Test Drive LG OptimusG ภาคลองใช้จริง

หลังจากที่นุทเคยพรีวิวเจ้า optimusG กันไปแล้ว ตอนนี้ก็ขอมาเป็นการลองใช้จริงกันบ้างดีกว่าคะ นุทขอเรียกว่า test drive แล้วกันเนอะ 

สำหรับเจ้าตัวนี้นุทขอเน้นไปที่เรื่องกล้องเลยละกันเนอะ เพราะเรื่องการใช้งานอื่นๆ น่าจะมี blogger ท่านอื่นๆแนะนำกันไปบ้างแล้ว

สำหรับ LG optimusG นี้มีกล้องหลังถึง 13 ล้านพิกเซล แหมเจ้าความละเอียดกันขนาดนี้มันเป็นอย่างไร ก่อนอื่นอยากให้ดูตัวอย่างรูปที่ใช้การถ่ายแบบออโต้ ไม่มีการปรับแต่งรูปแต่อย่างใด

ซึ่งนุทว่าภาพโอเคเลยคะ แต่ด้านสีสันเวลาดูบนจอในเครื่องสีจะสดกว่านี้ น่าจะเพราะตัวจอ WXGA (1280 x 768) True HD IPS+ เลยทำให้สีสดมากมาย

แต่เมื่อเราถ่ายภาพแบบ macro กันคะ บอกได้คำเดียวว่าสุดยอดจริงๆ หลังละลายสุดๆ ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่าถ่ายจากกล้องมือถือ

สำหรับการถ่ายภาพแบบ panorama เมื่อเราเคลื่อนที่ของกล้องเร็วเกินไปจะทำให้ภาพไม่ต่อเนื่อง เห็นเป็นขั้นๆ ซึ่งยังถือว่าโหมดนี้น่าจะได้รับการแก้ไขต่อไปในอนาคตนะคะ และการถ่ายภาพ panorama ต้องถ่ายในแนวนอนเท่านั้น ไม่สามารถถ่ายโดยให้มือถืออยู่ในแนวตั้งได้

สำหรับเพื่อนๆที่ชื่นชอบการถ่ายรูปจริงๆ LG OptimusG ก็มีโหมดต่างๆในการช่วยถ่ายรูปให้สวย สนุกมากยิ่งขึ้นคะ แถมด้วยสามารถปรับตั้งค่าได้เหมือนกับกล้องคอมแพคเลยคะ ปรับ ISO ได้ด้วย ดูๆแล้วแอบคิดว่านี่มันกล้องหรือมือถือกันแน่นิ

แอบมีเพิ่มด้วยชีสชัตเตอร์ด้วย นั่นคือเราสามารถเลือกให้ถ่ายภาพเมื่อเราพูดคำดังที่กำหนดได้ด้วย

เห็นการทำงานของกล้องหลังกันมาแล้วมาต่อด้วยกล้องหน้ากันต่อคะ ตัวนี้มาพร้อมกับกล้องหน้า 1.3 ล้านพิกเซล ซึ่งถือว่าชัดมากคะ แต่สำหรับสาวๆแหมๆมองหากันอยู่ล่ะสิคะ beauty mode ตัวนี้ไม่พลาดคะ มีมาให้สาวๆได้สวยใสเช่นกัน

เป็นงัยบ้างคะ หลายๆคนคงพูดเป็นคำเดียวว่า โลกนี้มันอยู่ยากขึ้นทุกวัน แต่นี่ล่ะคะที่จะทำให้สาวๆสวยใสโดยไม่ต้องทำศัลยกรรม อิอิ ขนาดน้านเลย แค่นี้เราก็สามารถมีรูปสวยๆเอาไว้ไปโพสตาม social network ต่างๆได้แล้ว

สำหรับเรื่องการถ่ายรูปนุทเองคงมีนำเสนอเพียงเท่านี้ แต่สำหรับฟังก์ชั่นการทำงานของเจ้าตัวนี้มีอีกเพียบ บอกได้เลยว่าเยอะจริงๆ ตัวที่นุทชอบมากที่สุดน่าจะเป็นตัว Quick memo

เจ้าตัวนี้เอาไว้ทำอะไรน่ะเหรอคะ มันจะช่วยให้เราสามารถทำการ note สิ่งต่างๆได้รวดเร็วทันที หรือขีดเขียนอธิบาย ใส่ข้อความบนรูปต่างๆได้ทันที

เราสามารถเขียน ลบทั้ง แชร์ และเซฟข้อความไว้ได้ด้วยคะ

เมื่อเขียนๆอยู่ กังวลว่าข้อความจะหาย หรือโดนใครขีดเขียนเมื่อเราต้องรีบเขียนข้อความความไว้ จะเห็นว่ามีปุ่มล็อกปุ่มด้านหน้าด้วย แจ่มเนอะ ฟังก์ชั่นนี้

อันนี้เป็นจุดเล็กๆน้อยๆที่รู้สึกประทับใจคือเราสามารถเลื่อนแถบมาดูได้ขณะที่ล็อกหน้าจออยู่ บางทีเราก็ไม่ต้องการปลดล็อกเครื่องหรอกนะ แต่ก็สามารถ setting ต่างๆได้

สำหรับ LG OptimusG นุทก็อยากนำเสนอในด้านที่ตัวเองสนใจมาแลกเปลี่ยนให้เพื่อนๆฟังกันคะ สำหรับข้อมูลของเครื่องเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ http://www.lg.com/th/mobile-phone/lg-E975-Optimus-G

Loading Facebook Comments ...

8 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *