บรรจงสร้างกาแฟแก้วโปรดของคุณด้วย Nescafe Dolce Gusto กาแฟคุณภาพระดับพรีเมี่ยม

หลังจากที่นุทได้ไปร่วมงานเปิดตัวนวัตกรรมของการทำกาแฟเองได้ด้วยตัวคุณเอง ด้วยเครื่องทำกาแฟ และ แคปซูลกาแฟ จาก nescafe dolce gusto นุทก็ได้มาลองทำเอง ตามมาดูกันสิคะว่าเป็นอย่างไรบ้าง สำหรับคนที่ไม่มีทักษะการทำกาแฟเลยเช่นนุท แต่ชื่นชอบการดื่มกาแฟ ดั่งปัจจัยที่ขาดไม่ได้

ก่อนอื่นเราต้องมาสำรวจตัวเครื่องกันก่อนคะ นุทจะรีวิวจากเครื่องรุ่น Circolo ซึ่งมีลักษณะกลม มีความจุ 1.3 ลิตร ซึ่งรุ่นนี้จะมีสองสีนะคะ คือสีดำ สวย เรียบ ดูเคร่งขรึม และสีแดง ดูโดดเด่น สวย เปรี้ยว ซึ่งมีดีไซด์การออกแบบที่เก๋มากๆคะ ทำให้เราสามารถวางเครื่องนี้ได้แม้ห้องรับแขก ห้องทำงาน หมดสมัยแล้วนะคะที่จะต้องเก็บไว้แต่ในห้องครัว ตัวเครื่องก็มีความแข็งแรง แถมมีโหมดประหยัดพลังงานด้วยคะ จะปิดเครื่องเองภายในเวลา 5 นาที สมัยนี้นะคะ อะไรๆก็ต้อง ECO กันแล้ว

สำหรับการเติมน้ำ จะมีพลาสติกใส่น้ำได้อยู่ด้านหลังเครื่อง จะถอดจะใส่ก็สะดวกคะ ไม่ยุ่งยาก หรือต้องใช้แรงเยอะแต่อย่างใดๆ สาวๆก็สามารถทำเองได้ เมื่อใส่เสร็จจะเห็นว่าพลาสติกใส่น้ำนี้ เข้าโค้งไปกับตัวเครื่องอย่างสวยงาม ไม่ได้ทำให้เคร่ืองดูขัดตาเลย

เมื่อดูตัวเครื่องกันไปพอสมควรแล้วต่อมาเราจะมาเริ่มการชงกาแฟกันดีกว่า จะได้หอมกลุ่นกาแฟอบอวลไปทั้งบ้าน

แก้วแรกเราเริ่มด้วย กาแฟสวยงามกันก่อนนั่นคือ Cappucchino วิธีการชงก็ง่ายมากคะ เราสามารถดูได้ที่ฝากล่องแคปซูล ซึ่งจะบอกว่าเราจะต้องตั้งระดับน้ำเท่าไร และใส่อะไรก่อนหลัง  สำหรับเมนูนี้เราเริ่มด้วยการดันคันโยกขึ้นก่อนแล้วนำแคปซูลสีขาว ใส่ในที่ใส่แคปซูล จากนั้นก็หมุนปรับระดับน้ำที่ลูกกลิ้งด้านบน เสร็จแล้ว เราก็เลือกชนิดของน้ำ ว่าจะใช้น้ำร้อนหรือเย็น แล้วกดปุ่มเลยคะ หลังจากนั้นครีมนมก็จะไหลลงมาเมื่อหมดแล้วเราก็เปลี่ยนแคปซูลกาแฟใส่ไปบ้าง อย่าลืมเปลี่ยนระดับน้ำตามที่เค้าแนะนำนะคะ หลังจากนั้นกาแฟก็จะเริ่มไหลลงมาผสมกับฟองนมด้านล่าง กลายเป็น เลเยอร์ชั้นของกาแฟสวยงามคะ ไม่เคยคิดกันใช่ไหมคะว่าเราจะสามารถทำกาแฟให้สวยเช่นนี้ได้เองที่บ้าน คราวนี้ก็มาเริ่มชิมกันบ้างดีกว่าคะ จากกลิ่นของกาแฟที่หอมเย้ายวนใจ เมื่อได้จิบ กาแฟกับฟองนมนั้นเข้มข้นเข้ากันในรสชาติที่กลมกล่อม แต่ถ้าผู้ใดชอบหวานอาจเติมน้ำตาล หรือนมเพิ่มได้นะคะ

กาแฟตัวที่สองที่เราจะมาเริ่มชิมกันต่อเลยคือ Espresso ตัวนี้จะมีแต่กาแฟอย่างเดียวคะ ไม่มีนม ดังนั้นการชงไม่ยุ่งยากเลย เพียงใส่แคปซูลกาแฟไปในช่อง เลือกระดับน้ำที่สอง เลือกน้ำร้อนแล้วกด แค่นี้เราก็จะได้กาแฟที่หอมกรุ่น รสชาติที่ขมเข้มแบบกาแฟดำ ถ้าชอบหวานสามารถเติมน้ำตาลได้นะคะ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ อเมริกาโน่ ที่หอมจากกาแฟระดับพรีเมี่ยม

สำหรับผู้ที่ไม่ดื่มกาแฟ ทางเนสกาแฟก็มี Mocha ให้คุณได้ลิ้มลองด้วยคะ ทำง่ายๆเช่นกันคะ ตัวนี้จะมีนมมาเป็นส่วนประกอบด้วย ดังนั้นขั้นแรกเราก็ใส่เคปซูลนมเข้าไปก่อน เลือกระดับน้ำที่สาม เลือกน้ำร้อนแล้วกดปุ่ม คุณก็จะได้นมร้อน หลังจากนั้นก็ใส่แคปซูลช็อกโกแลต ใช้ระดับน้ำสาม เลือกน้ำร้อน แล้วกดปุ่ม หลังจากนั้นช็อกโกแลตก็จะไหลลงมาผสมกับนมในแก้วของคุณ ดื่มก่อนนอนก็น่าจะดีนะนี่ จะได้หลับสบาย กลิ่นที่หอมของช็อกโกแลตกับรสชาติที่กลมกล่อม สำหรับนุทแก้วนี้อร่อยชอบเลย ไม่ต้องเติมอะไรเพิ่ม แต่ถ้าคนชอบหวานก็เติมเพิ่มได้นะคะ

ผ่านมากับเมนูเครื่องดื่มแบบร้อนกันมาถึงสามแบบแล้ว แต่ถ้าเพื่อนๆอยากหาเครื่องดื่มที่จิบเพื่อเพิ่มความสดชื่นระหว่างวัน หลายๆคนต้องนึกถึงกาแฟเย็นกันใช่ไหมคะ ทางเนสกาแฟนี่ก็เอาใจผู้บริโภคกันทุกรูปแบบจริงๆเลยนะคะ ไม่พลาด จัด Cappuccino Ice มาเอาใจด้วย ขั้นตอนทำก็อาจจะเพิ่มมาสักนิดคือเพื่อนๆต้องหาน้ำแข็งกันมาเป็นส่วนประกอบของความสดชื่นกันด้วยคะ ขั้นแรกเราก็ทำนมก่อนเลยคะ เลือกระดับน้ำสาม เลือกน้ำเย็นแล้วกดปุ่มเลย นมก็จะไหลลงมาจนหมดแคปซูลหลังจากนั้นก็เปลี่ยนเป็นกาแฟ ระดับน้ำเท่าเดิม น้ำเย็นเช่นกันแล้วกดปุ่ม เพียงแค่นี้เราก็จะได้คาปูชิโน่เย็นที่มีความสวยงามจากชั้นของกาแฟและนม หลังจากนั้นเติมน้ำแข็งตามใจชอบ เพียงเท่านี้เพื่อนๆก็จะได้เครื่องดื่มคลายร้อนระหว่างวันเพื่อเพิ่มความสดชื่นกันแล้วนะคะ

สำหรับเรื่องราวของการดื่มกาแฟนั้น เดี๋ยวนี้มันไม่ได้เป็นเพียงแค่สิ่งที่จะกระตุ้นให้คุณตื่นมีสติจากคาเฟอีนเท่านั้น แต่มันยังเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ เป็นการบำบัดโดยใช้กลิ่น สีสัน ศิลปะบนแก้วกาแฟ นั้นก็สามารถทำให้คุณมีความสุข ดังนั้นการเลือกกาแฟเกรดพรีเมี่ยมนั้น ไม่เพียงแต่คุณจะได้คุณภาพของกาแฟเท่านั้น ยังจะบ่งบอกถึงบุคลิกความเป็นคุณได้ด้วย หากเพื่อนๆท่านใดสนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ NESCAFE DOLCE GUSTO

Loading Facebook Comments ...

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.