ขนตาปลอม อีกหนึ่งความงามของสาวหมวยยุคนี้

ก่อนอื่นคงต้องขอออกตัวก่อนว่าไม่ได้เชี่ยวชำนาญด้านการแต่งหน้าหรอกนะคะ เพียงแต่เป็นคนที่ชอบแต่งตัว แต่งหน้า แต่ก็ลองผิดลองถูกกันไปนะคะ

พอดีมีวันนึงที่ไปนั่งฟังพี่ @alwaysfluke สอนแต่งหน้าแล้วก็ลองถามดูว่า สำหรับการแต่งหน้าของนุทเองมีอะไรที่ต้องปรับปรุงบ้างคะ พี่ฟลุ๊กก็บอกว่าน่าจะเป็นเรื่องของส่วนตา เน้นๆเลยคือขนตา เรื่องจากการที่นุทมีขนตาสั้น และเนื้อหนังตาที่เยอะทำให้ดวงตาเราไม่โดดเด่นเท่าที่ควร เพราะตัวเองก็สาวหมวยตาเล็กเป็นทุนเดิมอยู่แล้วจะให้ทาตาสีอะไรก็ช่วยได้ในส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่ก็ยังไม่สามารถทำให้ตาดูโตกว่านี้ได้

ดังนั้นเราจึงควรทำในสิ่งที่พี่ฟลุ๊กแนะนำมาใช่ไหมคะ ไม่ได้เสียหายอะไร ขนตาปลอมก็ไม่ได้แพงมาก หาซื้อตามตลาดนัดก็เยอะแยะ ลองดูสักคู่ก่อนก็ดีคะ

ก่อนอื่นเราต้องหากาวติดขนตาที่ดีเริ่ดเตรียมพร้อมไว้ก่อนนะคะ ซึ่งอันนี้เห็นจากที่พี่ @bheecatmint แนะนำไว้ใน http://catmint.in.th/falselashes10/  เราควรซื้อไว้ติดกระเป๋าเครื่องสำอางกันเลยคะหลังจากนั้นเราก็ไปตามหาขนตากันหลายๆรูปแบบดูคะ ว่าชอบแบบไหน จะหนา จะยาว หรือดูแบบธรรมชาติ

แต่ที่สำคัญสำหรับคนที่พึ่งหัดติดเลยนะคะ ทางที่ดีหาแบบนิ่มๆหน่อยจะได้ไม่รู้สึกรำคาญและระคายเคืองตามากนัก ซึ่งถ้าจะถามว่ายี่ห้ออะไร นุทว่าในตลาดตอนนี้เยอะมากคะ ขึ้นอยู่กับลักษณะรูปแบบที่เพื่อนๆชอบ ต้องค่อยๆลองดูกันไปคะ บางครั้งก็อยู่ที่ลักษณะของงานที่เราจะไป ว่าควรติดให้อลังการขนาดไหน

ถ้าวันทำงาน เราก็ติดแบบให้ดูธรรมชาติ บางๆไม่ยาวไป อันนี้ก็แล้วแต่ชอบด้วยนะคะ แต่ถ้าไม่อยากให้ดูเวอร์เกินไป แต่ก็อยากให้ดูว่ามีอะไรหน่อย หน้าจะได้ไม่โล้นไปคะ

แต่ถ้าไปงานหรืออยากให้เห็นชัดๆก็จัดแบบยาวๆกันไป หรือบางคนอาจจะชอบแบบขนตาเป็นแพ หนาๆเริ่ดๆจัดไปเลยคะ จะได้เห็นตาเต็มๆ เปะๆกันไป

สำหรับนุทก็ติดไม่ค่อยเป็นหรอกคะ แต่ค่อยๆหัด ค่อยๆแต่งกันไป ก็ชักจะเริ่มสนุกแล้วสิคะ ต้องหาลองหลายๆแบบเพื่อให้เหมาะกับตัวเองไปเรื่อยๆ พูดๆแล้วเดี๋ยวต้องไปหาขนตามาเพิ่มแล้วละคะ ตอนนี้แทบจะลืมมาสคาร่าไปเลย อย่าลืมกันนะคะ ผู้หญิงอย่าหยุดสวย ความสนุกของการหัดแต่งหน้ามันอยู่ที่เราค่อยๆปรับให้มันเหมาะสมกับตนเอง เพียงแค่นี้คุณก็จะสวยเด้ง ตาโตได้ด้วยขนตาปลอม แล้วคราวหน้านุทจะหาเทคนิคการแต่งหน้าของตัวเองมาเล่าให้เพื่อนๆฟังกันอีกนะคะ

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *