ปกป้อง smartphone ที่รักของคุณด้วย Dr.Safety & เพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมส์ให้ดียิ่งขึ้นกับ Dr.Booster แอพดีๆที่อยากแนะนำจาก Trend Micro

ได้ไปร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับ Trend Micro เกี่ยวกับการเล่นเกมส์มือถือให้ปลอดภัยได้อย่างไร เลยอยากนำเรื่องราวที่ได้ความรู้ใหม่ๆมาบอกเล่าให้เพื่อนๆได้ฟังกัน

ช่วงหลังๆคงปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายๆคนใช้ smartphone ในการช่วยการทำงานในชีวิตประจำวันมากมาย ไม่ว่าจะธุรกรรมทางการเงิน การทำงาน การส่งเมล การซื้อของ เล่นเกมส์ และเพื่อนๆก็ได้ทราบถึงข่าวต่างๆที่มีมิจฉาชีพได้อาศัยช่องว่างของสิ่งเหล่านี้ในการขโมยข้อมูล ของเราผ่าน smartphone ซึ่งบอกได้เลยว่าตอนนี้ android ถือเป็น smartphone อันดับต้นๆที่สามารถขโมยข้อมูลได้ง่ายๆ ดังที่เราเห็นได้ตามข่าว อีกทั้งพวกแอพพลิเคชั่นต่างๆที่หลอกล่อให้เราโหลดมาใส่ในเครื่องแล้วทำการขโมยข้อมูลเรา ยิ่งการใช้งานใน smartphone ยิ่งง่ายขึ้น การขโมยข้อมูลก็เพิ่มมากตามไปด้วย

และแล้ววันนี้ ทาง Trend Micro ได้เล็งเห็นความสำคัญในเรื่องนี้มากจึงได้สร้างแอพพลิเคชั่นตัวหนึ่งขึ้นมา ชื่อ Dr.Safety เพื่อช่วยให้เราปกป้อง smartphone ของเราให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพื่อนๆก็คงสงสัยต่ออีกว่าแล้วเราจะแน่ใจได้เช่นไรว่าแอพจาก Trend Micro จะปลอดภัยไม่มาทำการแฮคข้อมูลเราเสียเอง เราสามารถเชื่อถือบริษัทที่มีประสบการณ์ด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ด้านความปลอดภัยที่ยาวนานกว่า 25 ปีได้ไหม แถมยังเป็นบริษัทที่ facebook ให้ความเชื่อใจในการวางระบบด้านความปลอดภัยอีกด้วย

สำหรับนุทแค่นี้คงการันตีความน่าเชื่อถือได้พอเพียงที่เราจะโหลดแอพนี้มาใช้งานกันแล้วคะ แต่ถ้าใครจะไม่โหลดแอพพวกนี้ใส่ในเครื่องก็ไม่มีใครห้ามคุณได้นะคะ นุทว่าเรื่องแบบนี้เราป้องกันไว้ดีกว่ามาคอยแก้ไขทีหลัง

Dr.Safety ตอนนี้พร้อมให้โหลดได้แล้วใน Google Play โดยที่รองรับภาษาอังกฤษ บาฮาซ่าอินโดนีเซีย จีน โปรตุเกส รัสเซีย ไทย ตุรกีและเวียดนาม สามารถดาวน์โหลดได้ที่ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.trendmicro.freetmms.gmobi&hl=en

สำหรับฟีเจอร์ของเจ้า Dr.safety ตัวนี้ประกอบไปด้วย

  • การป้องกันไวรัส สแกนแอพระหว่างการดาวน์โหลด เพื่อค้นหาแอพอันตรายหรือไวรัสต่างๆ
  • การป้องกันสปายแวร์
  • การกรองเว็บ
  • การป้องกันการโจรกรรม
  • การท่องเว็บอย่างปลอดภัย ปิดกั้นเว็บอันตรายที่อาจมีไวรัสแฝงตัวเข้ามาด้วย Trend Micro Smart Protection Network
  • การปิดกั้นการโทรและข้อความด้วยรายการที่ปลอดภัยและ blacklist
  • การป้องกันอุปกรณ์สูญหาย ระบุที่ตั้งระยะไกล โดยใช้ google maps บน gps,เสาสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือ WiFi , Remote Scream ส่งสัญญาณแจ้งเตือนแม้อุปกรณ์จะถูกปิดเสียง ,ใช้ remote lock เพื่อล็อคเครื่องระยะไกลแล้วปลดล็อคโดยใช้รหัสผ่านของเทรนด์ไมโคร , ใช้ remote wipe เพื่อรีเซ็ตการตั้งค่าบนอุปกรณ์ , เมื่อซิมมีการเครื่อนที่หรือถูกถอดออก ซิมจะโดนล็อคทันที

ตัวนี้นุทโหลดลง smartphone ของตัวเองทุกๆเครื่องและแนะนำไปยังบุคคลรอบๆข้างให้ลองใช้ ลูกน้องมาบอกเลยว่าดีจริงๆ จะเปิดเว็บโป๊ก็โดนบล๊อกเข้าไม่ได้เลย เห็นม่ะว่าเว็บพวกนี้มักจะมีไวรัสแฝงมาด้วย อันตรายนะนี่ ดีไม่ดีอาจจะทำเครื่องพังกันเลยทีเดียว แค่เรามีแอพนี้เพียงแค่นี้เราก็มั่นใจได้แล้วคะว่า smartphone ของเราปลอดภัยแน่นอน

สำหรับแอพอีกตัวที่อยากแนะนำสำหรับเพื่อนๆที่ชอบเล่นเกมส์แล้วอยากให้ประสิทธิภาพของเครื่องดีขึ้นแนะนำ Dr.Booster เลยคะสามารถโหลดได้ที่ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.trendmicro.dr.booster&hl=en

ตัวนี้จะช่วยคัดแยกประเภทเกมส์โดยอัตโนมัติ สร้างทางลัดไปยังโฟลเดอร์เกมส์และวิดเจ็ต ที่สำคัญเพิ่มให้กับเกมส์อย่างต่อเนื่องอันนี้เพื่อนๆที่เล่นเกมส์จะชอบ อยากเล่นเกมส์ให้ smooth ไม่กระตุก แนะนำ Dr.Booster เลยคะ

สำหรับ2แอพนี้ตอนนี้มีใน Android เท่านั้นนะคะ และกำลังพัฒนาไปสู่ IOS & Window Phone ต่อไป สาวกค่ายอื่นก็ทนรอกันสักนิดนะคะ

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *