การเตรียมผิวก่อนการแต่งหน้า สไตล์นุท

หลายๆคนเห็นนุทโพสรูปลง instagram หลายครั้งเวลาแต่งหน้า วันนี้เลยอยากมาวิธีการเตรียมผิวก่อนการแต่งหน้าในแบบของนุท ซึ่งก็ได้ลองผิดลองถูก ดู how to ต่างๆของ beauty blogger รวมถึงพื้นฐานที่เคยไปเรียนแต่งหน้ามาบ้าง

ครั้งนี้มาเล่าในสไตล์คลิปเลยคะ ออกตัวก่อนว่าทำคลิปไม่เป็น อาจจะออกมาไม่ได้สวย นี่เป็นคลิปแรกเลยคะ คิดว่าดูเอาฮาเนอะ เครื่องสำอางหลายๆตัว แนะนำเพื่อนๆลองหามาปรับใช้กัน แต่ใครจะลองใช้แบบที่นุทใช้ก็ได้นะคะ

ในเบื้องต้นหลังจากล้างหน้าเสร็จ เราก็จะใช้ toner เช็ดหน้าทำความสะอาดอีกครั้ง แต่ถ้าเป็นช่วงเช้าหลังล้างหน้านุทจะไม่ได้ใช้ toner เช็ดนะคะ เพราะหน้าเราไม่ได้สกปรกมาก

จากนั้นเราก็เริ่มทาบำรุงกันคะ เพื่อนๆใช้ที่ยี่ห้อที่เหมาะกับตัวเองกันนะคะ สำหรับนุทเลือกใช้ LUCE เพราะง่ายกระปุกเดียวจบ. ต่อด้วยการทากันแดด อันนี้เลือกให้เหมาะกับสภาพผิวตัวเองนะคะ บางยี่ห้อจะมัน ถ้าเราเป็นคนหน้ามัน จะยิ่งเยิ้มเลยทีเดียว นุทเองใช้หลายยี่ห้อคะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตอนทาควรทาให้ทั่วหน้า หู และลงมาที่คอ ต่อไปถ้าเราไม่ต้องการการปกปิดมากๆ เน้นผิวสบายๆ นุทใช้ตัว BB ของ LUCE ตัวนี้มีกันแดดในตัว และดีตรงที่ไม่ว่าจะมีสีผิวเช่นไรก็สามารถใช้ได้ เพราะเนื้อครีมจะซึมไปกับผิว ปกปิดบางๆ แต่ถ้าต้องการหน้าเรียบเนียนเราสามารถตามด้วยรองพื้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพื่อให้สีผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอทั้งหน้า หรือจะปกปิดร่องรอยจุดด่างดำต่างๆ ทิ้งหน้าสักพักให้บรรดาครีมต่างๆที่เราทาลงไป set ตัวใช้การเป่าลมก็ได้นะ หลังจากนั้นตบด้วยแป้งฝุ่นให้ทั่วหน้า เพียงแค่นี้ก็เสร็จวิธีการเตรียมผิวในแต่ละวัน และถ้าเป็นวันสบายๆไม่อยากแต่งหน้า เพียงแค่นี้ก็เพียงพอละคะ

แต่ถ้าในวันทำงานสาวๆก็ควรจะเติมสีสันบนใบหน้าให้กับตัวเอง ไม่แนะนำให้เปลือยหน้านะคะ เราไม่รู้ว่าจะเจอใครหรือต้องไปพบใครดังนั้นหลังจากขั้นตอนการเตรียมผิวที่นุทบอกไปแล้ว

 

เราก็ตามด้วยแป้งแข็งผสมรองพื้นหรือไม่ก็แล้วแต่ความทนแน่นของหน้าที่เราต้องการคะ ถ้าอยากให้ทนๆใช้พัฟกดๆแป้งให้ทั่วหน้า แต่ถ้าไม่อยากให้หนาไปแนะนำให้ใช้แปรงคะ ปัดให้ทั่วๆใบหน้า เพียงแค่นี้ก็เสร็จแล้วคะ เริ่มการแต่งเติมสีบนใบหน้ากัน

เริ่มจากการเขียนคิ้วให้ได้รูปร่างที่สวยงาม ใช้มาสคาร่าคิ้วปัดซ้ำเพื่อให้ขนคิ้วเรียงเส้นสวยงาม ตามด้วยการแต่งเติมสีสันบนดวงตา อันนี้แล้วแต่ชอบคะ หรือจะไม่ทาก็ได้ แต่เรามาเน้นกันที่การกรีด eye liner จะเลือกใช้แบบไหนขึ้นแต่ความชอบคะหรือสไตล์การแต่งหน้าในวันนั้นๆ นุทมักจะใช้ดินสอ หรือเจล เขียนไปก่อนแล้วตามด้วยแบบปากกาในการกรีดช่วงหางตา สาวๆคนไหนที่ขนตายาวอยู่แล้วปัดมาสคาร่าพอคะ แต่ของนุทขนตาสั้นแถมหนังตาเยอะต้องติดขนตาปลอม นุทจะชอบแบบหนาและยาว ถ้าวันไหนไปงานนี่ จัดไปคะ ข้างละ 2-3 ชั้น แทบลืมตาไม่ขึ้นเลยทีเดียว จบในส่วนของดวงตากันแล้วคะ

 

ตามมาด้วยแก้ม สาวผิวสีขาวเหลืองแบบนุทแนะนำสีส้มพีชคะ ใช้แล้วสวยใสแน่นอน แต่สีอื่นๆแล้วแต่ความชอบเลยคะ ว่าจะชมพู ส้ม แทน แดง ปัดเบาๆบริเวณโหนกแก้ม แนะนำแปรงอันใหญ่ๆเลยคะช่วยให้เราปัดง่ายขึ้น ไม่เป็นดวงเป็นวงแบบผีจีนแน่นอน

ตามด้วยลิป สีนั้นถ้าชอบแบบธรรมชาติก็นู้ดๆ ชมพูกลอสๆ สวยใสแน่นอนคะ แต่ถ้าต้องการความโดดเด่น แดงเลยคะ แต่แดงก็มีหลายแดงอีกนะ จัดไปตามชอบ เพียงแค่นี้ทุกสิ่งก็สวยสดสมบูรณ์ ง่ายๆแต่งได้ทุกวันจ้า

 

 

 

 

Loading Facebook Comments ...

2 Comments

  1. สวย ปัง มากๆเลยค่าาา ผ่านมาเจอคุณนุทใน คลิปวิดีโอ บนยูทูป เลยตามเข้ามาอ่านต่อ บทความมีประโยชน์มากๆ นั่งอ่านเพลินๆ จะตามอ่านอยู่เรื่อยๆนะค่ะ

    1. ขอบคุณมากๆคะ เป็นกำลังใจที่ดีสำหรับนุทเลยคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *