ถือว่าได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย น่าส่งเสริมกันนะคะ

 

Loading Facebook Comments ...

1 Comment

  1. #GrabTaxiTH ขอขอบคุณ เวบไซต์ noot010.com ที่ให้ความสนใจและนำเสนอแอพพลิเคชั่น #GrabTaxi หวังเป็นอย่างยิ่งว่าแอพพลิเคชั่นของเราจะช่วยสร้างแนวคิดใหม่ของการเรียกและใช้รถแท็กซี่ในบ้านเราให้ดี สะดวก รวดเร็วและปลอดภัยขึ้นครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.