Samsung Galaxy Tab A กับชีวิตแบบ Multitasking

Samsung Galaxy Tab A กับชีวิตแบบ Multitasking

เมื่อพูดถึงการทำงานของนุทในช่วงนี้ต้องเขียนบล๊อก โพสภาพและ content ต่างๆลง facebook , page , instagram หรือ social ต่างๆตลอดเวลา ซึ่งการทำงานแบบ multitasking ของตัวเอง ณ ตอนนี้ก็ยังไม่มี device ตัวไหนที่จะตอบโจทย์เราได้หมด

Samsung Galaxy Tab A

แต่แล้วเมื่อ Samsung ออก tablet ตัวใหม่ Samsung Galaxy Tab A ที่จะเรียกว่าเป็น tablet อย่างเดียวเลยก็ไม่ถูกนัก เพราะมันสามารถใช้โทรได้ด้วย คะ เพื่อนๆได้ยินไม่ผิดแน่นอน ถือว่า Tab A เป็น Tablet ที่ออกมาตอบโจทย์ของผู้ที่ใช้งานหลากหลายจริงๆ

Samsung Galaxy Tab A

สำหรับสเปคคร่าวๆของ Samsung Galaxy Tab A มีดังนี้

ตัวเครื่องบางเพียง 7.5 มม. น้ำหนักเครื่องเบา จับถนัดมือ พกพาสะดวก

ขนาดหน้าจอ 8.0” หน้าจอกว้าง อ่านและเขียนได้สบายตา

รองรับการใช้งานโทรศัพท์ รวมทั้งสัญญาณ 3G และ 4G

กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมโฟกัสอัตโนมัติ และกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล

หน่วยประมวลผล Quad Core 1.2 GHz

หน่วยความจำภายใน 16 GB เพิ่มได้สูงสุด 128 GB

Samsung Galaxy Tab A

ซื่งในพื้นฐานเบื้องต้น ที่ smartphone ทั่วๆไปทำได้ Samsung Galaxy Tab A ก็ทำได้หมด แล้วมันพิเศษตรงไหนล่ะ เพื่อนๆหลายคนคงอยากรู้ ที่นุทชอบและใช้งานตลอดก็เป็นเรื่องของการเขียนโน้ต ตัวนี้ให้ปากกามาเป็นแบบ s-pen ซึ่งเราสามารถเขียนข้อความลงรูปภาพ ได้เลย จะโน้ตข้อความสำคัญ รายละเอียดของงานเวลาที่เราไปรีวิวจะได้นำข้อมูลมาใช้เวลาเขียนบล๊อก นี่แหละข้อเด็ด

Samsung Galaxy Tab A

 

Samsung Galaxy Tab A

และถ้าต้องโพสข้อความลงเพจโดยดูข้อมูลจากเมลไปด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้นุทอาจจะต้องใช้การเปิดมือถือ หรือคอมอีกเครื่องในการอ่านข้อมูล ไม่งั้นก็ต้อง swap แอพไปมา ดังนั้นอีกหนึ่งฟีเจอร์ของSamsung Galaxy Tab A ที่อยากแนะนำคือการเปิด window หลายๆหน้าขึ้นมา ซึ่งไม่เพียงแค่นั้น แต่ละหน้าก็ยัง active ทำงานได้พร้อมๆกันด้วย หรือจะเปิดหนังดูไปด้วย ส่อง facebook ไปด้วยก็สะดวกมากๆ

Samsung Galaxy Tab A

 

 

Samsung Galaxy Tab A

Samsung Galaxy Tab A จะไม่สมบูรณ์แบบขึ้นมาได้ถ้าขาด S-pen ปากกามหัศจรรย์ ทำช่วยให้การทำงานของคุณง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเขียน note การตัด crop ภาพตามที่เราต้องการ หรือจะเป็น action memo การจดบันทึกเพื่อสั่งงานได้ทันที อย่างเช่น ถ้าเราเขียนเบอร์โทรศัพท์ เราสามารถกดคำสั่งโทรออกได้เลย

Samsung Galaxy Tab A

 

Samsung Galaxy Tab A

 

Samsung Galaxy Tab A

 

Samsung Galaxy Tab A

ฟังก์ชั่นเด็ดอีกเรื่องที่ตอนนี้นุทเอามาใช้ช่วยในการเขียนบล๊อก หรือ โพสข้อความลงเพจ เวลาที่เราเกิดปิ๊งไอเดียขึ้นมา ส่วนใหญ่ถ้าไม่จำก็จะจดกันลืมคะ ซึ่งก่อนหน้านี้นุทก็จะจดลงบนเศษกระดาษ พอถึงเวลาจะใช้ ดันหายคะ หาไม่เจอ จบกัน ไอเดียเด็ดของช้าน แต่เมื่อนุทมี Samsung Galaxy Tab A นุทก็สามารถโน้ตข้อความต่างๆลงที่ S note ทันที

Samsung Galaxy Tab A

แล้วงัยละคะ ข้อความเป็นตัวเขียน เราก็ต้องไปพิมพ์บนบล๊อก/เพจ อีกครั้งเหรอ เหนื่อยเนอะ Samsung Galaxy Tab A ช่วยให้เราทำงานง่ายขึ้นคะ โดยเปลี่ยนตัวเขียนของเราให้กลายเป็นตัวพิมพ์ได้ทันที

Samsung Galaxy Tab A

 

Samsung Galaxy Tab A

 

นั่นงัยคะ ง่ายมาก สะดวกยิ่ง แถมปรับขนาดตัวอักษร แบบอักษร หรือพวกย่อหน้าก็ได้ด้วย ไม่คิดมาก่อนเลยว่า Samsung Galaxy Tab A จะช่วยทำให้ชีวิตง่ายขึ้นขนาดนี้ สำหรับความแม่นยำของคำ สามารถทำได้ดีคะ อาจจะมีผิดพลาดบ้างเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับลายมือของแต่ละบุคคลนะคะ

Samsung Galaxy Tab A

หรือถ้าใครชอบวาดรูป Samsung Galaxy Tab A ตัวนี้บอกเลยว่าเหมาะมาก ทั้ง s-pen และขนาดหน้าจอที่พอเหมาะพอดีกับการวาดรูป นุทวาดรูปไม่เก่งอ่ะ เลยไม่กล้าเอามาโชว์เพื่อนๆ อายจังเลย ข้ามไปดูเรื่องกล้องกันดีกว่าคะ

Samsung Galaxy Tab A

 

Samsung Galaxy Tab A

รูปนี้เป็นกล้องหลังขนาด 5 ล้านพิกเซล นุทว่าถ่ายได้ดีเลยคะ Samsung Galaxy Tab A สามารถถ่ายในระยะใกล้แบบมาโครได้ค่อนข้างดี  ตัวอย่างที่ถ่ายให้ดูอยากให้เห็นว่าตัววัตถุมีขนาดเล็ก ซึ่งการถ่ายในระยะใกล้มักจะมีปัญหาการโฟกัสของกล้อง

 

Samsung Galaxy Tab A

 

Samsung Galaxy Tab A

ส่วนนี่คือรูปจากกล้องหน้าแบบธรรมดา เทียบกับ beauty mode แม้ว่าขนาดกล้องหน้ามีความละเอียดแค่ 2 ล้านพิกเซล แต่ Samsung Galaxy Tab A ทำให้เราสวยใสเรียบเนียนได้ไม่แพ้ smartphone ที่อยู่ในท้องตลาดเลยทีเดียว

เป็นงัยกันบ้างคะ กับการที่นุทนำ Samsung Galaxy Tab A มาใช้ในชีวิตการทำงานทุกวันนี้  เลยอยากมาบอกเล่าประสบการณ์ให้เพื่อนๆได้ฟังดู เผื่อใครที่มี lifestyle การใช้ชีวิตที่เป็นแบบ multitasking แบบนุทกำลังมองหา smartphone คู่ใจที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ แนะนำ Samsung Galaxy Tab A ตัวนี้เลยคะ

 

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *