ดื่มด่ำอาหารฝรั่งเศสแท้ดั่งต้นตำรับที่ Fauchon

เริ่มเข้าสู่เทศกาลแห่งความสุขกันแล้ว คงปฏิเสธไม่ได้ว่างานเลี้ยง งานสังสรรค์ต้องมา แล้วสถานที่หรืออาหารล่ะ แบบไหนดี เบื่ออาหารแบบเดิมๆกันแล้วสิคะ นุทมีร้านอาหารฝรั่งเศสมาแนะนำกันคะ

Fauchon ร้านอาหารจากฝรั่งเศสที่ได้รับความนิยมและโด่งดังไปทั่วโลกจากเมนูขนม macaron และ éclair ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยที่ Fauchon ร้านแรกเปิดที่ The Groove at Central World มีเมนูอาหารและขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสมาให้บริการด้วยคะ นอกจากนี้ยังมีร้านที่เป็นแบบ take a way ที่ชั้น G at Paragon

สำหรับร้าน Fauchon นี้ก่อตั้งครั้งแรกที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ตั้งแต่ปี ค.ศ.1886 ว้าว ยาวนานมากๆคะ ถือเป็นโอกาสอันดีที่เราไม่ต้องเดินทางไปลิ้มรสกันไกลถึงฝรั่งเศส มาให้เราชิมกันถึงเมืองไทยในระดับคุณภาพมาตรฐานเดียวกับที่ฝรั่งเศสแท้ๆเลย ตั้งแต่การจัดร้าน การตกแต่งจนถึงอุปกรณ์ต่างๆภายในร้าน ดังนั้นในเรื่องของอาหารบอกเลยว่าไม่ต่างกันที่ทานที่ฝรั่งเศสแน่นอน

ส่วนของการจัดตกแต่งร้านจะแบ่งส่วนที่จำหน่ายสินค้ารีเทลและสินค้าที่ระลึก แยกจากคาเฟ่โฟชอง และส่วนของร้านจำหน่ายสินค้ารีเทลและของที่ระลึกเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 10.00-23.00
สำหรับบรรยากาศของร้านมีทั้งแบบ indoor & outdoor เลือกได้ตามความชื่นชอบเลยคะ การตกแต่งของร้านเป็นแบบร่วมสมัย โดยใช้โต๊ะเก้าอี้สไตล์ปารีเซียง เน้นสีดำ สีชมพูมาเจนต้า สีทองและสีเงิน นุททราบมาว่าการเลือกเฟอนิเจอร์ในการตกแต่งนั้น เหมือนกับร้านที่ฝรั่งเศสเลยคะ เค้าควบคุมคุณภาพจริงๆ

คราวนี้มาถึงจุดสำคัญกันละคะ อาหารที่พวกเรารอคอย เริ่มด้วยน้ำกันคะ

เครื่องดื่มที่นี่จะเป็นการนำชาของ fauchon เองมาผสมผสานกับน้ำผลไม้ให้มีความสดชื่นมากยิ่งขึ้นตามสไตล์ที่เราชื่นชอบว่าชอบหอมหวาน เปรี้ยว

เริ่มด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย ขนมปังอบอุ่นๆกับเนยหอมๆที่โรยด้วยเครื่องเทศ ให้กลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของ fauchon มากๆคะ

เริ่มด้วยออเดิฟเรียกน้ำย่อยก่อนอาหารหลักจะมา จานนี้นุทไม่แน่ใจเลยคะว่าเรียกอะไร แต่จะมีแฮม มันฝรั่งบด ขนมปังอบกรอบ เป็นตัวกระตุ้นให้น้ำย่อยทำงาน ก่อนอาหารหลักจะมา

Salade Victoria หรือ Victoria salad จานนี้ประกอบด้วย Salmon , crab and poached egg salad with asparagus , Dill and lemon sauce ผักสดรอบมากๆทำให้จานนี้อร่อยมากยิ่งขึ้น

Risotto à la truffe หรือ Truffle risotto จานนี้หอมนมเนยอย่างมาก ตัวข้าวก็สุกกำลังดี ได้กลิ่นเห็ดทรัฟเฟิลหอมอบอวลในแต่ละคำที่เข้าปาก

Noix de Saint-Jacques et crevettes , sauce mélisse เมนูนี้ประกอบด้วย Pan fried scallops and prawns , spinach , roasted Ratte potatoes , Lemon balm sauce หอยเชลล์ตัวโตๆกับกุ้งตัวโตสดกรอบเนื้อหวาน ทานแกล้มกับผักโขมและมันฝรั่งอบ จานนี้หอมกลมกล่อมมากๆคะ
Suprême de poulet aux morilles , tagliatelle maison aux noisettes rôties หรือ Pan roasted chicken breast with morel sauce , Fresh tagliatelle with hazelnut จานนี้เส้นพาสต้าสุกกำลังดี ทานกับอกไก่เนื้อแน่นๆที่ไม่สุกแห้งจนเกินไปรสชาติเข้ากันกับซ๊อสมากๆ
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเนื้อต้องแนะนำจานนี้เลยคะ Joue de boeuf braisée au vin rouge , tagliatelle maison au basilic , Red wine braised beef cheek , fresh basil tagliatelle เป็นส่วนของแก้มวัวที่นุทไม่แน่ใจว่าเค้าใช้ตุ๋นรึเปล่านะคะ แต่มันแบบนุ่มมาก ไม่มีกลิ่นเหม็นเนื้อเลย เพียงแค่เอาส้อมเขี่ยเนื้อก็แยกขึ้นทันที ส่วนรสชาติมันเริ่ดอยู่แล้วทานคู่กับพาสต้า ทำให้ main dish จานนี้สมบูรณ์แบบมากๆ
หลังจากอิ่มจากของคาวกันมาแล้ว ถ้าไม่ลองของหวานของ Fauchon แล้วละก็ถือว่ามาไม่ถึงร้านกันเลยทีเดียว เริ่มการล้างปากด้วยชาหอมๆที่เป็นเอกลักษณ์จากทางร้าน ที่นี่เค้ามีชาหลากหลายรส หลายกลิ่นให้เราเลือกตามใจชอบ
จะจิบชาคู่กับ macarons ซึ่ง Fauchon ได้นำเข้ามาจากฝรั่งเศส บินตรงมาจากต้นตำหรับกันเลยทีเดียว หรือจะเลือกทานกับ Éclair ซึ่งเป็นขนมที่ขายดีที่สุดของร้านโดย Fauchon ได้ใส่ความคิดสร้างสรรค์ต่างๆทั้งรสชาติและสีสันของหน้าตาขนมชนิดนี้
หรือจะเลือกทานคู่กับ Megève นมอบสุดคลาสสิคจาก Fauchon ที่เป็นการผสมผสานระหว่าง ขนมเมอร์แรงกับตาฮิเตียน วนิลา บวกกับความเข้มข้นและนุ่มละมุนของช็อคโกแลตด_กานาช ซึ่งให้รสขมนิดๆของโกโก้อย่างลงตัว ซึ่งเป็นขนมอีกอย่างที่ไม่ควรพลาด
ในห้วงแห่งความสุขนี้ อยากแนะนำร้านนี้เลยคะกับขนมสุดพิเศษที่พิถีพิถันในกระบวนการผลิต จากเชฟต้นตำหรับ รับรองคะว่าเมื่อได้ลิ้มรสสักคำแล้วจะพูดได้คำเดียวว่าฟิน
ตอนนี้ Fauchon มีร้านแห่งแรกในไทยตั้งอยู่ที่ ชั้น2 The Groove @ CTW สาขานี้จะมีอาหารและเครื่องดื่มให้บริการ อีกสาขา ชั้นG Siam Paragon จะให้บริการขนมและเครื่องดื่มเท่านั้น สนใจอยากลองลิ้มชิมรสแบบไหนลองไปได้ทั้ง2สาขาเลยคะ ขอบอกว่ามาตรฐานคุณภาพเดียวกับที่ทานที่ฝรั่งเศสแน่นอน

 

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *