samsung Galaxy S3 mini ตัวเล็กสเปคเทพ

หลังจากได้จับตัวเป็นๆจากงาน blogger day กันเมื่อคราวที่แล้วคราวนี้ก็คงมาถึงเวลาที่เราจะได้ลองใช้จริงกัน สำหรับ S3mini เจ้าตัวน้อยของพี่ S3 ซึ่งถ้าพูดถึงเรื่องรูปลักษณ์หรือสเปคเครื่องมันก็คือเจ้า S3 ดีๆนี่เองแหละคะ แต่เนื่องจากตัวเดิมที่มีขนาดใหญ่ซึ่งอาจจะไม่เหมาะมือสำหรับสาวๆในการพกพา ทางซัมซุงก็เลยจัดรุ่นที่เล็กลงมานิดนึงเพื่อเอาใจสาวๆโดยเฉพาะ แต่ก็ไม่ได้ลดสเปคลง เพราะสาวๆอย่างเราก็ยังคงรักความทันสมัยไม่แพ้หนุ่มๆเช่นกันคะ

สำหรับเจ้าตัวนี้มีความโดดเด่นที่

ดีไซน์

GALAXY S3 mini มีดีไซน์เรียบง่ายเหมือนกับ GALAXY S3 ภายใต้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ และด้วยคุณลักษณะที่คำนึงถึงผู้ใช้เป็นหลัก จึงมอบประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกสบาย ถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ พร้อมประโยชน์ใช้สอยมากมาย ดีไซน์โค้งมน จับกระชับมือ ให้ความรู้สึกและรูปลักษณ์ที่เป็นธรรมชาติ

จอแสดงผล AMOLED ขนาด 4.0 นิ้ว

GALAXY S3 mini สัมผัสกับความสมจริง จอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 4.0 นิ้วที่สวยงาม มอบประสบการณ์การรับชมที่สมบูรณ์แบบ แสดงผลมัลติมีเดียและเนื้อหาเว็บได้อย่างคมชัด พร้อมสีสันสดใส

Jelly Bean OS

GALAXY S3 mini ขับเคลื่อนด้วย Android™ 4.1 (Jelly Bean) รุ่นล่าสุดของระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก Jelly Bean รองรับการแสดงผลอย่างรวดเร็วและลื่นไหล พร้อมด้วยประสบการณ์ใหม่ Google Search™ ซึ่งใช้ Google Now™ นำเสนอข้อมูลที่เหมาะสมก่อนที่คุณจะถามหาเสียอีก

Pop up play

Pop up play ช่วยให้คุณส่งข้อความขณะกำลังดูวิดีโอ กะทัดรัด แต่ช่วยให้คุณทำหลายสิ่งได้พร้อมๆ กัน และคุณจะไม่พลาดภาพแอ็คชั่นสุดมันส์ในวิดีโออย่างแน่นอน อันนี้บอกได้เลยว่าชื่นชอบมากๆ ชอบสุดๆเลยก็ว่าได้ มันเหมือนกับตัวนุทเองที่สามารถทำงานได้แบบ multitasking ได้เลย

Direct call

Samsung GALAXY S III mini จะรับรู้ได้ทันทีเมื่อคุณต้องการสนทนา เมื่อคุณส่งข้อความถึงใครบางคนและตัดสินใจที่จะโทรหาเขาแทน เพียงยกโทรศัพท์มาแนบที่หู และ Direct call จะหมุนเลขหมายให้คุณทันที ไม่ต้องวุ่นวายกับการค้นหาเบอร์โทรศัพท์ในบันทึกการโทร หรือรายชื่ออีกต่อไป ปล่อยให้ Samsung GALAXY SIII mini จัดการเรื่องนี้ให้คุณ

S Voice

ซอฟต์แวร์ที่ก้าวล้ำของ Samsung สำหรับการจดจำภาษาพูดของมนุษย์ช่วยให้คุณสามารถใช้เสียงพูดเพื่อปลดล็อคโทรศัพท์ ด้วยคำสั่งแบบปรับแต่งง่ายๆ หรือเล่นเพลงโปรดของคุณ ปรับเพิ่มหรือลดระดับเสียง จัดระเบียบตารางเวลาของคุณ หรือเรียกใช้กล้องถ่ายรูปโดยอัตโนมัติ และเริ่มต้นถ่ายภาพทันที

ตัวช่วยอัจฉริยะ

เมื่อคุณหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา คงจะดีถ้าโทรศัพท์แจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างที่คุณไม่อยู่ Samsung GALAXY SIII mini รู้ว่าคุณกลับมาและจะสั่นเครื่องเล็กน้อยเพื่อแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับสายที่ไม่ได้รับและข้อความใหม่ ช่างรอบคอบจริงๆ

S Beam

การแชร์เนื้อหาคอนเทนต์ของคุณกับเพื่อนๆ ในบริเวณใกล้เคียงจะกลายเป็นเรื่องง่ายดาย รวดเร็ว และสนุกสนาน S Beam ช่วยให้คุณเชื่อมต่อได้ทันที คุณจึงสามารถถ่ายโอนเอกสาร รายชื่อติดต่อ ภาพถ่าย เพลง วิดีโอ เพียงแค่แนบด้านหลังของโทรศัพท์เข้าด้วยกันจากนั้นก็เชื่อมต่อ แชร์ และเพลิดเพลิน

สำหรับส่วนที่นุทชอบน่าจะเป็นเรื่องของการเล่น vdo ซึ่งเนื่องจากจอมีความคมชัดมากทำให้การดูของเรามันช่างมีความสุขสุดๆ สามารถดูแบบ HD ที่คมชัดสมจริงมากๆ แถมสามารถ capture ภาพที่เราชื่นชอบใน vdo เก็บไว้ได้ด้วย โดยที่เราไม่ต้องหยุดภาพก่อน ชอบรูปไหนเพียงกดถ่าย มันก็จะ save ให้เราทันทีเลยคะ

แล้วยังสามารถนำรูปที่ทำการ  capture มาส่งต่อให้กับเพื่อนๆได้ด้วยอ่ะ เราก็เก็บรูปนักร้องคนโปรดจาก mv แล้วส่งต่อ วู้ แค่คิดก็แจ่มแระเนอะ

สำหรับสาวๆที่ทันสมัย แต่ไม่ชอบมือถือเครื่องใหญ่ เพราะยากแก่การพกพา หวังว่าตัวนี้จะเป็นอีกทางเลือกนึงของคุณนะคะ สำหรับงาน TME2013 ที่กำลังจะมาถึงนี้ทางซัมซุงจัดราคาพิเศษกันเลยทีเดียวคะ เพียง 10,900 บาท ราคานี้ทำเอานุทเองก็หวั่นไหวเลยทีเดียวเชียว

Loading Facebook Comments ...

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *