Tora Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมี่ยมย่านราชพฤกษ์

ย่านที่พักส่วนใหญ่มักจะเป็นย่านที่มีของกินอร่อยๆเยอะ แถวราชพฤกษ์ก็เช่นกัน เป็นย่านที่อยู่อาศัยที่มีร้านอาหารอร่อยเยอะและหลากหลายมากๆ นุทมีร้านอาหารญี่ปุ่นที่อยากมาแนะนำ เป็นอาหารญี่ปุ่นแบบ Premium คุณภาพดีเริ่ด

Tora Sushi เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่แถวละแวกวงแหวนนครอินทร์ ถนนราชพฤกษ์ ถ้ามาไม่ถูก สามารถเดินทางมาตามพิกัดที่นุทให้ไว้ได้เลยคะ ก่อนอื่นขอบอกไว้ก่อนนะคะ รีวิวนี้ไปกินเอง จ่ายเองนะจ๊ะ พอดีมีเจ้ามือ อิอิ อากู๋ พาไปเลี้ยง เห็นเป็นร้านแถวบ้านเลยขอจัดรีวิวหน่อย เผื่อคนอยู่แถวนี้ หาร้านอาหารกินแบบนุท

Tora Sushi เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีบรรยากาศเน้นความสะดวกสบาย จะนั่งที่ counter bar ดูเชฟกำลังเตรียมอาหารเสิร์ฟ หรืออยากจะนั่งห้องส่วนตัวก็ได้ ภายนอกมีที่จอดรถสะดวกสบาย

img_5254

อาหารของร้าน Tora Sushi แค่ชื่อก็คงไม่ต้องบอกว่าเป็นอาหารญี่ปุ่น  ที่นี่อาหารญี่ปุ่นค่อนข้างหลากหลาย ไม่ได้เฉพาะเจาะจงแบบใดแบบหนึ่ง ซึ่งทำให้เราสามารถกินได้ทุกรูปแบบ เพราะบางคนก็ไม่กินของดิบ ไม่กินทอด ไม่กินย่าง ไม่กินเส้น อิอิ อันหลังนี่ไม่รู้ว่าไม่กินจริงๆรึเป็นคำเปรียบเปรยเนอะ

img_5256

img_5259

img_5263

img_5264

img_5267

หลังจากดูบรรยากาศสถานทีกันไปแล้ว คราวนี้มาดูอาหารกันบ้างดีกว่าว่าเป็นเช่นไรกันบ้าง จะอลังการขนาดไหน

img_5279

สำหรับเมนูเด็ดๆของที่นี่ ต้องบอกเลยว่าเป็นตัวนี้ สลัดปลาเงิน ที่น้ำสลัดจะมีสลัดจะมีสูตรเฉพาะของ Tora Sushi คือใครมาก็ต้องสั่งแล้วก็ชื่นชอบทุกๆคน น้ำสลัดออกเปรี้ยวเล็กน้อย เค็มนิดหน่อย ทำให้ไม่เลี่ยนและรู้สึกเข้ากันมากๆ ยิ่งกินปลาเงินที่ทอดกรอบๆแต่ชุ่มน้ำสลัดนี่แบบ เออ มันดีงาม แถมมากันแบบเป็นอ่างคะ ไม่ได้เป็นชาม คือมันเยอะมากจริงๆ ผักก็สดกรอบ

img_5325

อีเมนูที่ไม่เหมือนใครเลย คือตัวนี้ อิอิ จำชื่อไม่ได้ แต่เป็นฟองเต้าหูสดปรุงพิเศษ คิดค้นโดยเชฟของที่ Tora Sushi คือแบบกระดก กรึบเดียว แหม มันช่างเหมือนกินอะไรที่มันโด๊ปยังงัยก็ไม่รู้

img_5324

img_5245

img_5328

สำหรับเหล่า sashimi ที่นี่ก็เด็ด ทั้งสด ทั้งชิ้นใหญ่คำโตมาก เอาเข้าปากทั้งชิ้นนี่ก็เต็มปากเต็มคำ คนที่ชื่นชอบนี่บอกเลยว่าจะหลงรักแน่นอน เมื่อได้มากิน sashimi ที่นี่ เหมือนดั่งไปกินที่ญี่ปุ่นเลยทีเดียว

img_5295

img_5292

img_5326

img_5303

ส่วน sushi ก็คำโตใหญ่มาก คือจริงๆมันต้องกินคำเดียวถึงจะฟินชิมิ นุทก็พยายามคะ เอาเข้าปากให้แบบคำเดียวจนได้ โอ๊ย คิดแล้วน้ำลายไหล อยากเลยทีเดียว

img_5318

img_5320

แถมเชฟยังจัด sushi แบบพิเศษมาให้อีก 2  แบบด้วยเป็น engawa & salmon ห่อฟัวกรา อยากรู้ว่าอร่อยขนาดไหน เซฟรูปแล้วไปบอกเชฟกันได้เลยคะ

img_5310

แล้วถ้าอยากลองแบบ Omakase ที่ Tora Sushi ก็มีให้บริการเช่นกัน การกิน sushi แบบนี้เค้ามีวิธีการนะคะ ต้องกินปลาเนื้อขาวก่อน แต่ไม่ต้องกังวลคะ ถามเชฟได้เลย ว่าควรต้องกินจากอะไรก่อน เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีเริ่ดที่สุด

img_5277

img_5315

อย่างที่บอกคะว่าที่นี่เค้ามีอาหารญี่ปุ่นหลากหลาย ใครที่ชื่นชอบประเภทหัวปลาต้มซีอิ๋ว ที่นี่เค้าต้มกันสดๆใหม่ๆ ทีละ order เลยต้องบอกก่อนว่าอาจจะรอนานนิดนึงนะคะ อย่างหัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๋ว คัดแต่หัวใหญ่ๆ สดๆใหม่ๆมาทุกวัน น้ำซีอิ๋วก็เป็นแบบที่เราสามารถซดน้ำได้ ไม่เค็มจนเกินไป กำลังดี แบบน้ำซุปเลยคะ

มาดูเมนูอื่นๆกันบ้างดีกว่า ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ก่อนที่เราจะไปต่อกันที่ขนมหวานล้างปาก

img_5271

img_5309

img_5298

img_5282

img_5252

img_5285

หลากหลายมากๆเลยใช่ไหมคะ มาต่อกันที่ขนมหวานกันบ้างดีกว่า โดยปกติแล้วที่ Tora Sushi เมื่อทานเสร็จจะมีเสิร์ฟแคนตาลูปและชาเขียวให้ฟรีอยู่แล้ว แต่ขอลองสั่งน้ำแข็งไสเพิ่มกันหน่อย

img_5350

อุต๊ะ มันใหญ่อลังการมาก คือบอกเลย กินคนเดียวไม่หมดแน่ๆต้องขอถ้วยแบ่งเลยทีเดียว

img_5341

img_5337

ของแถมที่เชฟจัดให้เป็นพิเศษกับ  โมจิย่าง  แป้งนุ่มๆเหนียวหนึบๆอุ่นๆราดหน้าด้วยถั่วแดง               สตอเบอรี่สดราดด้วยนมข้นหวาน อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ ลงตัวที่สุด เมนูนี้ เด็กๆถึงกับแย่งชิงกันเลยทีเดียว

img_5345

img_5334-1

ต้องขอบคุณเชฟ มากๆคะที่หาเมนูพิเศษ มาให้พวกเราได้อิ่มอร่อยกัน ใครอยากได้อะไรเป็นพิเศษ ดูหน้าเชฟไว้เลยคะ คนนี้แหละ เชฟใหญ่ประจำร้าน Tora Sushi สามารถรังสรรค์ทุกสิ่งให้คุณได้

img_5329

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ อยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมร้านและโปรโมชั่นสามารถ ดูได้ที่ Tora Sushi แนะนำเลยคะว่าควรไปลองแล้วคุณจะติดใจ

 

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *