ชวนชิมอาหารเวียดนามที่ ร้านอาหารเวียดนาม ชุมชนวัดญวน จันทบุรี

ร้านนี้เป็นอีกร้านที่คราวที่แล้วมาแล้วแต่ไม่ได้ลองลิ้มชิมอาหารของที่ร้านเท่าที่ควร เพราะอิ่มมาก่อนแล้ว ครั้งนี้ไม่พลาดเลยคะ ที่จะต้องมาชิมอาหารของที่ร้านให้ครบทุกเมนู

ณ บริเวณอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล เป็นที่อยู่ของชาวญวนที่อพยพย้ายถิ่นมาอาศัยอยู่ที่บริเวณริมน้ำจันทบูร ดังนั้นไม่แปลกเลยคะ ถ้าเมื่อเรามาถึงที่นี่ ทำไมเราถึงจะได้ชิมอาหารญวน อาหารเวียดนามกัน

ร้านนี้อยู่ข้างๆโบสถ์แม่พระนะคะ เป็นอาหารเวียดนามแบบง่ายๆ ซึ่งบอกก่อนว่าคนที่นี่มากินกันแบบ กินเร็ว ไม่มีนั่งแช่ กินชิลๆเหมือนคนกรุงเทพอ่ะ เราเลยดูเป็นตัวประหลาดเลย อิอิ

เมนูอาหารของที่นี่มีดังนี้เลยคะ ราคาก็ไม่แพง กินง่ายๆสบายกระเป๋า ร้านนี้เค้าเปิดตั้งแต่ 06.30-15.00 หยุดทุกวันจันทร์นะคะ ถ้าไปไม่ถูกเดี๋ยวจะพาลอดกิน แถมถ้าไปสายบางเมนูอาจจะหมดอดกินได้นะคะ

เมื่อมาถึงสิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยคะ กาแฟร้อน มาแบบสไตล์เวียดนามคะ สอบถามมาแล้วกาแฟของที่นี่สั่งนำเข้ามาจากเวียดนามเลยนะคะ เค้าคัดสรรวัตถุดิบกันมาอย่างดี

มื้อเช้าๆสิ่งที่มาแล้วไม่ควรพลาด ไข่กะทะ ร้อนๆ ใส่พริกไทเยอะๆ เหยาะซอสสักนิด อร่อยอย่าบอกใครคะ

แค่ไข่กะทะ อาจจะยังไม่อิ่ม มาต่อกันด้วย ปังญวณ จานนี้นุทชอบมาก ขนมปังฝรั่งเศสร้อนๆใส่ไส้หมูยอ หมูสับ โรยหน้ามาด้วยต้นหอมซอย และแครอท ราดมาด้วยซอสหวานๆสูตรพิเศษของทางร้าน อืม คิดแล้วก็อยากกินอีก

เดี๋ยวนุทพาแนะนำเมนูอื่นๆของทางร้านกันอีกนะคะ

อีกจานที่นุทแนะนำ ปากหม้อญวน แป้งบางๆอัดแน่นไปด้วยไส้ โรยหน้ามาด้วยหอมเจียว กินกับน้ำจิ้มสูตรของทางร้าน ซึ่งเป็นรสชาติแบบคนจันทน์แท้ๆเลยคะ

เมนูต่อไป บ๊นฮอย ประกอบไปด้วย หมูยอ เส้นหมี่ และซี่โครงอ่อนของหมู นี่ก็อีกเมนูที่นุทชอบ เพราเจ้าซี่โครงอ่อนนี่นุ่มมากไม่เหนียว ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรพิเศษทางร้าน กลมกล่อมคะ

หมูญวน จานนี้คล้ายๆสลัดคะ ต้องบอกก่อนว่าไม่เคยลองกินของร้านอื่นมาเหมือนกันพึ่งได้เคยกินครั้งแรกก็ที่ร้านนี้ละคะ ส่วนของหมูนี่ผ่านการหมักด้วยเครื่องเทศต่างๆ หอมหมูมากๆ เวลาทานก็จะมีน้ำซอสราดแล้วคลุกๆทานแบบสลัดเลยคะ

ก๋วยจั๊บญวน ถ้าใครชอบอาหารสไตล์ก๋วยเตี๋ยวมีน้ำซุปให้ซด แนะนำคะจานนี้ ซึ่งพยายามจะถามถึงความลับน้ำซุปของร้านเลยคะว่าทำไมถึงหอมหวาน แต่ก็มิอาจไขออกมาได้ และเส้นของทางร้านเป็นเส้นแบบขนาดใหญ่ ไม่ได้เป็นเส้นแบบผสมแป้งมัน ดังนั้นจึงไม่แหยะ ไม่เหนียวเกาะเป็นก้อน ในชามนี้จะมีทั้งลูกชิ้น หมูยอ และเนื้อซี่โครงหมูนุ่มๆไม่เหนียว แอบบอกจานนี้นุทได้ชิมนิดเดียวเองแต่คุณเพื่อนแอนซดหมดทั้งชาม อิอิ

เมื่อพูดถึงอาหารญวน อาหารเวียดนาม ขาดไม่ได้เลยคะ แหนมเนือง ซึ่งหมูของทางร้านนี้เค้าทำเป็นสูตรของทางร้านเองนะคะ อีกทั้งตัวเครื่องที่มีพริก กล้วย กระเทียม มะม่วง แต่ที่นุทว่าแปลกว่าที่อื่นที่มักจะใช้มะเฟือง แต่ที่นี่เลือกใช้สับปะรดจะทำให้รสชาติออกเปรี้ยวหวาน แต่ถ้าใครชอบเปรี้ยวๆก็ต้องกินกับตะลิงปลิงเลยคะ เปรี้ยวเด็ดเข็ดฟันกันไป หรือทานควบคู่กันเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้น

หลังจากทานอาหารกันอิ่มแล้ว ที่นี่มีพร๊อพเก๋ๆให้เราถ่ายรูปเล่นกันด้วยคะ ไม่ว่าจะเป็นมุมในร้าน หรือจะเลือกแต่งชุดแบบชาวญวน ถ่ายรูปเล่น ทางร้านก็มีให้บริการด้วยคะ แหมๆ ทานอิ่มแล้วแถมยังสนุกสนานกันอีกด้วย สำหรับเพื่อนๆที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มได้ที่ https://www.facebook.com/vietnamesechan

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *