Samsung Galaxy Tab3 7.0 หยิบชม ลองใช้

หลังจากพาเพื่อนๆชมตัวเครื่องในรีวิวที่แล้ว คราวนี้มาถึงภาคการใช้งานกันบ้างคะ มาดูกันว่าเป็นเช่นไร

อย่างที่เพื่อนๆทราบตัวนี้เป็นระบบปฏิบัติการ android JB 4.2 ซึ่งแน่นอนว่าเจ้า tab3 ครั้งนี้การใช้งานลื่นปรื๊ดจริงๆ จะแตะตรงไหนก็ค่อนข้างไว ไม่หน่วงเหมือนตัวเก่า การลงแอพต่างๆก็ผ่าน play store เลือกโหลดกันตามใจชอบเลยคะ

หน้าตาของเหล่า แอพต่างๆที่มีติดเครื่องมาให้คร่าวๆก็ประมาณนี้เนอะ แต่ไม่เป็นปัญหานะคะ เราใช้แอพไหนเพื่อนๆก็เลือกโหลดกันตามการใช้งานของแต่ละคน

เพื่อนๆสามารถปรับแต่งหน้าตาของหน้าแรกตามการใช้งานของเราได้ที่ widgets เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น

หรือจะกดลูกศรลงดูก็จะเห็นแอพต่างๆที่เรา download มาลงเครื่องเอง

นุทคงจะอธิบายคร่าวๆในส่วนของพวกแอพทาง social ที่เราใช้กันบ่อยๆนะคะ ว่าถ้าใช้ตัวนี้เปิดขึ้นมาจะเป็นอย่างไร

เริ่มด้วยแอพ instagram ที่คนไทยใช้กันเยอะ เนื่องด้วยจอที่มีขนาดถึง 7 นิ้ว เวลาดูภาพก็จะเห็นกันชัดๆ อย่างรูปที่นุทโพสเป็นรูปอาหาร เห็นทีนี่ อืม น้ำลายไหลกันเลยทีเดียว

ขนาดจอที่กว้างทำให้เราเห็นจำนวนภาพได้มากขึ้นด้วยคะ มันเริ่ดตรงนี้ล่ะ แถมเห็นชัดจนบางทีไม่ต้องกดเข้าไปดูที่ภาพเลยคะ

สำหรับการเล่น facebook เพื่อนๆจะเห็นว่ารูปมีขนาดใหญ่มากแต่ตัวหนังสือค่อนข้างเล็ก อาจจะเป็นปัญหาสำหรับผู้ที่สายตาไม่ค่อยดี ถ้าแอพนั้นๆไม่สามารถปรับขนาดตัวหนังสือได้ มีปัญหาแน่นอน

การเล่น twitter ก็เช่นกันคะ เห็นข้อความได้เยอะจากขนาดจอที่ใหญ่ แต่ตัวหนังสือก็เล็ก ถ้าปรับขนาดตัวใหญ่ คนข้างๆสามารถอ่านได้เลย ขาดความเป็นส่วนตัวไปทันที

เวลาจะพิมโพสไรใน twitter มันเป็นความลำบากของนุทมากๆคะ ตอนพิมสามารถพิมสองมือได้คล่อง แต่พอจะส่งข้อความ นิ้วยาวไม่ถึงอ่ะ นี่นุทหมายถึงถ้าเราถือแบบสองมือนะคะ แต่ถ้ามือผู้ชายที่ใหญ่ๆก็น่าจะสบายกว่า ไอ้ครั้นเราจะพิมแนวนอน ก็อีกแหละคะ มือก็ใหญ่ไม่พอสำหรับการพิมสองมือ ต้องใช้การจิ้มๆมือเดียวเอา

เรื่องของการดูคลิป ดูหนัง ตัวนี้ชอบสุดๆน่าจะเป็นเรื่องของการดูหนัง ดูคลิปคะ จอใหญ่สะใจมากๆ พอเปิดเต็มจอแล้วล่ะก็ แจ่มมาก ภาพก็คมชัดจริงๆ แถมเรายังสามารถทำงานไปดูหนังไปจอได้เพราะสามารถทำเป็นสองจอได้ด้วยอ่ะ

ดีเนอะทำงานไปดูหนังไปก็ได้ด้วย แถมปรับขนาดของจอภาพหนังว่าจะให้ใหญ่หรือเล็ก หรือจะวางที่จุดไหนบนหน้าจอก็ได้

คราวนี้มาดูถึงเรื่องการถ่ายรูปบ้างดีกว่า มีเมนู scene mode เพื่อเพิ่มความสะดวกในการถ่ายภาพมากยิ่งขึ้น

ตัวอย่างภาพของกล้องหลังขนาด 3.2 ล้านพิกเซล ถือว่าโอเคเลยนะคะ รูปนี้นุทถ่ายแบบออโต้ไม่ได้ปรับแต่งภาพใดๆ สีสันของภาพก็สดใสใกล้เคียงของจริง สีภาพไม่ได้ over เกินไป

นี่เป็นตัวอย่างภาพจากกล้องหน้าที่ความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล รูปนี้อาจจะดูไม่ค่อยชัด อยากบอกว่าเวลาใช้ตัวนี้ถ่ายรูปตัวเองด้วยมือเดียวนี่ กดชัตเตอร์ได้ยากมากๆ สำหรับมือผู้หญิงเล็กๆ แต่ถ้าผู้ชายอาจจะกำลังพอดี

สำหรับขนาด 7.0 นิ้วสำหรับผู้หญิงบอกได้เลยว่าเป็นไซด์ที่พกพาสะดวก ใส่กระเป๋าสะพายก็ไม่เกะกะ เนื่องจากตัวเครื่องบางมาก แต่สำหรับผู้ชายที่ถ้าไม่มีกระเป๋าแล้วคิดจะใส่ที่กระเป๋ากางเกงล่ะก็ น่าจะลำบากลยล่ะคะ ใส่เคสสวยๆแล้วถือน่าจะดูดีกว่านะคะ

Tab3 7.0 เหมาะมากที่จะไว้ใช้ อ่านหนังสือ ดูหนัง หรือจะเล่น social ต่างๆ สะดวกในการพกพาถ้าเพื่อนๆสนใจรอติดตามราคาพิเศษกันเลยคะ แว่วมาว่าราคาอาจจะไม่ถึงหมื่นด้วยนะคะ มันน่าสนตรงนี้ละคะ

Loading Facebook Comments ...

2 Comments

  1. ขอบคุณสำหรับรีวิวนะครับนุท Tab 3 เป็นรุ่นที่ไม่ได้เน้นกล้องมากขนาดนั้นแต่มันเป็น Tablet ราคาย่อมเยาว์ที่ใช้ในครอบครัวได้ดีครับ อารมณ์เหมือนกับในโฆษณาที่เน้นเรื่องพ่อกับลูกใช้เวลาด้วยกันอย่างไรอย่างนั้นเลย

  2. อยากได้ Tab 7″ ที่กลายร่างเป็น Note 7″ 4Core จัง + Flash ด้วยจะแหล่มเป็ด ติดใจจาก P1000 ไม่หาย แต่หลังๆ มา เหมือน SS จะมุ่งเน้นราคาในกลุ่ม tab ให้้ถูกลง เพราะในยุคแรก SSGS1 จะมี spec = SSTab1 เลย Galaxy Tab เทียบได้กับ Galaxy S ขยายร่าง เลยทีเดียว อาจจะเป็นเพราะตอนนั้น SS เองยังไม่มี Note ก็เป็นได้ แต่โดยรวม ไปลองเล่นมาลื่นมากไร้ปัญหาใดๆ เลย นับว่าเป็นพัฒนาการที่ดีเยี่ยมเลยสำหรับ SS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *