โต๊ะจีนสุดหรูสำหรับงานแต่งที่ JW Marriott

ครั้งนี้ได้รับเชิญให้ลองชิมอาหารโต๊ะจีนสำหรับงานแต่งงาน แหม ช่วงนี้นุทก็ได้รับเชิญไปงานแต่งบ่อยๆด้วย ใกล้นี้ทาง JW Marriott กำลังจะมีจัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ที่จองแพ็คเกจแต่งงาน แต่ว่าหลายๆงานที่ไปเดี๋ยวนี้มักจะเป็นแบบค๊อกเทลเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งง่ายสำหรับเจ้าภาพ แต่สำหรับนุทเองมักเป็นแขกรับเชิญก็อยากบอกว่ามันก็แอบเมื่อยนิดนึงสำหรับสาวๆที่ต้องแต่งตัวสวยๆรองเท้าสูงๆไปร่วมงาน ถ้ายิ่งบางงานจัดโต๊ะ เก้าอี้น้อยนี่ แย่เลยคะ เวลากินก็ลำบาก ดังนั้นการจัดโต๊ะจีนก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งคะที่แขกผู้ไปร่วมงานจะรู้สึกสะดวกสบายอย่างยิ่งคะ

ตอนนี้นุทจะพาเพื่อนๆมาร่วมชิมอาหารกันคะ มาดูกันว่าจะมีอาหารกี่อย่างและอะไรบ้าง หน้าตาเป็นอย่างไร สำหรับอาหารจีนของที่ JW Marriott นั้นถูกจัดเตรียมโดยห้องอาหาร Man Ho

มาดูกันคะว่าเมนูต่างๆที่ทางห้องอาหาร Man Ho ของ JW Marriott เตรียมไว้ให้เราจะชิมมีอะไรบ้าง

จานแรกที่พวกเราจะได้ชิมคือ สลัดกุ้งผักสด 8 สหายจานนี้ก็จะเปรียมเหมือนดั่งกับ 8 เซียนมาร่วมอวยพรให้แก่คู่บ่าวสาว

จานนี้ด้วยรสชาติของน้ำสลัดที่ทำขึ้นมาให้เป็นเอกลักษณ์ของทางห้องอาหาร Man Ho จึงมีรสชาติออกเปรี้ยวจากน้ำส้มสายชู สำหรับผักก็คัดสรรมาถึง 8 ชนิด เลือกที่สด กรอบ ได้สีสรรชวนรับประทาน แถมมีคุณค่าต่างๆจากผักหลากสีอีกด้วย

จานนี้ซุปกระเพาะปลาเส้นน้ำแดง อันเนื่องมากจากโรงแรมหลายๆที่ยกเลิกการนำหูฉลามมาปรุงอาหารเพื่อเป็นการรณรงค์ลดการฆ่าฉลาม จึงนำเมนูนี้มาเสริฟแทน ซึ่งที่นี่คัดสรรตัวกระเพาะปลาสดที่มีคุณภาพจริงๆคะ อันนี้ต้องบอกนะคะว่าเป็นกระเพาะปลาสดๆจริงๆ สำหรับซุปนี้รสชาติกลมกล่อมเด็ดจริงๆ นุทชอบมาก ไม่ต้องใส่ซอสเปรี้ยวเลยคะ เมนูนี้มีความหมายแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ สำหรับเพื่อนๆที่อยากรู้ว่ากระเพาะปลาสดๆเป็นเช่นไร ทางห้องอาหารใจดี ทำซูปใสเป็นชิ้นๆเต็มๆมาให้พวกเราได้ลองชิมกันด้วยคะ

นี่เป็นครั้งแรกที่ได้ชิมกระเพาะปลาสดๆคะ แอบปลื้ม เจ้าตัวกระเพาะปลาสดนี้จะเป็นแบบเหมือนคอลลาเจน วุ้นๆ เด้งดึ๋ง

เมนูถัดมาเป็ดปักกิ่ง อันนี้หนังเป็ดกรอบมากๆ ตัวแป้งเองก็ไม่หนา ไม่บางเกินไป มีความเหนียวนุ่มกำลังดี พอราดกับซอสที่ไม่หวานเกิน ไม่ข้นเหนียวเกิน ทำให้รสชาติกลมกล่อมอร่อยสุดๆ สำหรับจานนี้จะมีความหมายถึงความซื่อสัตย์เพราะเป็ดเป็นสัตย์ที่มั่นคงในความรัก

จานต่อมาคะ ปลากะพงนึ่งซีอิ๋ว จานนี้ส่วนที่สำคัญที่สุดคือปลาต้องสด ถ้าปลาสดเนื้อปลาจะหวานมาก เนื้อจะเด้ง ไม่เปื่อยยุ่ย ซีอิ๋วไม่เค็มเกินไป ซึ่งที่ห้องอาหาร Man Ho ทำได้เช่นนั้นจริงๆ เมนูนี้จะมีความหมายถึงความร่ำรวย มั่งคั่ง

จานนี้ชื่อ ไก่ทอดราดซอสบ๊วย จานนี้ให้ความหมายในด้านการงานและสติปัญญา สำหรับจานนี้ เนื้อไก่ทอดนุ่มแต่ภายนอกแป้งกรอบกำลังดี ตัวไก่ทอดด้วยไฟที่พอเหมาะจึงไม่อมน้ำมัน พอราดด้วยซอสบ๊วยก็จะมีรสหวานๆ ตัวแป้งดูดน้ำซอสเข้าไปบ้างเล็กน้อยเลยไม่ทำให้แป้งนิ่ม แต่ยังจะมีรสหวานของซอสบ๊วยแทรกอยู่ตามเนื้อแป้ง อร่อยมากคะ

ต่อมา ซี่โครงหมูห่อใบบัวทรงเครื่อง จานนี้มีความหมายถึงมีลูกเต็มบ้าน มีหลานเต็มเมือง สำหรับจานนี้นุทว่าดูเป็นอาหารจีนมากที่สุดในบรรดาอาหารทั้งหมด เพราะส่วนใหญ่คนจีนมักจะชอบทานอาหารรสเค็มและมัน จานนี้ค่อนข้างเค็มมาก ตัวซี่โครงหมูตอนแรกก็แอบคิดว่าเวลาทานโต๊ะจีนส่วนใหญ่เราจะใช้ตะเกียบ จึงทำให้การทานพวกเนื้อส่วนที่ติดกระดูกจะลำบาก แต่จานนี้ซี่โครงหมูเนื้อนุ่มมาก ไม่เหนียว เนื้อเปื่อยจนหลุดออกมาจากกระดูกโดยง่าย นุทสามารถทานได้สบายๆไม่เลอะมือด้วยคะ สำหรับผู้ใหญ่ที่ฟันไม่ดีก็สามรถทานได้นะคะ

จานนี้ผัดเห็ดรวมกับผักคะน้าฮ่องกงราดซอสน้ำมันหอย จานนี้ก็มีรสชาติค่อนข้างเค็ม แต่นุทจะชอบตัวก้านคะน้าที่มีขนาดใหญ่ แต่เป็นก้านอ่อน ไม่แข็ง กรอบๆทานง่าย ถ้าให้อร่อยมากยิ่งขึ้นก้ควรทานกับข้าว

ข้าวมาแล้วคะ แหมกำลังบ่นๆถึงเพราะอาหารสองจานที่ผ่านมามีรสค่อนข้างเค็ม จานนี้ข้าวผัดหยางโจว ตัวข้าวเป็นเม็ดไม่แข็ง ไม่แฉะ กำลังดี ผัดรวมกับหมูแดง ผักคะน้า กุ้ง ถ้าชิมจานนี้เดี่ยวๆจะบอกได้ว่ารสชาติออกจะค่อนไปทางจืดแต่อย่างที่นุทบอกละคะ ถ้าได้ทานกับสองเมนูที่ผ่านมาถือว่า อิ่มอร่อยกันเลยทีเดียว เพื่อนๆอิ่มของคาวกันยังคะ หนักท้องเลยเนอะ คราวนี้มาล้างปากด้วยของหวานกันคะ

สำหรับของหวานคือ สาคูแคนตาลูปและวนิลาไอศครีม โอ๊ย แค่เห็นก็ยั่วสายตาแล้วคะ ยิ่งอากาศร้อนๆแบบนี้ ได้เมนูนี้เข้าไป คลายร้อนได้ทันตา ตัวสาคูแคนตาลูปนี่เหมือนแช่ให้เป็นเกล็ดน้ำแข็งนิดๆ เวลาทานร่วมกับไอศครีมวนิลาจะได้ความหอม หวานจากไอศครีมรวมกับเกล็ดน้ำแข็งและความกรอบของเจ้าแคนตาลูป อืม มันสุดยอดจริงๆ เขียนไปก็กลืนน้ำลายไป เมนูนี้น่ะนุทชอบสุดๆ มันแบบ จะเรียกว่ายังงัยดี ใช้คำบรรยายไม่ถูกเลยคะ นัวมากๆ

เมื่ออิ่มหน่ำสำหรับอาหารจีนสำหรับงานแต่งงานกันแล้วนุทว่า แขกที่มาร่วมงานต้องมีความสุขกับบรรยากาศและอาหารของที่ JW Marriott แน่นอนคะ สำหรับคู่รักที่กำลังหาสถานที่จัดงานสวยๆ หรูๆ เดินทางสะดวกสบาย กับอาหารอร่อยๆระดับห้าดาว ที่นี่น่าจะเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของคุณเลยนะคะ ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชั่นมากมาย สนใจรีบจองด่วนๆคะ สามารถมาจองได้ที่งาน Wedding Fair at JW Marriott Hotel Bangkok on May 4, 2013  บอกนะคะว่านุทแนะนำมา ดูข้อมูลมาจากเวบนี้ คุณอาจจะได้สิทธิพิเศษยิ่งขึ้นไปอีกคะ สำหรับผู้ที่อยากร่วมสนุกกับทางโรงแรม กับของรางวัลมูลค่า THB 80,0000  valued for Wedding Luck Draw on JW Marriott Facebook : Now-4 May 2013 (Like & Share for a chance to win exclusive prize THB80,000) สามารถไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/JWMarriottBkk?fref=ts รีบด่วนเลยนะคะ เวลาไม่คอยท่า

Loading Facebook Comments ...

7 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *