IQX OCCO Smartphone 2 sims รุ่นใหม่ล่าสุดจาก I-Mobile

เปิดตัวกันกระหน่ำจริงๆคะสำหรับ smartphone ยี่ห้อนี้ imobile ที่กะกวาดเรียบกันทุกตลาดไม่ว่าจะเล็ก กลาง หรือระดับเครื่อง Hi-end แต่สำหรับ imobile ตั้งแต่เริ่มเปิดตัวซีรี่ย์ IQX นี่บอกได้เลยว่านุทชอบแทบทุกตัวเลย แล้วยิ่งถ้าเรามีมือถือหลักๆอยู่แล้ว และต้องการเป็นเครื่องรอง imobile ตอบโจทย์ได้ดีคะ หรือในกลุ่มผู้ที่ใช้เป็นเครื่องหลักราคาไม่แพง เล่น social ทั่วๆไปได้ แนะนำเลยคะ

สำหรับวันนี้นุทนำเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุดของ imobile มาแนะนำเพื่อนๆกันอีกรุ่น กับ IQX OCCO

ตัวนี้เป็นระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุด Android Kitkat 4.4 กับหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 Full HD ทำให้จอมีสีสดและคมชัดมากๆคะ

IQX OCCO มีขนาดตัวเครื่อง 142.3 x 70.8 x 8.2 mm. น้ำหนักรวมแบตแล้ว 128 g. ตัวเครื่องขนาดเท่านี้พอดีกับมือผู้หญิงนะคะไม่ใหญ่เกินหรือเล็กเกินไป ถ้าสำหรับมือผู้ชายจะบอกว่าจับได้สบายๆมาก

ตัวนี้ CPU 2.0 GHz OCTA Core ประสิทธิภาพเครื่องที่ imobile ใส่มานี่เต็มเปี่ยมจริงๆคะ มีหน่วยความจำ 32 GB Ram 2 GB เจ้าแรมขนาดนี้แหละที่เราเรียกร้องจาก imobile มานาน แล้วก็มากันจริงๆ IQX OCCO ไม่รองรับ SD Card นะคะ ใช้จากตัวเครื่อง 32 GB เท่านั้น

ปุ่ม lock/เปิดปิด เครื่องตัวนี้อยู่ด้านบน สำหรับบางคนก็อาจจะกดลำบากหน่อยไม่ค่อยชิน อย่างนุทมือเล็กเวลาจะโทรศัพท์ จะปลดล็อคหน้าจอที นิ้วเอื้อมยากหน่อย ถ้าอยู่ด้านข้างตัวเครื่องจะกดง่ายกว่าเยอะ

 

IQX OCCO รองรับ2ซิม ระบบ3G ที่คลื่นความถี่ 900/2100 MHz และ 850/2100 MHz ซึ่งในปัจจุบันก็เท่ากับรองรับทุกเครือข่ายจริงๆใส่ซิมยี่ห้อไหนก็ใช้งานได้ไม่มีปัญหา ตัวช่องใส่ซิมจะอยู่ด้านข้างทั้ง2ด้านและสามารถใส่ได้ทั้ง sim ปกติ และ micro sim

พูดถึง imobile ช่วงหลังไม่พูดถึงกล้องคงไม่ได้ เค้าจัดเต็มให้กล้องมาเต็มๆหลายรุ่นละอย่าง IQX OCCO จัดกล้องหลังมาให้ถึง 18 ล้านพิกเซล แฟลช ออโต้โฟกัส BSI ส่วนกล้องหน้าก็ไม่น้อยหน้านะคะ จัดมาให้ 8 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส BSI

แล้วแบตล่ะ หลายๆคนต้องถามถึงตัวนี้ จัดแบตเตอรี่มาให้ 2300 mAh Li-polymer ถ้าเพื่อนๆใช้โทรคุยอย่างเดียวอาจจะใช้ได้นานถึง 690 นาทีเลยทีเดียว อันนี้ต้องขึ้นกับการ setting ต่างๆของตัวเครื่องด้วยนะคะ แต่ที่นุทใช้เองโทรคุยบ้าง เล่น social เล็กน้อย ก็อยู่ได้เป็นวันเลยนะคะ

สำหรับประสบการณ์การใช้งานของนุทในช่วงเวลาหนึ่ง IQX OCCO ตัวนี้นุทต้องขอชมเรื่องการจับสัญญาณ wifi และตัว 3G ปกติเวลาใช้ android แล้วเราเดินออกนอกจุดที่มีสัญญาณ wifi เครื่องมักจะไม่จับสัญญาณของเครือข่ายมือถือ แต่ตัวนี้จับได้ดีมาก แอบปลาบปลื้มจริงๆ แล้วในเมื่อมันเป็นมือถือจะไม่พูดถึงเรื่องการโทรคงไม่ได้ ตัวนี้เวลาโทรเสียงจะมีเสียงก้องๆเล็กน้อย เสียงยังไม่ค่อยชัดเคลียร์เท่าที่ควร แต่ก็ไม่รู้ว่าเพื่อนๆคนอื่นจะเป็นกันไหมนะ

ต่อไปนุทจะพาเพื่อนๆมาดูตัวอย่างของรูปถ่ายกันคะ

 

รูปแรกเป็นโหมดออโต้ปกติในสภาพแสงธรรมชาติคะ

รูปนี้เป็นแบบ HDR ในสภาพแสงธรรมชาติ

 

ส่วนนี่เป็นกล้องหน้า beauty mode ซึ่ง imobile มีชื่อเสียงกับกล้องหน้ามาพอสมควรกับโหมดนี้ แต่ต้องบอกก่อนว่าต้องอยู่ในสถาพแสงสว่างพอสมควรเลยคะ ไม่งั้นหน้ามืดๆแต่มีตากลมโต ดูน่ากลัวไปหน่อย มันจะดูไม่แอ๊บแบ๊ว IQX OCCO มีแฟลชกล้องหน้าด้วยนะคะ แต่เมื่อเปิดแฟลชจะไม่สามารถใช้ beauty mode ได้เลย

เป็นอย่างไรบ้างคะกับรีวิวสไตล์ผู้ใช้งานแบบสาวๆสไตล์นุท สำหรับ IQX OCCO เปิดตัวที่ราคา 9,900 บาท สำหรับตอนนี้เพื่อนๆสามารถหาซื้อกันได้แล้วนะคะ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://product.i-mobilephone.com/preview/53/1594 นะคะ

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *